Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Vé máy bay được các hãng định giá như thế nào ?

Vé máy bay được các hãng định giá như thế nào ? Chắc nhiều bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề giá vé máy bay liên tục thay đổi và không theo một giá trị cố định nào. Nếu bạn là một người đam mê du lịch và thường xuyên săn cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì không khó để nhận ra rằng giá vé máy bay sẽ có một tuần thấp mà một tuần cao, bay đến những điểm xa thường rẻ hơn những điểm gần,…Vậy vé máy bay được các hãng hàng không định giá như thế nào ?

Vé máy bay được các hãng định giá như thế nào ?
Vé máy bay được các hãng định giá như thế nào ?

Sự tiến hóa của công nghệ định giá

Ngành hàng không là một ngành vô cùng đặc biệt, ở đó tiền và giá vé không phải là tất cả, an toàn của hành khách mới là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu. Giá vé máy bay được quy định bởi nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Ví dụ như khi bay đường dài, giá vé máy bay sẽ phải bao gồm toàn bộ chi phí ăn ở qua đêm tại điểm dừng chân (cụ thể là dừng chân tại một quốc gia nào đó). Tuy nhiên, hiện nay hành khách ngày càng thông thái trong các quyết định mua hàng khiến hãng phải dựa vào nhu cầu và sở thích để định giá.

Cạnh tranh khốc liệt

Ở Việt Nam, nhiều hãng hàng không đã phải đóng cửa bởi sự cạnh tranh khốc liệt trong cuộc đua giành thị phần giữa các hãng với nhau. Điều này buộc các hãng hàng không phải nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng an toàn bay và cả về giá cả để nhằm gây áp lực giữa các hãng với nhau và nhằm để khẳng định thương hiệu của mình. Khi sự cạnh tranh càng lên cao, hãng nào đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về mức giá rẻ, dịch vụ tốt hơn, delay giữa các chuyến bay hạn chế thì sẽ càng chiếm ưu thế. Theo các chuyên gia hàng không trong nước thì lợi thế cạnh tranh sẽ nghiêng về bên nào quản lý chi phí hiệu quả tốt hơn để đưa ra mức giá hợp lý và đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Những yếu tố quyết định đến giá vé máy bay

Nếu bạn đặt vé máy bay càng sớm thì cơ hội bạn sẽ có vé máy bay giá rẻ càng cao và ngược lại, bạn đặt cận ngày thì bạn sẽ phải chịu mức giá cao nhất. Các hãng sẽ dựa vào phản ứng của thị trường để điều chỉnh giá, đôi khi không phải cứ đặt sớm thì sẽ có vé máy bay giá rẻ nếu như nhiều người cũng làm như vậy

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng làm cho các hãng phải chia hạng ghế máy bay thành 4 hạng : phổ thông, phổ thông đặc biệt, thương gia và hạng nhất. Với mỗi hạng ghế khác nhau mà sẽ có những ưu đãi khác nhau về chất lượng phục vụ cũng như dịch vụ cung cấp.Và ngay cả trong cùng một hạng ghế cũng sẽ có những điều khác biệt khi mà khách hàng có nhu cầu. Ngoài ra, thương hiệu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá vé máy bay, ví du như giá vé máy bay của Vietnam Airlines bao giờ cũng cao hơn Vietjet và Jetstar.

Các dịch vụ đi kèm

Chi phí nhiên liệu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc định giá vé máy bay giữa các hãng với nhau. Chi phí nhiên liệu thường chiếm từ 30% đến 60% tổng chi phí hoạt động của hãng. Vì thế nếu tìm được nguồn nhiên liệu rẻ thì các hãng sẽ có cơ hội giảm giá vé để cạnh tranh với nhau. Việc cạnh tranh giá vé giữa các hãng với nhau giúp hành khách tiết kiệm được rất nhiều tiền khi sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi.

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi mua ở đâu ?

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Vietjet sẽ hướng dẫn mẹo săn vé máy bay giá rẻ, các bạn vui lòng xem tại đây :


Video hướng dẫn mẹo săn vé máy bay giá rẻ Vietjet Jetstar Vietnam Airlines

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình