Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Bạn đang bị u xơ tử cung nếu có biểu hiện này

Bạn đang bị u xơ tử cung nếu có biểu hiện này. Theo thống kê của Tổ chức U xơ tử cung Mỹ (Nuff) vào năm 2010 thì có đến 80% phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ u xơ tử cung. Tuy nhiên, phần lớn đều không có những biểu hiện quá khác biệt so với trạng thái hằng ngày. Do vậy, các chuyên gia khuyên rằng, chị em phụ nữ nên đến gặp bác sĩ sớm nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng những dấu hiệu dưới đây cảnh báo nguy cơ u xơ tử cung, song cũng có thể là triệu chứng của các bệnh khác. Vì vậy, chị em nên đi thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán chính xác và kịp thời. Nhận biết các triệu chứng cảnh báo khi mắc u xơ tử là phương pháp đơn giản để chủ động phát hiện và điều trị sớm bệnh này.

Hình ảnh bạn đang bị u xơ tử cung nếu có biểu hiện này

Biểu hiện của u xơ tử cung

Rong kinh

Là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy có khối u xơ tử cung phát triển trong cơ thể, đặc biệt là khối u dưới niêm mạc tử cung. Rong kinh kéo dài sẽ dẫn đến thiếu máu. Vì vậy, nếu cảm thấy đột nhiên đuối sức, chóng mặt và khó thở sau kỳ kinh, bạn nên sớm đi khám sản phụ khoa.

Bụng to bất thường

Bụng to bất thường khiến nhiều phụ nữ nghĩ mình đang mang thai, tuy nhiên đây là biểu hiện thương gặp của uxơ tử cung. Một số u xơ tử cung có kích thước khá lớn và phát triển ở bụng dưới, khiến bụng to bất thường.

Đi tiểu thường xuyên

Các u xơ nằm ở mặt ngoài tử cung có thể gây chèn ép bàng quang, khiến người bệnh đi tiểu thường xuyên hơn. Một vài chị em lại thường bí tiểu hoặc khó tiểu. Do vậy, nếu có bất kỳ vấn đề về tiểu tiện, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay.

Chướng bụng

U xơ tử cung kích thước lớn có thể gây áp lực lên trực tràng khiến chị em hay bị táo bón. U xơ ở phía sau tử cung bám vào trực tràng, làm cho người bệnh cảm thấy chướng bụng, đại tiện khó khăn và đôi khi bị trĩ.

Hình ảnh bạn đang bị u xơ tử cung nếu có biểu hiện này

Đau vùng xương chậu

U xơ tử cung lớn cũng có thể gây khó chịu vùng xương chậu. Nhiều phụ nữ cảm thấy đau khi cúi hoặc nằm xuống. Hiếm gặp hơn, một số còn đau cấp tính ở vùng này.

Đau lưng

Trong một vài trường hợp, khối u xơ nằm ở mặt ngoài tử cung sẽ chèn vào dây thần kinh cột sống và các cơ, gây đau ngang thắt lưng. Lúc này, để chẩn đoán khối u xơ, người bệnh phải thực hiện MRI hoặc các xét nghiệm khác.

Đau khi “gần gũi”

Tùy vào vị trí và kích thước của u xơ tử cung mà chị em có thể thấy khó chịu, thậm chí đau đớn vùng bụng dưới và hai bên hông chậu, thậm chí là khi “gần gũi”. Cơn đau có thể rõ hơn ở một vị trí hoặc tại thời điểm nhất định trong tháng. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo u xơ tử cung không nên bỏ qua.

Hình ảnh bạn đang bị u xơ tử cung nếu có biểu hiện này

Cách chữa trị đơn giản, hiệu quả đối với u xơ tử cung

Ngoài điều trị bằng nội khoa hoặc phẫu thuật, người bệnh có thể sử dụng các phương pháp đơn giản giúp giảm triệu chứng và thu nhỏ khối u xơ tử cung. Trong đó, bài thuốc với thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý như hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng được nhiều bệnh nhân sử dụng. Sản phẩm có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe tử cung, buồng trứng; giúp cải thiện các triệu chứng như rong kinh, đau tức bụng do u xơ tử cung; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị hiệu quả u xơ tử cung, u nang buồng trứng cũng như những vấn đề phụ khoa khác ở nữ giới.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình