Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Dấu hiệu nhận biết ung thư gan

Dấu hiệu nhận biết ung thư gan. Ung thư gan làc căn bệnh ung thư phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ sau ung thư phổi, triệu chứng thường gặp phải là giảm cân, mệt mỏi khó chịu đi kèm với những cơn đau dữ dội. Nếu bạn đang gặp bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào bên dưới, hãy lập tức đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe nhé!.

Vị trí của gan trong cơ thểVị trí của gan trong cơ thể

Các triệu chứng tiêu hóa

Thường là chán ăn, đầy bụng sau khi ăn, thậm chí buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Sốt

Sốt do ung thư gan thường ở khoảng 37,5 đến 38℃, có lúc lên đến 39℃, nóng lạnh bất thường. Bệnh nhân thường bị sốt vào buổi chiều, do khối u bị hoại tử hoặc chất chuyển hóa khối u gây ra.

Đau

Cơn đau là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư gan. Thường là đau dưới sườn bên phải, đau âm ỉ, dai dẳng hoặc ngứa ran. Một số trường hợp đau ở bụng trên, đôi khi bị chẩn đoán là đau dạ dày dẫn đến không có hướng điều trị chính xác. Cũng có bệnh nhân đau vai phải do khối u gần cơ hoành dễ bị chẩn đoán là đau bả vai nếu không kiểm tra kỹ càng sẽ rất nguy hiểm về sau.

Khi ung thư di căn đến bộ phận nào trong cơ thể sẽ kéo theo cơn đau ở đó, chẳng hạn di căn đến phổi sẽ gây ra đau ngực, di căn đến xương sẽ đau xương. Vì vậy nếu bạn thấy đau nhói xương hoặc đau ngực thì nên đi kiểm tra đề phòng ung thư di căn vào những cơ quan quan trọng.

Một số người thì biểu hiện đau dữ dội ở vùng gan, chủ yếu do những khối u trên bề mặt gan bị xuất huyết gây ra. Nếu bệnh nhân đau kèm theo hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh, hạ huyết áp tức là dấu hiệu chảy máu trong nghiêm trọng, cần cấp cứu kịp thời.

Giảm cân, mệt mỏi

Giảm cân cũng là một dấu hiệu ung thư ganGiảm cân cũng là một dấu hiệu ung thư gan

Triệu chứng này thường xuất hiện ở giai đoạn giữa và cuối của bệnh. Chất chuyển hóa khối u chính là nguyên nhân gây ra những thay đổi sinh hóa của cơ thể khiến bệnh nhân biếng ăn, suy kiệt.

Vàng da

Vàng da là một dấu hiện lâm sàng của suy giảm chức năng gan. Chức năng gan suy yếu gây ra tích tụ bilirubin trong cơ thể. Vàng da là một trong những dấu hiệu dễ nhận  biết đầu tiên của bệnh ung thư gan.

Bầm tím hoặc chảy máu

Khi chức năng gan suy giảm, nó khó sản sinh các protein cần thiết giúp đông máu. Điều này dẫn đến các vết bầm tím ngày càng nhiều hoặc chảy máu trong toàn bộ cơ thể.

Tiêu hóa kém và nước tiểu sẫm màu

Nước tiểu bị sẫm màu và phân lỏng cũng là dấu hiệu tích tụ bilirubin do chức năng gan giảm sút.

Các triệu chứng khác

Viêm gan, xơ gan hoặc ung thư gan sẽ gây mất chức năng gan, hiện tượng xuất huyết như chảy máu nướu, chảu máu cam và bầm máu dưới da. Cũng có thể sẽ xuất hiện chứng Hypoproteinemia gây phù nề, cổ trướng, đầy bụng.

Nguy cơ dẫn đến ung thư gan

  • Nhiễm viêm gan siêu vi A, B hoặc C: gây xơ gan, tổn hại đến các tế bào gan, suy giảm chức năng gan.
  • Bệnh gan bị nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD): Quá trình tích tụ mỡ trong gan thường có ở những người thừa cân hoặc béo phì.
  • Xơ gan: do một số nguyên nhân trong đó có nghiện rượu, viêm gan, NAFLD.
  • Hemochromatosis: Thừa sắt trong người, dẫn đến sự tổn thương ở nhiều cơ quan, nhất là gan và lá lách.
  • Béo phì: Chất béo tích tụ ở gan làm suy yếu chức năng gan. Nó dẫn đến NAFLD, cuối cùng xơ gan, thậm chí ung thư gan.
  • Nếu bạn đang gặp bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào nói trên, hãy lập tức đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.