Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Valentine – Lễ Tình nhân

Valentine và ý nghĩa của nó. Lễ Tình nhân du nhập vào Việt Nam khá sớm nên ngày này đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Theo phong trào, đường phố vào ngày này thường ngập tràn hoa và quà. Tuy nhiên, biết được ý nghĩa thực sự của ngày này thì có lẽ không nhiều. Hơn nữa, không chỉ có một ngày Valentine mà còn có nhiều ngày khác. Cùng tìm hiểu để ngày đặc biệt này trở nên có ý nghĩa hơn nhé!

Hình ảnh Valentine và ý nghĩa của nó

Nguồn gốc của lễ Tình nhân – Valentine’s Day

Valentine là một linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Vào thế kỷ thứ III, Đế quốc La Mã với tham vọng bành trướng đã tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được dân ủng hộ.

Do gặp phải khó khăn khi kêu gọi các chàng trai trẻ gia nhập vào quân đội, Claudius II cho rằng nguyên nhân chính là đàn ông La Mã không muốn rời xa gia đình hay người yêu của họ và hôn nhân chỉ làm người đàn ông yếu mềm. Do đó, Claudius II ra lệnh cấm tổ chức các đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung cho các cuộc chiến.

Linh mục Valentine ở thành La Mã, cùng Thánh Marius đã chống lại sắc lệnh của vị hoàng đế hùng mạnh và tiếp tục cử hành lễ cưới cho các đôi vợ chồng trẻ trong bí mật. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine đã bị bắt và kết án tử hình bằng hình thức kéo lê và bị ném đá cho đến chết.

Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông gửi tấm “thiệp Valentine” đầu tiên cho cô con gái của viên cai tù Asterius, người thiếu nữ mù lòa bẩm sinh đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước đó, và ký tên “dal vostro Valentino” – from your Valentine (“Từ Valentine của con”). Cho đến nay, các cặp tình nhân vẫn có truyền thống ký tên bằng cụm từ “From your Valentine” của ngày xưa thay vì tên mình trong các tấm thiệp Valentine.

Hình ảnh Valentine và ý nghĩa của nó

Dần dần, ngày 14 tháng hai hàng năm đã trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu và Thánh Valentine đã trở thành vị Thánh bổn mạng của những lứa đôi. Người ta kỷ niệm ngày này bằng cách gửi cho nhau những bài thơ và tặng cho nhau những món quà truyền thống là hoa hồng và socola.

Hình ảnh Valentine và ý nghĩa của nó

Gọi là lễ tình nhân nhưng trên thế giới tổ chức ngày lễ này theo phong cách khác nhau. Tại Mỹ, Canada, Úc, Pháp, Ấn Độ… ngày Valentine (14/2) được gọi là ngày của tình yêu thương. Trong ngày này, họ tặng hoa, quà, gửi thiệp cho những người mà mình yêu thương như gia đình, bạn bè, thầy cô… Còn tại Việt Nam ngày này chỉ dành riêng cho các cặp tình nhân.

Các ngày Valentine

1. Valentine Đỏ (14/2)

Valentine Đỏ là ngày Tình nhân truyền thống xuất phát từ câu chuyện ở trên. Vào ngày này, người ta tặng nhau chocolate, hoa hồng đỏ cùng những tấm thiệp chan chứa yêu thương… Valentine đỏ ngọt ngào…

Hình ảnh Valentine và ý nghĩa của nó

2. Valentine Trắng (14/3)

Valentine Trắng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 tại Nhật Bản. Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White day. Diễn ra sau Valentine đúng một tháng, vào ngày 14/3. Đây là dịp để những bạn nữ đáp lại tình cảm của các bạn nam trước đó. Nếu bạn thích một anh chàng nào đó, hãy tranh thủ tặng chàng chocolate vào ngày này nhé!

Hình ảnh Valentine và ý nghĩa của nó

3. Valentine Đen (14/4)

Được khởi xướng lần đầu tiên tại Hàn Quốc. Trái ngược với ý nghĩa màu đen là những gì đó đen tối hoặc xui xẻo. Valentine Đen (hay Black Valentine, Black day) được các bạn trẻ Hàn Quốc kỷ niệm mỗi dịp 14/4. Đây là ngày để những bạn chưa tìm được một nửa của mìnhhay những bạn tôn thờ chủ nghĩa độc thân cùng tụ họp và làm nên những party sôi động. Ai bảo những người cô đơn là buồn nào? Các bạn ấy cũng hẹn hò nhau, mặc những bộ quần áo màu đen và ăn món mỳ đen truyền thống Jachang. Ngày này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những phong chocolate ngọt ngào và nhâm nhi ngon lành như một món quà tự thưởng cho cuộc sống độc thân vui vẻ của mình!

Hình ảnh Valentine và ý nghĩa của nó

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vietjet.net

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

 

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình