Vé máy bay Tết giá rẻ 2020Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Con ăn mãi không lớn vì những điều mẹ không ngờ

Con ăn mãi không lớn vì những điều mẹ không ngờ

Con ăn mãi không lớn vì những điều mẹ không ngờ. Có những thói quen rất phổ biến nhưng lại khiến thiên thần của mẹ không chịu tăng trọng mặc dù ăn rất đều đặn. Cho con uống nước trước bữa ăn, ép con ăn quá nhiều, ăn thức ăn hâm đi hâm lại nhiều lần,… là những lý do khiến con bạn ăn mãi mà không lớn.

Ép con ăn quá nhiều

Hình ảnh con ăn mãi không lớn vì những điều mẹ không ngờ

Thông thường các bậc phụ huynh muốn con ăn nhiều để đảm bảo đủ chất và tăng trưởng nhanh. Tuy nhiên, ép con ăn theo ý người lớn khiến chúng không còn hứng thú với bữa ăn. Tâm trạng buồn chán và lo lắng sẽ làm giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng vào cơ thể trẻ.

Biện pháp: Hãy tập thói quen để chúng hứng thú trông chờ đến bữa ăn. Bạn có thể gọi tên những món ăn theo một quy tắc nào đó và cho trẻ đoán. Hoặc tập thói quen mời người lớn hoặc chúc ngon miệng. Trẻ sẽ hào hứng hơn và ăn nhanh cũng như hấp thu được nhiều hơn.

Uống nước/sữa trước bữa ăn

Đối với những bé đã hơn 6 tháng tuối, các mẹ đã bắt đầu chế độ ăn dặm. Tuy nhiên, không phải thức ăn nào bé cũng hấp thụ được. Nếu mẹ cho bé uống sữa trước bữa ăn chỉ làm phí thức ăn bởi cùng với sữa thức ăn sẽ được hấp thụ rất ít.

Nước cũng tương tự, bên cạnh đó nó lại làm đầy bụng và làm giảm lượng thức ăn được đưa vào cơ thể bé. Nhiều bé còn nôn trớ khi nhồi nhét thức ăn.

Biện pháp: Chỉ nên cho trẻ uống nước vào cuối bữa ăn, uống vào giữa bữa ăn cũng được chấp nhận nhưng nên hạn chế. Tuyệt đối không nên cho bé uống nước trước khi ăn.

Hâm đi hâm lại thức ăn của trẻ

Hình ảnh con ăn mãi không lớn vì những điều mẹ không ngờ

Công việc bận rộn khiến nhiều bà mẹ chọn cách nấu nhiều để chia thành nhiều bữa, cho vào tủ lạnh và hâm đi hâm lại để cho trẻ ăn. Việc hâm đi hâm lại thức ăn không chỉ khiến trẻ nhàm chán với món ăn mà lượng vitamin trong thức ăn sẽ mất hết và tạo ra mùi vị khó ăn.

Biện pháp: Nên chuẩn bị thức ăn vừa đủ cho mỗi bữa của bé.

Con bị giun mà mẹ không biết

Giun sán là bệnh lý thường gặp ở trẻ em Việt Nam, giun sán không quá nguy hiểm nhưng lại là yếu tố chia sẻ nguồn thứ ăn đi vào dạ dày của bé. Đôi khi bé ăn rất nhiều nhưng mẹ lại không thấy con tăng trọng lượng thì rất có thể trẻ đã nhiễm giun sán.

Biện pháp: Nên xổ giun định kỳ cho trẻ 6 tháng một lần.

Hình ảnh con ăn mãi không lớn vì những điều mẹ không ngờ

Bữa ăn căng thẳng và khô khan

Đồ ăn mang nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng chính bữa ăn mới là điều ý nghĩa nhất. Đây là thời gian để bạn vỗ về, yêu thương và chia sẻ với con mọi cảm xúc, điều này sẽ giúp con phát triển toàn diện. Nhiều bà mẹ do bận rộn nên đã để con tự ăn một mình. Điều này khiến con chán nản và không muốn ăn.

Biện pháp: Nên cùng ăn với trẻ và trò chuyện thường xuyên. Điều này không chỉ khiến bạn xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với con mà còn giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay