Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Bé bị sỏi thận vì mẹ bổ sung vitamin C sai cách

Bé bị sỏi thận vì mẹ bổ sung vitamin C sai cách. Cho ăn nhiều quả chua, thường xuyên cho trẻ uống nước ép những tưởng rằng là phương pháp bổ sung vitamin C hiệu quả nhưng mẹ có thể “tặng” cho bé vài quả sỏi trong thận. Mẹ lưu ý để chăm sóc con tốt nhất nhé!

Hình ảnh bé bị sỏi thận vì mẹ bổ sung vitamin C sai cách

Tác dụng của vitamin C đối với sức khỏe của trẻ em

Là một trong những dưỡng chất cần thiết, Vitamin C đóng vai trò quan trọng trọng sự phát triển của trẻ nhỏ.

Vitamin C không chỉ giúp trẻ phát triển nhanh mà còn đóng vai trò thiết yếu giúp bé hấp thu 2 nguyên tố vi lượng đặc biệt quan trọng khác là sắt và canxi. Cũng giống như cơ thể người lớn, cơ thể trẻ không thể tự tổng hợp được vitamin C mà phải bổ sung. Hơn nữa, lượng vitamin C dễ bị mất đi nên phải bổ sung liên tục. Tuy nhiên, bổ sung như thế nào mới là đúng cách thì không phải bà mẹ nào cũng trả lời đúng.

Hình ảnh bé bị sỏi thận vì mẹ bổ sung vitamin C sai cách

Trẻ bị sỏi thận vì bổ sung vitamin C thường xuyên

Nếu sử dụng vitamin C liều cao hơn 400-1200mg đối với trẻ từ 0-12 tuổi sẽ gây nguy cơ bị sỏi thận ở trẻ. Nguyên nhân được giải thích vì nếu bổ sung vitamin C quá cao, cơ thể không hấp thụ hết và bài tiết vitamin C dư thừa quá nhiều dưới dạng oxalate trong nước tiểu. Sỏi thận là các tinh thể nhỏ, có thể được hình thành khi canxi gặp oxalate.

Biện pháp: Theo khẩu phần dinh dưỡng được khuyến nghị (RDA), trẻ dưới 12 tuổi có nhu cầu vitamin C mỗi ngày khoảng 75mg – 120mg. Do vậy việc bổ sung hàng ngày 50-100mg vitamin C rất hợp lý, khoa học nên mẹ có thể yên tâm.

Cho trẻ uống nước ép để bổ sung vitamin C thường xuyên

Vitamin có nhiều trong rau và hoa quả, tuy nhiên nó là một chất có thành phần kém bền vững nên sẽ dễ dàng bị oxy hóa trong quá trình chế biến và bảo quả. Việc nước hoa quả sẽ giúp dễ uống nhưng lại dễ dàng phá vỡ liên kết của vitamin C. Ngoài ra, ngoài vitamin C trong rau quả còn có chất xơ, nếu chỉ ép lấy nước uống mẹ đã bỏ qua thành phần dinh dưỡng quan trọng này.

Biện pháp: Ăn hoa quả sẽ có lợi hơn uống nước ép. Nếu quyết định uống nước ép, các mẹ nên tự ép lấy và đừng nên dừng những sản phẩm đóng chai ở siêu thị.

Hình ảnh bé bị sỏi thận vì mẹ bổ sung vitamin C sai cách

Ăn nhiều thực phẩm chua

Hầu hết mọi người thường nghĩ loại quả có vị chua như cam, quýt, chanh, bưởi…(họ chanh) chứa nhiều vitamin C nên ép con ăn thật nhiều. Tuy nhiên, những quả họ chanh ngoài  vitamin C còn chứa nhiều axit citric. Nếu ăn quá nhiều thực phẩm chua sẽ ảnh hưởng đến dạ dày trẻ, có thể gây nên bệnh viêm loét dạ dày, đau bao tử… Do đó, bạn nên cho trẻ ăn đa dạng các loại rau quả giàu vitamin C khác như ớt chuông, đu đủ, ổi, cải xoăn, dâu tây…

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình