Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Đau nửa đầu căn bệnh âm thầm giết chết giới trẻ

Đau nửa đầu căn bệnh âm thầm giết chết giới trẻ. Xã hội ngày nay với muôn vàn công việc ập tới khiến cho sức khỏe của giới trẻ đang giảm sút dần. Đau đầu có thể tấn công bất chợt tại từng thời điểm, hoàn cảnh mà ta không thể lường trước được. Triệu chứng đau đầu nửa đầu có thể bao gồm buồn nôn, rối loạn thị giác, sợ ánh sáng và sợ tiếng động.

Hình ảnh đau nửa đầu căn bệnh âm thầm giết chết giới trẻ

Nguyên nhân đau nửa đầu

Thiếu chất, công việc quá tải và tâm lý là những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này. Trong đó, có khoảng 1% người bị đột quỵ não và nếu bệnh nhân đau kinh khủng thì khả năng đột quỵ não lên đến 25%

Theo như sự nghiên cứu của các trung tâm y tế trẻ em đau nửa đầu thường cùng theo thiếu vitamin D.

Theo chuyên gia về thần kinh đau đầu do đột quỵ não và đau nửa đầu migraine thường có triệu chứng như nhau. Tuy nhiên, cần chú ý những dấu hiệu của bệnh để kịp thời tránh những hậu quả có thể xảy ra.

Ngoài ra còn thiếu riboflavin và coenzyme Q10 , chất này được xem như vitamin trong tế bào của cơ thể. Hoạt động để tạo năng lượng cho tế bào phát triển và tồn tại.

Đau do đột quỵ não rất nguy hiểm với triệu chứng hơi hơi đau đầu, từ từ tăng độ đau dần được mô tả “đau đầu khủng khiếp nhất trong đời” với sự đau buốt như muốn nổ tung. Bệnh nhân cám thấy rối loạn ý thức, nói ngọng,không làm chủ được cơn đau, liệt tay chân… Đột quỵ não để lại hậu quả nặng nề và nguy cơ tử vong cao nếu ta không xử lý kịp thời.

Đau nửa đầu migraine thường có những triệu chứng như: những cơn đau kéo dài từ  6  – 48 giờ, sợ ánh sáng, tiếng động xung quanh, rối loạn hệ tiêu hóa, cơn đau từ từ và tăng dần tùy vào cơ địa mỗi người. Bệnh tuy ít nguy hiểm hơn nhưng cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống và nếu không được điều trị, lâu ngày bệnh dẫn đến suy giảm trí nhớ,  trầm cảm, mất thị lực, trí nhớ kém và mù vĩnh viễn.

Hình ảnh đau nửa đầu căn bệnh âm thầm giết chết giới trẻ

Đau do đột quỵ não hay đau nửa đầu migraine đều để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, tránh thờ ơ với căn bệnh này, bệnh nhân cần được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay khi có những triệu chứng như trên.

Các nghiên cứu cho thấy, có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu migraine và đau do đột quỵ não. Trong đó, gốc tự do nổi lên là một trong những tác nhân nguy hiểm. Chúng như “ ác nhân” đâm lủng vào mạch máu não, thúc đẩy sự hình thành xơ vữa, làm hẹp lòng mạch, gây thiếu máu não, từ đó dẫn đến hiệu quả đau nửa đầu, nguy hiểm hơn làm mạch máu bị vỡ, gây ra đột quỵ.

Bên cạnh đó, gốc tự do và các hóa chất xung quanh môi trường sống hằng ngày của chúng ta sinh ra trong quá trình chuyển hóa ở não làm gia tăng hoạt động bạch cầu, khởi phát quá trình viêm và sản sinh chất gây giãn mạch làm tổn thương nội mạc mạch máu.

Tại tế bào thần kinh, gốc tự do phá vỡ liên kết giữa các tế bào thần kinh, gây kém dẫn truyền thần kinh và làm suy yếu chức năng cũng như hoạt động của tế bào. Những sự biến động của hệ mạch máu và hệ thần kinh dẫn đến rối loạn vận mạch, khiến mạch máu giãn nở, tác động bất thường dẫn đến đau nửa đầu.

Làm gì để tránh đau nửa đầu?

Hình ảnh đau nửa đầu căn bệnh âm thầm giết chết giới trẻ

Các chuyên gia khuyên nên ăn uống hợp lý, đúng giờ, đúng giấc, thường xuyên tập thể dục thể thao. Bệnh nhân cần bổ sung các chất vitamin, chất đạm tốt cho não. Không nên uống thuốc lung tung sẽ ảnh hưởng đến não. Khi đau đầu nên đi khám. Từ đó, bảo vệ tế bào thần kinh và mạch máu não, đồng thời duy trì tốt các hoạt động của não bộ.

TrangBui – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net