Vé máy bay Tết giá rẻ 2022Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Bản tin hàng không » Việt Nam có thêm hãng hàng không Vietstar

Việt Nam có thêm hãng hàng không Vietstar

Vừa qua, cục Hàng không Việt Nam trình Bộ Giao thông vận tải kết quả kiểm tra hồ sơ và đề nghị bộ cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar. Nếu được Bộ Giao thông vận tải đồng ý thì Vietstar sẽ dự kiến cất cánh vào năm 2017 với 7 chiếc máy bay hiện đại.

Vietstar Airlines

Vietstar Airlines

Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào năm 2017

Công ty TNHH Hàng không Vietstar mới được thành lập và có trụ sở đặt tại địa chỉ 286 Hoàng Hoa Thám, p12, Quận Tân Bình, TP.HCM với số vốn ban đầu là 300 tỷ đồng.

Theo thông tin được thông báo thì việc thành lập hãng hàng không Vietstar để tạo ra một công ty chuyên kinh doanh các dịch vụ vận chuyển hàng không cùng với các đơn vị bay khác trong nước. Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, sự có mặt của công ty Vietstar sẽ giúp các công ty vận chuyển dịch vụ hàng không hỗ trợ lẫn nhau trong nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh vận chuyển hàng không, đặc biệt là trong việc cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức.

Cũng theo kết quả từ Cục Hàng Không Việt Nam, công ty Vietstar đáp ứng đầy đủ những quy định hiện hành của nhà nước, bao gồm những điều cần thiết như : các văn bản xác nhận vốn, những thỏa thuận về việc thuê máy bay và những bản sao các văn bằng chứng chỉ chuyên môn.

Vietstar xác định thị trường chủ yếu là trục nội địa Bắc – Nam, khu vực Nam Á, Đông Bắc Á và Đông Nam Á trên cương lĩnh và vai trò là hãng hàng không vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam.

Nếu được cấp phép, Vietstar sẽ là hãng hàng không thứ 5 trên thị trường nội địa Việt Namcùng với Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air và Vasco

Nếu được cấp phép, Vietstar sẽ là hãng hàng không thứ 5 trên thị trường nội địa Việt Namcùng với Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air và Vasco

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, tính đến 3 tháng đầu năm, cả 4 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco và Vietjet đều đang cung cấp dịch vụ bay, dịch vụ vận chuyển hàng hóa và chưa có hãng hàng không nội địa nào khai thác thị trường hàng hóa quộc tế bằng những tàu bay chuyên dụng.

Nếu được Bộ giao thông vận tải đồng ý, Vietstar dự kiến cất cánh vào năm 2017 bao gồm 7 chiếc máy bay hiện đại, 5 chiếc dùng để vận chuyển hành khách bao gồm Airbus A321, A320 và Boeing 737 và 2 chiếc dùng để vận chuyển hàng hóa bao gồm Boeing 737 và 300 Freighter.

Vietstar dự kiến vận chuyển được 0,61 triệu lượt hành khách và 33.000 tấn hàng hóa ngay trong năm đầu bay. Hãng cũng sẽ phấn đấu tăng lên 19 chiếc, trong đó có 9 Boeing 737 – 300 Freighter trong những năm tiếp theo.

Theo quy định của Nghị định 92 ngày 1/7/2016, dựa trên cơ sở kết quả thẩm định của Cục Hàng không Việt Nam, Bộ giao thông vận tải sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp nhận cấp giấy phép hoạt động kinh doanh vận chuyển hành khách cho Vietstar.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay