Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.

Đi máy bay từ TP.HCM và Cần Thơ không cần xét nghiệm Covid 19

Đi máy bay từ TP.HCM và Cần Thơ không cần xét nghiệm Covid 19, đó là quy định mới được ban hành bởi Bộ Giao thông Vận tải. Theo đó, TP.HCM và Cần Thơ xuất phát đi HN, HP, Đà Nẵng .. . sẽ không cần phải test nhanh COVID. Đơn giản vì hai nơi này đã chuyển đổi cấp độ dịch theo hướng tích cực khả quan. Bộ Giao thông vận tải quy định từ ngày 27-12, chỉ bắt buộc hành khách đi máy bay phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong trường hợp cư trú/lưu trú tại địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng đang cách ly phong tỏa.

Không cần xét nghiệm khi bay từ TP.HCM và Cần Thơ
Không cần xét nghiệm khi bay từ TP.HCM và Cần Thơ

Hành khách cần chuẩn bị gì khi đi máy bay từ TP.HCM và Cần Thơ

Theo quy định mới thì hành khách khởi hành từ Tp.HCM và Cần Thơ không cần xét nghiệm Covid 19. Để đảm bảo chuyến bay an toàn và thông suốt thì Hãng vẫn phải sàng lọc hành khách với một số điều kiện thoải mái hơn như:

  • Hành khách phải tiêm đủ 2 mũi, thể hiện trên giấy tiêm chủng hoặc màu xanh trên app Sổ sức khỏe hoặc PC Covid. Liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm chuyến bay khởi hành
  • Hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh trong vòng 6 tráng trở lại

Hành khách chỉ cần đáp ứng được 1 trong 2 điều kiện bên trên là có thể bay được nếu khởi hành từ TP.HCM và Cần Thơ. Như vậy với quy định mới này, việc di chuyển của hành khách sẽ dễ thở hơn, bớt được các thủ tục rườm rà. Chúng ta vẫn phải chấp hành các quy tắc 5K để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người thân. Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác.

Hành khách nằm ở vùng dịch cấp 4 và khu vực đang phong tỏa

Hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) vẫn phải bắt buộc có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong 72 giờ. Lưu ý, giấy xét nghiệm phải có mộc đỏ và được thực hiện bởi các tổ chức y tế được công nhận. Hành khách sử dụng ứng dụng PC Covid để khai báo y tế và chịu trách nhiệm về tính trung thực của thông tin khai báo.

Song song với việc bỏ quy định xét nghiệm với hành khách từ TP.HCM và Cần Thơ thì Bộ Giao thông Vận tải cũng tăng tần suất các chuyến bay trong khoảng thời gian từ 29-12-2021 đến hết ngày 16-2-2022. Các cơ quan chức năng cũng theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh sớm nhất, đặc biệt là trong dịp Tết Dương lịch và Âm lịch sắp tới. Hiện tại vé máy bay Tết đã mở bán và đang rất rẻ so với mọi năm, Quý khách tranh thủ đặt vé sớm để sum họp đoàn viên bên gia đình và người thân.

Tần suất chuyến bay nội địa được tăng cường
Tần suất chuyến bay nội địa được tăng cường

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

zalo-sp