Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Cách chọn cá biển sạch và an toàn

Cách chọn cá biển sạch và an toàn. Là một nguồn cung cấp đạm dồi dào, cá trở thành thức ăn không thể thiếu trong mâm cơm của người Việt. Với đường bờ biển dài hơn 3.200 km, Việt Nam có rất nhiều loại cá để lựa chọn. Tuy nhiên, sự kiện cá chết hàng loạt khiến người dân rất lo lắng về việc lựa chọn cá. Dưới đây là phương pháp giúp bạn chọn cá biển sạch và an toàn.

Hình ảnh cách chọn cá biển sạch và an toàn

Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ cá

Cá và các sản phẩm từ cá có hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Cá biển còn chứa nhiều clo và flou có tác dụng tốt cho xương và răng. Cá còn có DHA đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Thêm vào đó, cá còn cung cấp các acid amin, muối khoáng với các vi lượng quan trọng.

Trong các loại cá, đặc biệt ở đầu cá chứa nhiều acid béo chứa no omega 3 có hoạt tính sinh học cao giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Cá còn là nguồn cung cấp rất nhiều loại vitamin quan trọng. Trong mỡ cá, nhất là mỡ gan cá có nhiều vitamin A và D rất tốt cho sức khỏe. Lượng vitamin nhóm B ở cá tương tự như ở thịt nhưng lượng vitamin B ở cá thấp hơn thịt. Trong cá cũng có acid folic, vitamin B12, tocopherol, biotin và cholin.

Cá còn cung cấp rất nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, đặc biệt đối với trẻ em. Cá sống ở biển chứa nhiều khoáng chất hơn cá sống ở nước ngọt. Chất khoáng trong cá chứa nhiều vi lượng quan trọng như Cu, Co, Zn, Iod… trong đó, lượng iod của một số loại cá biển khá cao.

Hình ảnh cách chọn cá biển sạch và an toàn

Cách chọn cá biển sạch và an toàn

Khi mua cá biển, người tiêu dùng phải đối mặt với ít nhất hai vấn đề. Một là, cá ươn. Hai là, cá chết và chứa hóa chất. Ăn phải những loại cá này không chỉ làm mất hương vị của bữa ăn mà nguy hại hơn còn gây độc cho cơ thể, dẫn đến ngộ độc thực phẩm và gây nguy hại cho tính mạng. Để chọn được cá tươi, ngon và sạch bạn cần quan sát những dấu hiệu dưới đây:

Hình ảnh cách chọn cá biển sạch và an toàn

– Mắt cá lồi, trong suốt, giác mạc đàn hồi.

– Mang màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi.

– Vảy óng ảnh, dính chặt với thân, không có niêm dịch, không có mùi hôi.

– Ấn vào bụng thấy rắn chắc, thịt đàn hồi, không hằn vết ấn.

– Miệng cá biển tươi thường ngậm kín.

– Ngoài ra, nếu có điều kiện người tiêu dùng có thể dùng giấy thử urê hoặc dụng cụ thử urê có trong cá.

– Người mua nên kiểm tra kỹ, lựa chọn những cửa hàng uy tín và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ngaht – Nhatdvh

(Theo Zing.vn)

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net