Vé máy bay Tết giá rẻ 2022Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Cách phân biệt trái cây Trung Quốc dễ dàng

Cách phân biệt trái cây Trung Quốc dễ dàng

Cách phân biệt trái cây Trung Quốc dễ dàng cho các mẹ, các chị để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Hiện nay, người dân đang hoang mang khi bị bao vây bởi những thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn. Trong đó, trái cây với nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể được các gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, các bà nội trợ rất sợ mua phải những loại trái cây của Trung Quốc. Dưới đây là những dấu hiện nhận biết dễ dàng nhất giúp các mẹ, các chị lựa chọn được những loại trái cây Việt Nam an toàn.

Cam

Chứa nhiều vitamin C và khoáng chất, cam được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn để tráng miệng hoặc làm nước uống nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhưng hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại cam dưới đây là đặc điểm nhận dạng cam Việt Nam và cam Trung Quốc.

Hình ảnh cách phân biệt trái cây Trung Quốc dễ dàng

Cam Canh Việt Nam: Vỏ thường mỏng dính, màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn vàng, khi sờ vào quả cảm nhận được độ dẻo nhất định, múi căng mọng, nhiều nước. Kích thường quả không đều có quả to quả nhỏ, nhiều quả còn hơi bị rám. Cuống đầy và ít lõm. Khi ăn vị ngọt mát và đậm đà.

Cam Trung Quốc: Vỏ thường dày hơn, ruột rỗng, khi sờ thấy quả thô cứng và rất dễ bị khô. Màu cam đỏ rất đẹp, kích thước quả đều nhau, to hơn cam Việt Nam. Xung quanh cuống hầu hết đều lõm và khi ăn vị nhạt hơn.

Mận

Mùa hè là mùa của mận Bắc, đây là món ăn vặt phổ biến của chị em. Cùng phân biệt mận bằng cách dưới đây để không mua nhầm mận Trung Quốc nhé!

Hình ảnh cách phân biệt trái cây Trung Quốc dễ dàng

Mận Bắc (Việt Nam): Thường kết trái vào tháng 5, tháng 6 đến cuối tháng 7 là hết mùa. Do vậy, nếu mận Bắc mà mua ngoài thời điểm này thì 100% là bạn đã mua nhầm. Khi chín mận Bắc có màu đỏ sậm hoặc tím nhạt, ruột đỏ, quả to bằng quả táo, thường có lớp phấn trắng bên ngoài khi vừa hái. Qủa nhỏ và không đều. Có vị hơi chua, chát chát nhưng thanh, khi chín thì ruột ngọt nhưng phần vỏ vẫn hơi chua chua.

Mận Trung Quốc: Có quả vào nhiều mùa trong năm chứ không phải chỉ mùa hè mới có. Vỏ thường có màu vàng mờ hoặc tím đen, quả to, đẹp. Khi ăn vị ngọt, ruột mềm, nhũn hơn, khi để tủ lạnh thường bị nẫu ruột, lúc này vị rất nhạt.

Nhãn

Hình ảnh cách phân biệt trái cây Trung Quốc dễ dàng

Nhãn Việt Nam: Quả to, vỏ gai và cứng. Màu vàng sậm pha đốm nâu, tươi lâu. Cùi nhãn dày và khô, hạt nhỏ nhưng mọng nước. Vị ngọt như đường phèn và mùi rất thơm. Đáy quả có hai dẻ cùi lồng xếp rất khít (khác hẳn nhãn khác).

Nhãn Trung Quốc: Quả to hơn, vỏ cũng mỏng và hơn, lá đi kèm to dày hơn. Màu vỏ thương nhạt, nhanh thâm và thối. Cùi dày nhưng hạt to hơn, nhiều nước, vị ngọt nhạt, không có mùi thơm.

Xoài

Hình ảnh cách phân biệt trái cây Trung Quốc dễ dàng

Xoài Việt Nam: Khi chín vỏ màu vàng tươi, da căng nhưng hơi nhũn và không bị thâm đen. Trên đầu của quả xoài chín vàng và cứng. Ngửi thấy mùi thơm, vị ngọt đậm và không hắc.

Xoài Trung Quốc: Quả thường to đều, mùi hắc, có lấm tấm đen ở cuống. Vỏ bóng đẹp, xanh vàng, quả chắc. Ăn mùi và vị đều nhạt, có xơ.

Đào

Hình ảnh cách phân biệt trái cây Trung Quốc dễ dàng

Đào Việt Nam: Khá nhỏ thường chỉ bằng chén uống nước trà thường ngày, có nhiều lông tơ. Vỏ có màu xanh lá cây xen lẫn một ít màu hồng phấn. Khi ăn có vị hơi chua, giòn và mùi thơm dễ chịu.

Đào Trung Quốc: Qủa rất đẹp, vỏ trơn bóng, nhẵn mịn, lông ít hoặc không có lông, kích thước khá lớn, màu hồng đỏ nhạt, đẹp mắt. Ít giữ được độ giòn lâu, cùi đào thường màu vàng, khi ăn mềm nhũn. Có loại khác thì giòn và ngọt. Nhìn chung hương vị đều ngọt.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay