Vé máy bay Tết giá rẻ 2021Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Chết nhanh hơn ung thư vì ăn cơm kiểu này

Chết nhanh hơn ung thư vì ăn cơm kiểu này

Chết nhanh hơn ung thư vì ăn cơm kiểu này. Có những thói quen phổ biến như uống nước trong bữa ăn, chan canh ăn cùng với cơm,… tưởng chừng như vô hại nhưng lại tiềm tàng những hiểm họa khôn lường.

Uống nước trong bữa ăn

Hình ảnh chết nhanh hơn ung thư vì ăn cơm kiểu này

Chúng ta thường có thói quen trong bữa ăn uống nước lọc, nước hoa quả hoặc nước ngọt có ga. Theo các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đây là thói quen cực kỳ nguy hiểm. Nhiều nghiên cứu uy tín đã chứng minh, khi có quá nhiều chất lỏng và thức ăn trong dạ dày, quá trình tiêu hóa sẽ bị chậm lại. Do đó, dù là loại nước uống nào đi chăng nữa thì cũng đều làm cho quy trình tiêu hóa bị ảnh hưởng, vì nó làm tăng kích thích của dạ dày.

Nguy hiểm hơn, nếu dùng đồ uống có ga trong bữa cơm, lượng carbon dioxide dễ làm tăng áp lực, dẫn tới giãn dạ dày cấp. Do vậy, đừng quá tin vào quảng cáo của những hãng nước ngọt.

Chan canh vào cơm

B.S Phan Thị Thu Minh thuộc bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đã có bài chia sẻ trên mục sức khỏe của Zing.vn: Cũng như thói quen vừa ăn vừa uống nước, chan canh vào bát cơm để ăn lâu dần sẽ khiến dạ dày của bạn phải làm việc quá mức và gây bệnh dạ dày. Bởi trong quá trình nhai thức ăn, enzyme trong nước bọt tiết ra hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, rất có lợi cho sức khỏe. Khi uống nước hoặc chan canh vào cơm ăn, dịch tiêu hóa bị nước pha loãng khiến quá trình hấp thu dinh dưỡng giảm, tạo cảm giác nhanh no nhưng thực chất lượng dinh dưỡng rất ít.

Hình ảnh chết nhanh hơn ung thư vì ăn cơm kiểu này

Gắp thức ăn cho người khác

Hành động tưởng chừng rất đẹp và hiếu khách của người Việt trong bữa ăn này lại vô tình trở thành “con dao hai lưỡi” nguy hiểm cho sức khỏe. Việc dùng chung đũa, muỗng, nước chấm là một con đường lây lan các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, quai bị, … Không thể nhìn bằng mắt thường, nhưng trong khoang miệng của mỗi người chứa gần 80 triệu vi khuẩn khác nhau trong đó có những vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm như viêm gan, viêm loét dạ dày,… Những vi khuẩn này đều có thể lây lan qua đường ăn uống chung.

Đó là vấn đề sức khỏe, việc gắp thức ăn cho người khác còn xuất hiện vấn đề tế nhị hơn là người được gắp chưa chắc đã thích món ăn mà bạn gắp cho họ. Vậy nên trong bữa ăn, chúng ta nên hạn chế việc gắp thức ăn cho người khác, nếu có, hãy nhớ xoay đầu đũa hoặc sử dụng một đôi đũa sạch khác bạn nhé.

Uống trà đặc sau bữa ăn

Dường như uồng trà sau bữa ăn là thói quen phổ biến của người Việt, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Trang web về sức khỏe uy tín Health.sina cho biết trong lá trà có chứa lượng lớn axit tannic, uống trà đặc sau khi ăn sẽ khiến khối protein vừa ăn vào chưa được tiêu hóa kết hợp với axit tannic, hình thành chất kết tủa, ảnh hưởng đến việc hấp thụ protein. Bên cạnh đó, các chất có trong lá trà còn cản trở việc hấp thu sắt. Uống trà đặc bữa ăn trong thời gian dài dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Ngoài ra, ăn cơm xong uống trà ngay, một lượng lớn nước vào trong dạ dày, sẽ làm loãng dịch vị, từ đó ảnh hưởng công tác tiêu hóa thức ăn của dạ dày.

Hình ảnh chết nhanh hơn ung thư vì ăn cơm kiểu này

Lưu ý khi ăn cơm

Các bác sĩ khuyến cáo khi ăn cơm nên nhai từ từ, nhai kỹ, đặc biệt ở trẻ nhỏ, nên tập thói quen ăn uống khoa học.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay