Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Chuyện lạ Hội An – Khách Tây trả 10 USD để được đi vớt rác

Chuyện lạ Hội An – Khách Tây trả 10 USD để được đi vớt rác. Sông Hoài – dòng sông yên bình giữa phố cổ Hội An, là hình ảnh tiêu biểu cho vẻ đẹp thơ mộng của nơi này. Tuy nhiên hiện nay, con sông đang dần trở nên ô nhiễm dù chính quyền địa phương ở Hội An đã đưa ra rất nhiều biện pháp bảo vệ môi trường nhưng hằng ngày vẫn có rất nhiều rác thải bị người dân vứt xuống sông Hoài. Với tình hình ô nhiễm rác thải trên sông Hoài do người dân vứt rác bừa bãi nên cuối tháng 2 vừa rồi, công ty du lịch Hội An Kayak đã cho ra tour du lịch độc đáo và thân thiện nhằm kêu gọi, tuyên truyền mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường cũng như cứu lại vẻ đẹp vốn có của sông Hoài.

Vẻ đẹp bình dị của sông Hoài thơ mộng
Vẻ đẹp bình dị của sông Hoài thơ mộng

Anh Nguyễn Văn Long – giám đốc công ty Hội An Kayak, từng làm việc cho một công ty du lịch ở Quảng Ninh với mức lương tương đối cao. Do yêu thích vẻ đẹp hoài cổ trầm mặc của Hội An nên vàp năm 2014, anh quyết định vào đây lập nghiệp. Nhận thấy sông Hoài cần được bảo vệ gìn giữ trước sự ô nhiễm ngày một nhiều, anh đã nảy sinh ý định đưa ra một loại hình hoạt động du lịch độc đáo kết hợp với bảo vệ môi trường đó là “Tour vớt rác” trên sông Hoài. Dù mới đi vào hoạt động nhưng đã thu hút được sự quan tâm của dư luận và khá nhiều người tham gia, tiêu biểu là du khách nước ngoài với mong muốn có thể góp phần mang lại vẻ đẹp vốn có của con sông thơ mộng này.

Để tham gia hoạt động du lịch này, du khách nước ngoài phải đóng phí 10 USD và khách trong nước thì sẽ được miễn phí. Theo đó, du khách sẽ tự chèo thuyền kayak trên đoạn sông dài khoảng chừng 8km từ phía khu vực sông Hoài xã Cẩm Thanh đến phố cổ Hội An để.. vớt rác.

Khách phải trả 10 USD để được chèo thuyền đi vớt rác
Khách phải trả 10 USD để được chèo thuyền đi vớt rác

Hiện tại anh Nguyễn Văn Long đã đầu tư số lượng thuyền kayak lên đến hơn 40 chiếc nhằm phục vụ du khách, thuê 3 nhân viên để làm nhiệm vụ vận chuyển rác nhặt được và đưa đến nơi tiêu hủy. Bên cạnh đó, số tiền 10 USD của mỗi một khách nước ngoài sẽ được dùng để mau bao tải đựng rác, thuê thuyền gom rác đi tiêu hủy và nhân viên phục vụ khách.

Mặc dù có rất nhiều tour du lịch hấp dẫn và thú vị cho du khách khi đến Hội An nhưng rất nhiều du khách nước ngoài lại lựa chọn chi ra 10 USD tham gia tour vớt rác để được góp phần bảo vệ môi trường. Thậm chí có cả những nơi rác thải chất đống, bốc mùi khó chịu nhưng du khách vẫn trêu đùa, tranh nhau vớt rác một cách nhiệt tình và hào hứng. Du khách ở xa nếu thích thú với tour du lịch này có thể đặt vé máy bay đi Hội An để chung tay bảo vệ dòng sông Hoài thơ mộng cũng như góp phần làm môi trường xung quanh chúng ta tươi đẹp hơn.

Ai cũng hào hứng với hoạt động thú vị này
Ai cũng hào hứng với hoạt động thú vị này

Hi vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều hoạt động du lịch thân thiện như thế để người dân ý thức hơn trong việc gìn giữ bảo vệ môi trường sống cũng như gìn giữ vẻ đẹp của thiên nhiên.

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net