Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Tin tổng hợp » Cách giảm stress chỉ trong 30s đến 1 phút hiệu quả nhất

Cách giảm stress chỉ trong 30s đến 1 phút hiệu quả nhất

Cách giảm stress chỉ trong 1 phút. Bạn có một dự án khổng lồ đang nằm chỏng chơ trên bàn hay bạn bị sếp gọi vào phòng làm việc vì đi trễ. Với khối lượng công việc ngày càng tăng bạn luôn cảm thấy căng thẳng và áp lực. Sự lo lắng không giúp cho công việc tiến triển tốt đẹp hơn mà lại càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hãy bắt đầu loại bỏ stress với những cách làm nhanh chóng dưới đây.

Hình ảnh cách giảm stress chỉ trong 1 phút

Thở chậm và sâu

“Khi bạn bị căng thẳng, adrenaline sẽ được giải phóng – đây chính là nhân tố làm cho bạn thêm lo lắng và hoảng sợ”, Amit Sood, giáo sư bác sĩ và cũng là chuyên gia về căng thẳng tại Chương trình Sống khỏe Mayo Clinic ở Rochester, Minnesota. Ông cũng giải thích thêm “Nhưng thở chậm và sâu làm giảm nồng độ adrenaline, vì vậy nó rất khó khăn để tiếp tục gây stress”.

Bình tĩnh xác định lại thời gian cần hoàn thành công việc

Hãy tự mình trả lời câu hỏi “Vấn đề này phải giải quyết trong năm năm kể từ bây giờ?” hay đại loại như vậy. Dựng nên một bối cảnh về thời gian lớn hơn để không cảm thấy bị đè nặng vì lo lắng.

Giải pháp cấp thiết nhất cho bạn là một thanh sô cô la đen

Điều có thể giúp cho não của bạn không gào thét chính là một thanh sô cô la đen. Với flavonoids có trong sô cô la sẽ kích thích dopamine trong não hoạt động, từ đó kích hoạt vỏ não trước trán, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi stress.

Những nét vẽ nguệch ngoạc

Hình ảnh cách giảm stress chỉ trong 1 phút

Bạn sẽ thấy hiệu quả của việc này nếu phải đương đầu với stress. Việc vẽ như thế này sẽ kích thích sự sáng tạo trong não và nó sẽ tự giúp bạn nảy ra ý tưởng để sắp xếp lại công việc của mình.

Thử giảm stress với những đồ ăn nhiều chất béo và calo

Carbohydrates của bất kỳ loại thức ăn nào cũng đều giúp trung tâm của não hoạt động mạnh. Gọi một phần pizza, phô mai nướng, khoai tây chiên, sữa chua và thưởng thức bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Hãy gọi cho mẹ

Những lúc căng thẳng như thế những lời yêu thương của mẹ sẽ kích hoạt hormome tình yêu và làm kìm hãm sự căng thẳng của thần kinh.

Hình ảnh cách giảm stress chỉ trong 1 phút

Nghỉ ngơi

Không cần quá dài mà chỉ cần 30 giây để phá vỡ những điều bạn đang phải đối mặt. Tiến sĩ Ballard cho rằng ngay cả khi bạn đang chịu áp lực thời gian thì bạn cũng cần cho mình một chút ít thời gian để bổ sung và tập trung năng lượng nhiều hơn. Và cách tốt nhất vào thời điểm này là hãy ngồi/nằm xuống để nghỉ ngơi trong thời gian ngắn.

Ngaht – Nhatdvh

(Theo Woman’s Day)

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

5/5 - (1 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet