Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Bản tin hàng không » Vợ Người Ta và câu chuyện của người Việt

Vợ Người Ta và câu chuyện của người Việt

Vợ Người Ta và câu chuyện của người Việt. Trong những ngày cuối cùng của năm 2015, Google vừa công bố 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, những từ khóa này đều thuộc lĩnh vực giải trí với hàng loạt bài hát thị trường theo trào lưu.

Hình ảnh vợ Người Ta và câu chuyện của người Việt

BẢNG TỪ KHÓA ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT TRÊN GOOGLE

TOP 10 TỪ KHÓA ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT

STTViệt NamSingaporeNhật Bản
1Vợ Người TaPSI Singapore – Singapore bị ô nhiễm khói bụi. Cụm từ PSI là chỉ số ô nhiễm khói bụi.Các nước hồi giáo
2Âm Thầm Bên EmThủ Tướng Lý Quang DiệuBão
3Không Phải Dạng Vừa ĐâuSEA Games – năm nay Singapore là chủ nhàBóng bầu dục (sau chiến thắng của Nhật trước New Zealand)
4How-Old.net – một ứng dụng của Microsoft cho phép đoán số tuổi dựa theo hình của bạnWhatsApp nền webSố của tôi (kiểu số CMND bên mình) sử dụng cho các dịch vụ an sinh xã hội và đóng thuế.
5Fast Furious 7iPhone 6sKenji Goto – Nhà báo Nhật bị giết bởi IS
6Khuôn Mặt Đáng ThươngAmos Yee – blogger nổi tiếng và tai tiếng ở SingaporeNaomi Kawashima – Sao phim 18+ qua đời vì ung thư.
7Em Của Quá KhứMERS – Hội chứng hô hấp trung đôngKira Hokuto – một nữ đô vật đã nghỉ hưu của Nhật Bản bị chuẩn đoán ung thư vú.
8Cười Xuyên ViệtQZ8501 – Mã số máy bay AirAsia rơiSplatoon – Một trò chơi của Nintendo
9Cô Dâu 8 Tuổi Lý Vỹ Linh – Bà là con gái Lý Quang DiệuWindows 10
10Chàng Trai Năm ẤyLý Hiển Long – con trai của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu và đang là Thủ Tướng Singapore hiện thời.iPhone 6s

Bạn nhận thấy được điều gì từ bảng so sánh này?

Nếu như Singapore quan tâm đến vấn đề ô nhiễm khói bụi là hàng đầu còn Nhật Bản lại quan tâm đến các nước Hồi giáo và tổ chức khủng bố IS thì Việt Nam vẫn đang đắm chìm trong “Vợ Người Ta” mà không phải là vấn đề thực phẩm bẩn, Trường Sa, Hoàng Sa và những vấn đề tranh chấp chủ quyền lãnh thổ. Cũng càng không phải là Nguyễn Hải Dương hay những vụ thảm sát gây rúng động cả cộng đồng. Những vấn đề như đổi mới giáo dục, y tế, giá xăng dầu biến động hay cơn sốt công nghệ làm mưa làm gió cả thế giới mà người Việt vẫn dửng dưng.

Người Việt đang dùng Google làm gì vậy?

Nếu như năm 2009 nhiều người sửng sốt với kết quả tìm kiếm của người Việt đứng đầu thế giới về “sex”. Năm 2014, kết quả tìm kiếm về “sex” của Việt Nam đã “tụt xuống” vị trí thứ 8 trong top 10.  Tới năm 2015, người Việt dường như đã “chán” tìm “sex”, nhưng lại quan tâm tới “Vợ người ta”, “Không phải dạng vừa đâu”, rồi “Cô dâu 8 tuổi”.

Thực tế đau lòng

Nhìn vào xu hướng tìm kiếm của người dùng Việt trên internet, phần nào đã phản ánh được lối sống và trình độ của người Việt ở mức độ nào. Thế nhưng vẫn có nhiều người nhảy “cồm cồm” lên phản đối rằng trình độ của người Việt không hề thấp, chỉ là một bộ phận bla…bla…. Tại sao dân trí “không thấp” mà lại bỏ qua tất cả những vấn đề kinh tế, xã hội, dân sinh liên quan trực tiếp đến cơm ăn áo mặc, sức khỏe và mạng sống của chính mình, của chính những người xung quanh mình để suốt ngày nào là “Vợ người ta” nào là “Không phải dạng vừa đâu” hoặc giết thời gian với cả ngàn tập phim “Cô dâu 8 tuổi”.

Đây là thực tế lối sống phản ánh chính trình độ của người Việt, đừng cố cãi Google làm gì? Người Việt đang bị thế giới bỏ lại phía sau.

Dự là sẽ có rất nhiều người phản ứng với kết quả này. Tuy nhiên, bài viết này không cố chứng minh rằng dân trí người Việt thấp để rồi chê bai. Nhưng chỉ khi nào dám nhìn vào sự thật rằng chúng ta đang dốt, đang yếu kém, ta mới có thể nỗ lực bước vào con đường tri thức, đưa đất nước, dân tộc này dần sánh với những nước ‘dân trí cao’ được.

Ngaht – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet