Vé máy bay giá rẻ du lịch Hè ThuSăn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Đánh răng sai cách khiến bạn rụng cả hàm răng

Đánh răng sai cách khiến bạn rụng cả hàm răng

Đánh răng sai cách khiến bạn rụng cả hàm răng. Ai cũng muốn có một nụ cười rạng rỡ để tạo ấn tượng tốt với người đối diện. Một trong những yếu tốt giúp bạn tự tin với nụ cười của mình là hàm răng trắng bóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bảo vệ răng tốt cho dù là những hành động đơn giản hằng ngày như đánh răng. Bạn đã chắc mình đánh răng đúng cách? Và có biết nếu đánh răng sai cách sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ rụng hết cả hàm.

Theo nghiên cứu, hiện nay có đến 90% người tiêu dùng chưa hiểu đúng về cách bảo vệ răng miệng. Dưới đây là những sai lầm phổ biến và vô cùng nguy hiểm.

Hình ảnh đánh răng sai cách khiến bạn rụng cả hàm răng

Chỉ cần một phút chải răng

Đây là sai lầm nghiêm trọng bởi một phút để làm sạch chân răng, kẽ răng, mặt trước, mặt sau là không đủ. Dù có nhanh tay đến mấy thì cũng cần tối thiểu ba phút để làm sạch cả hàm răng. Bên cạnh đó, cần đánh răng ít nhất 2-3 lần một ngày và lần đánh răng quan trọng nhất là trước khi đi ngủ. Bởi lúc này, nhiều loại vi trùng từ trong hầu họng, nướu răng đang chờ bạn say giấc nồng và ra tay đánh lén.

Đổi bàn chải khi lông bị tà

Quá muộn vì một chiếc bàn chải bị tà thì khả năng “dọn dẹp” của nó đã yếu đi rất nhiều lần so với một chiếc bàn chải mới hoàn toàn. Thời điểm thay bàn chải tốt nhất là khoảng hơn hai tháng. Và cũng đừng tiếc đổi bàn chải khi trải qua cơn cảm cúm, viêm họng hay lở môi do vi khuẩn Herpes. Vì dù mới đến mấy thì trên chiếc bàn chải của bạn đã là ngôi nhà của những loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm.

Hình ảnh đánh răng sai cách khiến bạn rụng cả hàm răng

Nhai kẹo cao su thì không cần đánh răng

Không hoàn toàn sai nhưng đừng quá tin tưởng vào những quảng cáo kẹo cao su với những tác dụng như trắng răng, thơm miệng, sát trùng,… Đồng ý rằng kẹo cao su có những hoạt chất như xylit, tinh dầu thực vật có thể ngăn ngừa vôi răng và hoạt động nhai kẹo cao su có thể tăng hoạt động của tuyến nước bọt với công năng thanh trùng cục bộ. Thế nhưng, kẹo cao su vẫn không thể thay thế được việc đánh răng hằng ngày.

Đánh răng thôi là đủ

Chưa hoàn toàn chính xác vì răng chỉ khỏe khi vừa thực hiện biện pháp vệ sinh đúng cách vừa bổ sung đầy đủ khoáng tố như vôi, fluor, silicium… thông qua chế độ dinh dưỡng hằng ngày và bổ sung bằng các biện pháp nha khoa.

Không dùng chỉ nha khoa

Sai lầm này bắt nguồn từ những quảng cáo bởi người tiêu dùng tin rằng những thiết kế dạng sợi mảnh, độ cong có thể giúp chải sạch kẽ răng. Tuy nhiên, chiếc bàn chải dù tốt đến mấy cũng k thể thần thánh như vậy. Vùng kẽ răng là điểm yếu nhất của hàm răng, nếu không kịp thời dọn dẹp thức ăn bị “kẹt giò” thì bạn đã tạo cơ hội cho chúng bào mòn men răng.

Hình ảnh đánh răng sai cách khiến bạn rụng cả hàm răng

Cạo vôi răng chỉ là biện pháp thẩm mỹ

Hoàn toàn sai, bởi vôi răng là môi trường thuận lợi cho hoạt động phá hoại men răng và gây mùi hôi của vi khuẩn trong vòm miệng. Quan trọng hơn nữa, hình thành vôi răng là dấu hiệu cho thấy có trục trặc trong khâu biến dưỡng của người sưu tầm vôi ở kẽ răng.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet Air khuyến mãi – Vé máy bay giá rẻ

154 - 156 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận

Đánh răng sai cách khiến bạn rụng cả hàm răng
Đánh giá nội dung

DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay