Vé máy bay Tết giá rẻ 2020Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Cách phạt khéo léo mẹ giúp con thành thiên tài

Cách phạt khéo léo mẹ giúp con thành thiên tài

Cách phạt khéo léo mẹ giúp con thành thiên tài. Trẻ con rất hay mắc lỗi và nhiều bậc phụ huynh không kiềm chế được nóng giận mà hành xử không khéo léo. Nhẹ thì to tiếng, nặng thị quát mắng, đánh đòn. Thế nhưng, cách phạt này không chỉ khiến trẻ không chịu tiếp thu mà còn trở nên bướng bỉnh và tiếp tục mắc sai lầm. Phạt con cũng là một nghệ thuật, nếu tìm đúng cách mẹ không chỉ không làm tổn thương trẻ, giúp trẻ hiểu được vấn đề, không tái phạm lần sau mà còn giúp con trở nên thông minh hơn.

Hình ảnh cách phạt khéo léo mẹ giúp con thành thiên tài

Cãi nhau, đánh nhau với anh/chị/em

Có những mâu thuẫn rất nhỏ xảy ra giữa những đứa trẻ như giành đồ chơi, va chạm thân thể,… và mẹ phải rất vất vả khi phải xứ lý trường hợp này. Có nhiều bà mẹ can thiệp bằng cách hỏi rõ nguyên nhân và phạt người còn lại. Nhưng đối với trẻ con, chúng sẽ chưa biết được mình sai ở chỗ nào. Do vậy, khi phạt bé có thể cảm thấy bị ấm ức và đây không phải là lựa chọn tốt nhất.

Biện pháp: Phạt trẻ ôm nhau trong vòng vài phút hoặc bắt phải làm việc gì đó cùng nhau. Hình phạt này vừa đích đáng, vừa hài hước, vừa không làm tổn thương bất kỳ đứa trẻ nào.

Bé vứt đồ chơi lung tung

Hầu như đứa trẻ nào cũng mắc phải lỗi này và nhiều bà mẹ chọn cách vừa quát vừa dọn đồ cho con. Nếu làm điều này thì bạn đã vô tình tập tính xấu cho con, tình trạng này sẽ lại tiếp tục diễn ra.

Biện pháp: Tịch thu đồ chơi yêu thích của con và hẹn một thời gian cụ thể. Tuy theo mức độ nặng nhẹ bạn có thể đề ra mức thời gian hợp lý và cao nhất là tịch thu vĩnh viễn.

Hình ảnh cách phạt khéo léo mẹ giúp con thành thiên tài

Bé đòi hỏi, gào khóc, ăn vạ

Khi bé gào khóc nhiều cha mẹ hay dỗ dành, an ủi, nhiều cha mẹ lại nổi nóng và rất có thể không kiềm chế được nên bé sẽ bị “ăn đòn”. Nhưng hình phạt này chỉ khiến bé gào khóc to hơn hoặc nếu hoảng sợ mà nín khóc thì cũng sẽ tái phạm lần sau. Điều này không chỉ không trị dứt điểm thói xấu mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý của trẻ.

Biện pháp: Phạt bé ngồi trong phòng yên tĩnh trong thời gian nhất định. Đây là lúc để bé suy nghĩ thấu đáo về hành động của mình. Việc không ai dỗ dành, rối rít quanh trẻ sẽ khiến trẻ cảm thấy hành vi của mình thật buồn cười và xấu hổ.

Bé nói bậy, dùng từ thô lỗ hoặc quát mắng người khác

Nhiều phụ huynh khi nghe con nói bậy có thể bỏ qua vì cho rằng đó là trẻ con. Có nhiều cha mẹ thì quát mắng hoặc tát vào miệng. Những cách làm này đều không phải là lựa chọn tốt nhất.

Biện pháp: Phạt bé không được nói trong một thời gian nhất định. Nếu quá cần thiết thì phải giơ tay mới được nói. Cách làm này giúp trẻ kiểm soát lại lời nói và hiểu được tầm quan trọng của việc “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”.

Bé nghịch phá, làm hỏng đồ đạt, bôi bẩn tường nhà

Nhiều phụ huynh gào thét, la mắng hoặc cũng có thể đánh bé nhưng sẽ không hiệu quả bằng bắt bé thu dọn đống đổ nát, làm việc nhà hoặc lau sạch chỗ con vừa bôi bẩn. Có thể con làm không sạch nhưng mẹ nhất định phải để tự tay con giải quyết những gì mình gây ra.

Hình ảnh cách phạt khéo léo mẹ giúp con thành thiên tài

Thiếu kiên nhẫn, bỏ dở việc đang làm

Phạt bé chép nhiều lần một câu hoặc đoạn nào đó ý nghĩa.

Bé không chịu ăn, học bài, đánh răng,…

Phạt con không được làm thứ mình thích.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay