Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.

Ăn bơ ngừa ung thư hiệu quả

Ăn bơ ngừa ung thư hiệu quả. Mùa oi bức đang hiện hữu khắp nơi khiến bạn đang cảm thấy khó chịu và bắt đầu mơ về những bãi biển. Tuy nhiên, bạn hãy cảm ơn mùa hè vì nó đã mang đến quả bơ với những lợi ích sức khỏe vô cùng tuyệt vời. Ngoài những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, bơ còn có khả năng ngăn ngừa 30 loại ung thư khác nhau.

Hình ảnh ăn bơ ngừa ung thư hiệu quả

Tác dụng chống ung thư của bơ

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Ohio (Mỹ) cho rằng các hợp chất hóa học trong quả bơ, đặc biệt là glutathione có hoạt tính kiềm hãm sự phát triển các tế bào tiền ung thư và tế bào ác tính ở vòm họng, ung thư tuyến tiền liệt… Thêm vào đó, bơ còn chứa nhiều beta caroten – chất có khả năng chống ô xy hóa cao, rất có lợi cho việc hỗ trợ điều trị ung thư. Quả bơ có thể phòng chống được nhiều bệnh ung thư như: ung thư thận, ung thư vú, ung thư miệng, ung thư tiền liệt tuyến.

Chống ung thư thận: trong quả bơ có chứa kali, đây là nhân tố giúp làm giảm lượng canxi bài tiết qua đường nước tiểu, nhờ thế sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận và ngăn ngừa nguy cơ ung thư thận.

Chống ung vòm họng: Nghiên cứu của Đại học Ohio (Mỹ) cũng cho thấy, dịch chiết từ quả bơ có thể kìm hãm sự phát triển các tế bào tiền ung thư ở vòm họng và tiêu diệt chúng. Nhưng dung dịch này không hề gây hại đến những tế bào khỏe mạnh.

Chống ung thư vú: Cũng như dầu oliu, trong bơ có chứa hàm lượng axit oleic khá cao. Chất này có khả năng giảm nồng độ cholesterol và ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ ung thư vú.

Hình ảnh ăn bơ ngừa ung thư hiệu quả

Lưu ý khi ăn bơ

Bơ là một loại trái cây không chỉ ngon mà còn có rất nhiều dinh dưỡng nên đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng bơ nó cũng có thể gây tổn hại cho gan, làm mất tác dụng của thuốc và gây tăng cân.

Nếu thêm bơ vào bữa ăn thì hãy nên cân nhắc giảm lượng calo của những món khác. Để đạt được hiệu quả sức khỏe tốt nhất, bạn chỉ nên dùng khoảng 1/6 quả bơ một ngày.

Cách bảo quản bơ tốt nhất

Mùa hè, khi bơ chín rộ bạn sẽ có tâm lý trữ bơ cho cả gia đình ăn trong nhiều ngày. Dưới đây là một vài cách để bạn bảo quản bơ tốt hơn.

Hình ảnh ăn bơ ngừa ung thư hiệu quả

–         Không để bơ vào bao nylon kín, bơ sẽ hỏng.

–         Không nên để bơ chưa chín vào tủ lạnh vì sẽ làm bơ khó chín hơn.

–         Khi muốn bảo quản và ăn dần trong nhiều ngày hơn nữa, bạn hãy hoặc dầm nhỏ thịt trái bơ , cho vào hộp kín rồi để vào ngăn đá.

–         Nếu trái bơ chưa chín trong khi bạn muốn được ăn sớm thì hãy cho trái bơ vào túi giấy sẫm màu hoặc hộp giấy cùng vài trái chuối, hoặc cà chua hoặc táo. Chỉ sau một vài ngày khí Ethylen từ các loại trái cây này sẽ làm bơ chín và ngon một cách tự nhiên.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net