Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Đầu độc cả nhà vì cách chế biến thịt quen thuộc

Đầu độc cả nhà vì cách chế biến thịt quen thuộc. Cho thêm nước lạnh khi đang hầm xương, luộc hay kho thịt, nấu quá nhừ, cho thịt quá nhiều khi nấu hoặc rã đông thịt ở nhiệt độ cao là cách làm phổ biến của những bà nội trợ Việt. Nếu không muốn cho cả nha ăn thuốc độc thì hãy từ bỏ ngay cách nấu nướng này nhé!

Thêm nước lạnh khi đang nấu

Hình ảnh đầu độc cả nhà vì cách chế biến thịt quen thuộc

Cho thêm nước lạnh khi hầm xương, luộc thịt, ninh hoặc kho là cách làm phổ biến của chị em nội trợ. Việc làm này thường xuyên diễn ra vì các mẹ các chị nghĩ rằng chẳng có vấn đề gì phải bận tâm. Tuy nhiên, đây là sai lầm nghiêm trọng. Các chuyên gia về thực phẩm đã nghiên cứu và chứng minh, trong thịt và xương có chứa nhiều protein và chất béo, nếu cho nước lạnh vào trong khi đang chế biến sẽ làm cho nhiệt độ của nước giảm đột ngột, protein và chất béo ngay lập tức bị kết tủa; các rãnh, khe hở của thịt và xương sẽ co lại và rất khó mềm. Bên cạnh đó mùi vị tươi ngon của thịt và xương cũng bị ảnh hưởng.

Nấu thịt quá nhừ

Nhiều người rất thích thưởng thức miếng thịt đã được ninh nhừ, khi ấy thịt quả thật rất mềm và thơm nhưng việc nấy quá chín thịt là điều hoàn toàn không tốt. Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết, ở nhiệt độ 200 – 300 độ C, các acid amin, creatinin, đường và những hợp chất vô hại trong thịt sẽ xảy ra phản ứng hóa học, hình thành các acid amino aromatic. Trong chất này có chứa đến 12 loại hợp chất hóa học, trong đó có 9 loại có khả năng gây ra ung thư. Nếu không muốn đưa nguy cơ ung thư đến gần với gia đình hơn, ngừng ngay kiểu chế biến này.

Các chuyên gia khuyến cáo thêm, khi chế biến thịt chỉ nên nấu vừa chín, không quá lâu. Bên cạnh đó, khi thấy xuất hiện lớp bọt đầu tiên do thịt tiết ra thì nên vớt vứt bỏ đi, điều này có thể giảm thiểu ảnh hưởng có hại do các acid amino aromatic gây ra.

Rã đông thịt ở nhiệt độ cao

Rã đông thịt ở nhiệt độ cao  Vì không có nhiều thời gian chờ đợi hoặc khi vội vã vì nhà có khách nên các bà nội trợ rã đông thịt bằng cách đặt gần bếp hoặc ngâm trong nước sôi. Việc làm này thật sự rất nguy hại. Bởi khi gặp nhiệt độ cao, bề mặt của thịt hình thành một lớp màn cứng, ảnh hưởng đến sự khuếch tán nhiệt độ trong miếng thịt, tạo cơ hội cho các loại vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, làm thịt bị biến chất.

Vì không có nhiều thời gian chờ đợi hoặc khi vội vã vì nhà có khách nên các bà nội trợ rã đông thịt bằng cách đặt gần bếp hoặc ngâm trong nước sôi. Việc làm này thật sự rất nguy hại. Bởi khi gặp nhiệt độ cao, bề mặt của thịt hình thành một lớp màn cứng, ảnh hưởng đến sự khuếch tán nhiệt độ trong miếng thịt, tạo cơ hội cho các loại vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, làm thịt bị biến chất.

Nấu quá nhiều thịt trong một nồi

Việc nấu quá nhiều thịt vào một nồi không chỉ làm hương vị của thịt bị giảm sút mà còn gây nguy hiểm. Thịt nhiều sẽ làm nhiệt không đủ tác động đến toàn bộ thịt và khiến nước tiết ra nhiều hơn. Thịt sẽ bị xỉn màu và hương vị không được ngon như khi bạn nấu một lượng thịt vừa phải.

Chiên thịt xông khói trong chảo nóng

Hình ảnh đầu độc cả nhà vì cách chế biến thịt quen thuộc

Không ít bà nội trợ vô tư chiên thịt xông khói trong chảo nóng mà không biết rằng thịt xông khói khi tiếp xúc với nhiệt độ cao của dầu ăn dễ dàng sinh ra độc tố gây ung thư. Để có thể làm nóng được thịt xông khói mà không gây nguy hiểm cho người sử dụng hãy đặt thịt hun khói lên lá nhôm rồi làm nóng trong lò nướng chừng 18 phút. Miếng thịt sẽ có được màu vàng ươm, giòn tan như mong đợi.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net