Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Con bị ung thư và dậy thì sớm vì thức ăn này

Con bị ung thư và dậy thì sớm vì thức ăn này. Cánh gà chiên, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ dưỡng, các loại nội tạng động vật,… không chỉ khiến con bạn dậy thì sớm mà còn dễ mắc các loại ung thư.

Hình ảnh con bị ung thư và dậy thì sớm vì thức ăn này

Dậy thì sớm và hệ lụy

Dậy thì thường rơi vào khoảng từ 14 – 15 tuổi, nhưng nếu trước khoảng thời gian này gọi là dậy thì sớm. Dậy thì sớm gây ra rất nhiều hệ lụy về cả thể chất lẫn tinh thần cho các bé. Ngày nay, các bé dậy thì sớm hơn, có những trường hợp chưa đầy 8 tuổi đã xuất hiện kinh nguyệt và nguyên nhân của việc này phần nhiều nằm ở chế độ ăn uống mà bố mẹ đang dành cho con.

Sự thay đổi về thể trạng chưa tương xứng với tuổi dễ khiến bé rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý, cảm thấy mình khác biệt với các bạn, trở nên ngại ngùng, khép kín. Và khi thể chất phát triển quá sớm so với nhận thức và tâm lý, bé cũng dễ trở thành đối tượng bị để ý, trêu ghẹo, thậm chí lạm dụng. Hơn nữa, bé dậy thì sớm thì cũng chững sớm, nên khi trưởng thành có thể sẽ nhỏ bé hơn các bạn cũng trang lứa, ngoài ra còn khiến nguy cơ mắc phải nhiều bệnh như bệnh tim, tiểu đường, ung thư, trầm cảm, khả năng sinh nở tăng cao.

Hình ảnh con bị ung thư và dậy thì sớm vì thức ăn này

Chế độ ăn uống – nguyên nhân dậy thì sớm và ung thư

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dậy thì sớm như: do bệnh lý; do tiếp xúc sớm với tranh ảnh, nội dung thông tin dành cho người lớn; do môi trường sống; và đặc biệt là do tiếp nhận chế độ dinh dưỡng không đúng.

Cổ, cánh gia cầm: Là những bộ phận được yêu thích trong đĩa thịt gà thịt vịt, trẻ nhỏ dễ cầm ăn, nhưng lại là những bộ phận tích tụ nhiều chất tăng trưởng, tăng trọng, kháng sinh. Nếu không phải là gà tự nuôi, bạn khó lòng biết được con gà, con vịt mình mua về có thật sự sạch, không bị tiêm các thành phần không tốt hay không nên đừng liều lĩnh cho con ăn những bộ phận này của gà.

Nội tạng động vật: Cha mẹ cần lưu ý với những bộ phận như tim, cật. Mặc dù chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cho trẻ nhỏ ăn nhiều không những làm tăng nguy cơ dậy thì sớm mà còn dễ sinh bệnh tật do rối loạn cân bằng dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, trẻ em không nên ăn quá 30-50gr nội tạng/bữa, và không quá 2-3 bữa/tuần.

Hình ảnh con bị ung thư và dậy thì sớm vì thức ăn này

Các món ăn nhiều dầu mỡ: đặc biệt là các loại thức ăn nhanh mà các bé đặc biệt ưa thích. Cha mẹ cần hạn chế khẩu phần của con mình.

Các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ dưỡng: Với phương châm “không bổ dọc cũng bổ ngang” mà nhiều bố mẹ ưu ái, cố gắng cho con sử dụng để mong con cứng cáp, khỏe mạnh, cao lớn, thông minh cũng hoàn toàn dễ phản tác dụng, gây rối loạn nội tiết trong cơ thể bé và dẫn đến nhiều hệ lụy không mong muốn.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình