Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Bạn có chắc mình rửa bát đúng cách

Bạn có chắc mình rửa bát đúng cách

Bạn có chắc mình rửa bát đúng cách. Chuyện thật như đùa, chả lẽ là con gái, làm vợ, làm mẹ bao nhiêu năm lại không biết rửa bát. Thế nhưng lại có những người đang rửa bát phản khoa học, không chỉ hại sức khỏe của mình mà còn ảnh hưởng đến cả nhà. Hãy xem mình rửa bát đúng cách chưa nhé!

Nếu như chỉ rửa bát bằng nước ấm và chanh như thời kỳ không có nước rửa chén như trước đây câu chuyện có thể sẽ khác. Nhưng câu chuyện về việc rửa bát không đúng cách hôm nay bắt nguồn từ nước rửa chén. Theo các nhà nghiên cứu, trong nước rửa bát có chứa nhiều chất tẩy rửa độc hại, nó vừa có tác dụng làm sạch chất bẩn nhưng đồng thời cũng tác động ghê gớm đến sức khỏe con người. Do đó, Sử dụng nước rửa bát không đúng cách những chất độc hại còn bám trên bát đĩa sẽ đi vào cơ thể người dùng, gây những tác hại lớn đến sức khỏe.

Hình ảnh bạn có chắc mình rửa bát đúng cách

Dùng quá nhiều nước rửa bát một lần

Không chỉ lãng phí mà việc sử dụng quá nhiều nước rửa bát còn gây nguy hại cho sức khỏe người dùng. Nhiều người nghĩ rằng đổ nhiều nước rửa sẽ giúp rửa bát sạch hơn nhưng điều này khiến bạn phải rửa lâu hơn do chứa nhiều bọt. Bên cạnh đó, lạm dụng nước rửa bát khiến cho hóa chất càng tồn lại trong vật dụng nhà bếp nhiều hơn, thời gian lâu hơn.

Sử dụng nước rửa bát không rõ nguồn gốc

Hình ảnh bạn có chắc mình rửa bát đúng cách

Có thể bạn bị quyến rũ bởi những loại nước rửa chén tương tự như của những thương hiệu đình đám vừa rẻ, vừa nhiều, vừa đạt hiệu quả tẩy rửa tương tự. Tuy nhiên. các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng nên có thể chứa chất độc hại không được phép sử dụng, nếu xâm nhập vào cơ thể sẽ gây nhiều bệnh nguy hiểm.

Do đó,  chị em nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên hoặc tẩy rửa ở nhiệt độ cao, vừa tăng hiệu quả làm sạch vừa an toàn cho sức khỏe con người.

Không sử dụng găng tay khi rửa bát

Hình ảnh bạn có chắc mình rửa bát đúng cách

Rất nhiều người ỷ y rửa bát bằng tay không vì cho rằng nước rửa bát không có tác hại gì cả. Thậm chí nhiều người cho rằng đeo găng tay vào không rửa sạch được bát.

Trên thực tế, đeo găng tay không chỉ ngăn ngừa các hóa chất độc hại có trong nước rửa bát sẽ, tránh làm làm hỏng da tay và thẩm thấu dễ dàng vào cơ thể bạn được mà còn giúp bạn làm việc dễ dàng hơn. Tại sao không trang bị ngay một đôi găng tay cao su nhỉ! Bật mí là loại màu vàng dễ làm việc hơn nhé!

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay