Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Ù tai khi đi máy bay và cách khắc phục

Ù tai khi đi máy bay và cách khắc phục. Nếu bạn thường xuyên đi máy bay có lẽ sẽ khó chịu khi xuống sân bay lại nghe lỗ tai lùng bùng, cảm giác này không chấm dứt ngay mà kéo dài một khoảng thời gian làm ảnh hưởng bước đầu cho chuyến đi ngay sau đó. Vietjet sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này để có chuyến đi hoàn hảo nhất.

Hình ảnh ù tai khi đi máy bay và cách khắc phục

Nguyên nhân gây ù tai khi đi máy bay

Ù hoặc đau tai khi ngồi máy bay xảy ra khi có sự chênh lệch giữa áp suất bên trong và ngoài tai. Lúc này, ống Eustachian chạy từ tai giữa đến sau mũi đóng lại hoặc bị chèn ép khiến cho áp suất trong tai giữa không được cân bằng. Không khí đã hình thành bên trong tai được hấp thụ, hút và kéo căng màng nhĩ vào trong, gây ra hiện tượng ù hoặc đau tai. Nếu ống Eustachian không mở ra mà tiếp tục bị đóng lại, chất lỏng sẽ thấm vào bên trong qua lớp màng để lấp đầy khoảng trống, khiến chúng ta bị chóng mặt và mất thính giác.

Hình ảnh ù tai khi đi máy bay và cách khắc phục

Biện pháp khắc phục ù tai khi đi máy bay

Thuốc thông mũi

Chưa có một nghiên cứu cụ thể nào chứng minh việc uống thuốc thông mũi có thể giải quyết hiện tượng ù và đau tai khi đi máy bay. Nhưng trên thực tế nó lại hiệu quả đối với rất nhiều người. Do vậy, cách đơn giản nhất để thoát khỏi nạn ù tai là bạn nên uống một ít thuốc thông mũi dưới dạng viên nén, xịt hoặc si rô trước khi cất cánh 30 phút có thể giúp màng nhĩ co lại. Tuy nhiên, không nên uống thường xuyên loại thuốc này thường xuyên.

Nuốt hoặc nhai kẹo cao su

Nuốt giúp kích thích các cơ mở ống Eustachian. Vì vậy, ngoài uống thuốc nuốt cũng là cách để giúp giảm ù tai. Bạn có thể tăng cử động này bằng việc nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo cứng khi đi máy bay sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng ù tai.

Ngáp

Nghe có vẻ không khoa học nhưng việc ngáp lại giúp ống Eustachian mở ra để không khí đi vào tai giữa, từ đó cân bằng áp suất phía bên kia của màng nhĩ. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không ngủ khi máy bay cất hoặc hạ cánh, bởi trong quá trình ngủ, hoạt động ngáp sẽ không diễn ra với tần suất đủ để cân bằng áp suất bên trong. Điều này sẽ khiến cho tình trạng ù và đau tai trở nên tồi tệ hơn.

Phương pháp Frenzel Maneuver

Phương pháp Frenzel Maneuver được thực hiện như sau: bịt mũi sau đó hít đầy không khí vào miệng cho tới khi căng phồng hai má. Đóng nắp thanh quản lại bằng cách ngăn không cho lượng không khí vừa hít vào đi xuống cổ họng. Tiếp đến, di chuyển vòm miệng mềm (phần thịt mềm phía trên cổ họng) tới vị trí trung gian trong khoang miệng rồi sử dụng lưỡi như pit-ton để đẩy không khí về phía sau cổ họng của bạn. Như vậy, hiện tượng ù và đau tai mỗi khi ngồi máy bay sẽ được giải quyết.

Hình ảnh ù tai khi đi máy bay và cách khắc phục

Bóng bay

Ngăn chặn hiện tượng đau và làm thông tai trong mỗi chuyến bay bằng cách thổi bóng bay được gắn vào một ống nhỏ. Bịt một bên mũi lại, sau đó đặt ống nhỏ có gắn bóng bay vào bên còn lại và bắt đầu thổi bằng chính bên mũi đó. Quả bóng bay phồng lên rồi lại xẹp xuống khi chúng ta hít không khí vào. Lặp lại vài lần với bên mũi kia và ống tai sẽ được thông, hiện tượng ù và đau tai sẽ hết.

Ngaht – Nhatdvh

(Theo VnExpress.net)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

zalo-sp