Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

7 dấu hiệu của bệnh tiểu đường

7 dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường hay đái tháo đường được mệnh danh là sát thủ thầm lặng vì bệnh này phát triển âm thầm và không có triệu chứng rõ ràng khiến cho công việc chẩn đoán gặp khó khăn. Đây là bệnh nằm trong danh sách bệnh rối loạn chuyển hóa, nguyên nhân do lượng đường trong máu tăng, tăng nguy cơ tổn thương tim mạch. Sau đây là một số dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường mà bạn nên biết để có hướng điều trị kịp thời.

1. Đi tiểu liên tục

Đi tiểu thường xuyên có thể là do uống nhiều nước hoặc bị nhiễm trùng đường tiểu. Tuy nhiên nếu bạn không chắc chắn nguyên nhân dẫn đến đi tiểu nhiều thì có thể đó là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Điều này khiến cho thận phải làm việc nhiều hơn để thải chất độc dư thừa. Dấu hiệu này cũng dẫn đến việc cơ thể bị mất nước dẫn đến bạn sẽ cảm thấy khát nước.

2. Đói cồn cào

Do lượng đường trong máu không ổn định do đó các tế bào trong máu không được cung cấp đủ năng lượng để duy trì các hoạt động hàng ngày. Cơ thể sẽ phản ứng lại việc thiếu năng lượng dẫn đến các cơn đói cồn cào, dai dẳng.

3. Khô miệng

Là một trong nhiều dấu hiệu cảnh báo sức khỏe không tốt, khô miệng gây cảm giác bức bối khó chịu. Đây không chỉ là dấu hiệu cơ thể bị mất nước, mà còn là cảnh báo của bệnh tiểu đường type 2. Thay đổi về da khi bị mất nước tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động, đồng thời tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.

4. Các vấn đề về mắt

Mắt là một bộ phận quan trọng của cơ thể bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bệnh tiểu đường. Lượng đường trong máu vượt mức cho phép ảnh hưởng đến mắt. Điều này dẫn đến mắt nhìn mờ, nếu không kiểm soát tốt sẽ dẫn đến giảm thị lực hoàn toàn.

Mờ mắt, đi tiểu nhiều.. là những dấu hiệu của bệnh đái tháo đường
Mờ mắt, đi tiểu nhiều.. là những dấu hiệu của bệnh đái tháo đường

5. Nhiễm trùng

Nhiễm trùng là biểu hiện thường gặp nhất do vi khuẩn, virus phát triển mạnh trong môi trường có lượng đường cao trong máu. Ngoài ra còn một số bệnh như nhiễm nấm âm đạo Candida, nhiễm trùng tiết niệu, nấm ở da… là một trong nhiều bệnh thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường.

6. Giảm hoặc tăng cân đột ngột

Tăng hoặc giảm cân đột ngột do cơ thể không có khả năng chuyển hóa sử dụng insulin do tiểu đường gây ra. Ngăn cản glucose vào trong tế bào, do đó cơ thể phải dùng protein từ các tế bào để bù đắp lượng năng lượng bị thiếu hụt.

7. Chậm liền sẹo

Các vết thương ở bệnh nhân đái tháo đường thường chậm liền sẹo hơn so với những người khỏe mạnh, do các tĩnh mạch, động mạch bị lượng đường trong máu cao làm tổn thương dẫn đến khả năng vận chuyển máu đến các tế bào gặp khó khăn, làm chậm liền sẹo.

 

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

zalo-sp