Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Cách tránh xui xẻo trong tháng cô hồn

Cách tránh xui xẻo trong tháng cô hồn

Cách tránh xui xẻo trong tháng cô hồn. Tháng 7 âm lịch theo quan niệm dân gian là ngày linh hồn người chết và quỷ đói được thả cửa về dân gian. Chính vì thế, cuộc sống của người sống ở dương thế thường xuyên bị quấy nhiễu và gặp vận xui. Để hóa giải nạn trong tháng 7, dưới đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Đi chùa

Hình ảnh cách tránh xui xẻo trong tháng cô hồn

Là nơi linh thiêng và thanh tịnh, chùa được nhiều người viếng thăm để mong tìm được thư thái tâm hồn. Trong tháng cô hồn, mọi người được khuyến nên đi chùa ít nhất một lần để cầu mong sức khỏe, bình an cho gia đình. Ngoài ra, khi đi chùa bạn có thể làm công đức hoặc dọn dẹp, nhổ cỏ cùng các sư trong chùa. Làm những việc này sẽ khiến tâm hồn bạn thư thái và bình an hơn nhiều.

Làm nhiều việc thiện

Tháng cô hồn, tích đức càng nhiều bạn sẽ tránh được nhiều tai ương không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình. Ngoài làm công đức ở chùa, bạn còn có thể đến thăm các trẻ em khuyết tật, các viện dưỡng lão, các bà mẹ Việt Nam anh hùng hoặc đi quyên góp từ thiện,…

Không sát sinh

Trong tháng cô hồn, bạn không nên sát sinh hay ăn thịt động vật để tâm hồn được thanh tịnh hơn. Nếu có lỡ phải sát sinh trong tháng thì hãy ăn chay nhiều hơn nhé.

Báo hiếu cha mẹ

Hình ảnh cách tránh xui xẻo trong tháng cô hồn

Song song với tháng cô hồn, trong tháng 7 này cũng có một ngày lễ vô cùng quan trọng đó là lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ. Đây chính là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn tới công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để ở bên cha mẹ và giúp đỡ cha mẹ nhiều hơn.

Dĩ hòa vi quý, hóa giải xung đột

Dĩ hòa vi quý bao giờ cũng tốt, trong tháng 7 này hãy làm điều này nhiều hơn. Cố gắng kiềm chế bản thân dù có bất cứ chuyện gì xảy ra để tránh những tranh cãi, xô xát không đáng có với bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Nếu có khúc mắc thì cố gắng hòa giải luôn trong tháng.

Cúng vào bất kỳ ngày nào trong tháng

Cúng cô hồn diễn ra trong cả tháng 7 âm lịch nên bạn có thể chọn bất kỳ một ngày nào. Tuy nhiên, tốt nhất là cúng vào cúng vào ngày mồng 2 hoặc 14 và đây là hai mốc mở cửa cho quỷ đói và ngày quỷ đói quay lại địa ngục.

Thăm mộ người thân

Ngoài việc cúng cô hồn cho quỷ đói khỏi quấy nhiễu thì bạn còn có thể đến thăm mộ phần của người thân trong gia đình ở nghĩa địa hoặc trong chùa chiền hay nơi lưu giữ hũ hài cốt của họ. Bởi tháng 7 âm lịch cũng được coi là Tết của người Âm nên đây là một dịp tưởng nhớ tới người đã khuất.

Ăn chay

Nên ăn chay nhiều hơn trong tháng 7 để tránh điềm dữ và để tâm hồn mình thanh tịnh.

Hình ảnh cách tránh xui xẻo trong tháng cô hồn

Nói năng nhã nhặn

Dân gian quan niệm, việc cãi vã, to tiếng cũng khiến cho gia đình gặp chuyện không may nên tháng cô hồn bạn nên ăn nói nhã nhặn, vui vẻ với nhau.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay