Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Covid 19 nhắc ta hãy tỉnh thức

Covid 19 nhắc ta hãy tỉnh thức, quay về nhà trước khi quá muộn. Cuộc sống quay cuồng khiến chúng ta quên mất không gian và thời gian. Sự nhìn lại không hề có trong khái niệm sống thường ngày. Toàn bộ 24h được dành cho những gì mờ ảo nhất. Điều cụ thể như gia đình, tình thân, mối quan hệ bạn bè thân hữu đều xếp dưới hai chữ lợi ích và đánh đổi. Con người trở nên thờ ơ và lạnh nhạt với nhau. Tất cả đều chỉ là mục đích xa xăm : DANH – LỢI.

Covid-19-Italia
Covid-19 ở Italia

Trung Quốc nhận quả đắng đầu tiên trong tất cả

Trung Quốc mắc nạn đầu tiên với Covid 19. Thế giới nhìn họ với cặp mắt đầy hoài nghi. Có thể trong quá khứ họ có nhiều sai lầm nghiêm trọng. Nhưng giờ đây, khi họ mắc dịch. Chúng ta thay vì nghi kị, dò xét mà quay sang chia sẻ, động viên thì sự việc sẽ khác. Về phần Trung Quốc thì cũng rất sai lầm khi coi nhẹ em Covid 19 này. Họ bưng bít thông tin, khống chế truyền thông báo chí và ngay cả WHO. Rồi đến ngày mà họ thành thật kêu cứu thì không còn ai tin cả. Cả một đế quốc to vật vã lao vào so găng với một con bé tên Covid 19. Câu chuyện kéo đến bây giờ vẫn chưa xong dứt điểm.

Cười người hôm trước hôm sau Covid 19 vào

Mỹ và các nước phương Tây (Anh, Pháp, Ý .. . ) đều đi vào vết xe đổ của TQ. Tất cả đều coi thường em Covid 19 bé hạt tiêu và biết tàng hình. WHO có lỗi khá nhiều trong vấn đề này. Họ tuyên bố chưa có bằng chứng rõ ràng về việc virus có khả năng lây truyền từ người sang người. Thời điểm ngày 14/1 là quá cập rập khi các nước Châu Á chuẩn bị đón Tết. Sự thật là em virus này đã hoành hành từ trung tuần tháng 12. Mỹ, Anh, Pháp, Ý .. . tin tưởng WHO nên cho rằng loại cúm này chỉ nặng hơn bình thường xíu thôi.

Rồi thì cũng sẽ qua mọi chuyện khi dùng tiền dập dịch. Người phương Tây có sức khỏe, có tiền nên sẽ vượt qua hết. Ngày đen tối kéo đến khi số ca nghi nhiễm tăng vọt. Bệnh nhân dương tính tăng lên từng giờ. Vùng dịch chính thức xuất hiện. Chúng ta không ở nơi cách ly nên cũng chưa phải vội lo lắm. Một số người phương Tây đã nghi như vậy và thờ ơ với tin tức.

Covid 19 trở nên lợi hại, số ca nhiễm tăng khá mạnh. Mọi thứ trở nên khó kiểm soát hơn. Con người thể hiện sự vô ý thức cực độ. Họ chỉ làm theo quán tính mà chẳng để tâm hậu quả. Tất cả vẫn nói môi miệng những điều mà bản thân không làm. Họ không đeo khẩu trang và rửa tay. Họ cố gắng làm những điều mà ngay sau đó vài hôm rất hối hận. Sự kỳ thị phân biệt chủng tộc tái xuất hiện. Người da vàng đeo khẩu trang ra đường là virus. Họ khinh miệt và chửi bới, tấn công, thậm chí là rút súng bắn. Họ hoàn toàn khác xa hình ảnh lịch sự trước kia.

Tình hình trở nên mất kiểm soát, cần cách ly diện rộng

Ngày tận thế chăng, mọi thứ trở nên mất kiểm soát. Đất nước cổ kính như Ý giờ đây tan nát bởi em Covid 19. Lượng người chết tăng vọt, các cơ sở và bệnh viện đều quá tải. Họ phải lựa chọn giữ ai và bỏ ai. Một điều đau lòng cho thế giới hôm nay ! Chính phủ Ý cảm thấy bất lực và trông chờ vào Châu Âu hỗ trợ. Các nước đó, dù rất muốn nhưng cũng chưa thể làm gì được. Đơn giản họ cũng bắt đầu như Ý. Pháp, Anh và Tây Ban Nha. Mỹ cũng không khá hơn : dính hết. Ông bà xưa nói đúng : cười người hôm trước, hôm sau người cười.

Covid-19-Italia-2
Covid-19-Italia-2

Việt Nam nổi lên như một hình mẫu về sự nghiêm túc chống dịch. Chính phủ đã ý thức từ rất sớm và huy động toàn dân. Con người vẫn biết có nhiều loại nhưng số đông người dân là nghiêm túc chấp hành thông báo của Bộ y tế. Mọi việc có vẻ như trong tầm kiểm soát. Cầu mong là như thế và ngày mai sẽ tốt hơn. Thế giới cần vượt qua đại nạn này chỉ với một lời khuyên : nghiêm túc. Chúng ta đừng thờ ơ nữa, bỏ qua mọi vấn đề. Hãy tôn trọng và lắng nghe người khác. Họ cảnh báo, thỉnh cầu và cần sự cảm thông của bạn. Hãy làm ngay trước khi qua muộn.

Hãy lắng nghe và cảm thông, đừng thờ ơ

Thời gian chỉ trong chưa đầy một tháng. Nếu tất cả biết lắng nghe và cảm thông. Mọi người tạm dừng sự chỉ trích và quan tâm nhau. Chúng ta cần có lòng trắc ẩn là xử đẹp con bé Covid 19 này. Đừng thờ ơ trước những hoàn cảnh đau khổ vì dịch bệnh này nữa. Đừng cho rằng sẽ không đến chỗ ta. Hãy ý thức cùng nhau chia sẻ các biện pháp ngăn chặn. Tất cả đồng lòng làm một việc : phòng bệnh hơn chữa bệnh. Covid 19 sẽ chấm hết trong vòng hai nốt nhạc.

Mỗi người chúng ta hãy tập ý thức vì mọi người. Bạn bỏ đi cái tôi kiêu hãnh và hợp tác cùng tôi. Thế giới sẽ nhanh chóng ngăn chặn được đại dịch Covid 19 này. Chúng ta cần nói cho nhau nghe điều tích cực. Những lời khuyên chân thành, cảnh báo sớm. Đầu dây bên kia nghe và thực hiện ngay lập tức. Công tác phòng chống dịch bệnh sẽ không quá khó để làm theo. Mọi thứ sẽ đi vào quỹ đạo và trong tầm kiểm soát. Ngày mai sẽ tốt hơn !!

Covid 19 ngày 25/3
Covid 19 ngày 25/3

Nhatdvh.