Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Tết 2015 và việc sử dụng ngày nghỉ hiệu quả

Tết 2015 và việc sử dụng ngày nghỉ hiệu quả. Có lẽ đây là điều mà bạn không quan tâm lắm. Tuy nhiên, bạn có biết việc lên một kế hoạch chặt chẽ trong những ngày Tết sẽ giúp bạn có một kỳ nghỉ hiệu quả và có ý nghĩa. Không chỉ giúp bạn kiểm soát những việc làm của mình mà còn giúp bạn tiến hành các công việc ấy một cách thuận tiện nhất. Cùng tham khảo nhé!

Năm nay, kỳ nghỉ Tết sẽ kéo dài 9 ngày, bạn nghỉ rằng nhiều ư? Đừng cố gắng cả ngày để nghĩ mình phải làm gì, sẽ làm gì trong những ngày sắp tới. Mà ngay từ bây giờ hãy bắt đầu thiết kế một thời gian biểu hợp lý.

Tết 2015 và việc sử dụng ngày nghỉ hiệu quả

Ngày 1 (27 Tết)

Có lẽ rất nhiều bạn sẽ mất đi 1 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ do vấn đề tàu xe. Nếu bạn nào ở các tỉnh phía Bắc chắc chắn sẽ mất luôn 2 ngày. Đó là chưa kể ngồi tàu xe 1 đến 2 ngày sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi và lại mất tiếp một ngày nữa để nghỉ ngơi. Thay vì mất từ 1 đến 2 ngày nghỉ quý báu, bạn có thể tiết kiệm thời gian và sức lực bằng cách sở hữu những chiếc vé máy giá rẻ. Chỉ chưa đầy 2 tiếng là bạn có thể có mặt tại ngôi nhà thân yêu của mình. Hiện nay, thị trường vé đang có xu hướng giảm mạnh. Do đó, bạn có thể dễ dàng sở hữu được những chiếc vé máy bay giá rẻ với hành trình thích hợp nhất.

Ngày 2 (28 Tết)

Bạn về đến nhà và sau khi ăn thỏa thích những món ngon mẹ nấu cộng với thời gian nghỉ ngơi kha khá, ngày nghỉ thứ hai bạn có thể bắt tay vào việc dọn dẹp nhà cửa. Cùng bố và mấy đứa em tất bật dọn rửa bàn, tủ, ly, chén và trang trí bàn thờ, chuẩn bị cây mai Tết sẽ làm sống lại trong bạn những khoảnh khắc đẹp đẽ ngày thơ ấu. Bạn bất giác mỉm cười vì việc làm không quá lớn lao nhưng vô cùng thiên liêng và có ý nghĩa.

Tết 2015 và việc sử dụng ngày nghỉ hiệu quả

Ngày 3 (29 Tết)

Cùng mẹ đi chợ sắm sửa đồ dùng và thức ăn cho bữa Tất Niên và những ngày Tết. Mọi năm, chắc chắn bạn khó có cơ hội đèo mẹ trên chiếc xe cà tàng len lỏi khắp chợ để sắm sửa đồ dùng. Bởi bạn đã mất quá nhiều thời gian cho tàu xe, về đến nhà là bạn chỉ việc ngồi vào bàn ăn Tất Niên thôi. Năm nay, hãy để lòng mình thêm ấm áp bằng cách lấy lòng mẹ dễ dàng này nhé. Mẹ không nói ra những chắc chắn sẽ vui hơn nhiều khi đi chợ một mình với lỉnh khỉnh đồ đạt.

Bạn sẽ mất một buổi cho chợ búa, buổi chiều chắc cũng phải tất bật nào lá, nào thịt, nào đậu để cùng bà gói bánh kịp để nồi bánh nấu vào buổi tối.

Tết 2015 và việc sử dụng ngày nghỉ hiệu quả

Ngày 4 (30 Tết)

Thức dậy từ lúc sáng sớm để cảm nhận hết hương vị của ngày cuối năm. Chắc chắn bạn cũng sẽ có nhiều công việc cho bạn đó. Công việc quan trọng nhất của ngày này chính là chuẩn bị bữa cơm tất niên. Loay hoay nấu nướng, ăn uống, dọn dẹp, chưa kể là lời mời tất niên của hàng xóm, bạn sẽ mất trọn ngày 30 Tết. Nhớ phải giữ phong độ để cùng đón giao thừa nhé! Khép lại ngày 30 Tết bạn chỉ việc cùng ba mẹ và các em ngồi trước ti vi xem chương trình Táo Quân và chuẩn bị đón giao thừa. Gởi những lời chúc tốt đẹp đầu tiên trong năm mới đến những người thân yêu của mình nhé.

Tết 2015 và việc sử dụng ngày nghỉ hiệu quả

Xem thêm: Những lời chúc mừng năm mới Tết Ất Mùi 2015 hay mới độc và lạ nhất

Ngày 5 (Mồng 1 Tết)

Đừng ngủ nướng mà hãy dậy thật sớm đón bình minh của ngày đầu tiên trong năm mới với những nghi thức truyền thống như: hái lộc đầu năm, múc nước vào nhà cầu mong một năm sung túc đầy đủ, chuẩn bị bữa sáng với bát canh khổ qua để mong những khó khăn sẽ qua đi trong năm mới. Và tất nhiên, sẽ nhận được lì xì.

Sau khi làm xong những nghi thức truyền thống trong nhà, việc tiếp theo bạn không được bỏ qua đó chính là đi viếng mộ ông bà, người thân. Có rất nhiều bạn bỏ qua việc này, nhưng năm nay hãy dành thời gian cho nghi thức thiên liêng này nhé. Bởi Tết là lúc bạn nhớ về tổ tiên, nguồn cội của mình. Đến thắp một nén nhang và cầu mong ông bà một năm làm ăn thuận hòa, học hành tiến tới.

Sau khi viếng mộ ông bà, bạn có thể ghé thăm những người thân gần đó. Những hãy lưu ý, không nên đi quá sớm nhé, vì mỗi nhà đều có tục xông đất, nếu có điều gì bất trắc xảy ra cho gia chủ, bạn là người đầu tiên “được” nghĩ đến đấy!

Ngày 6 (Mồng 2 Tết)

Hãy dành thời gian cùng ba mẹ đi chúc Tết bà con họ hàng gần xa và hàng xóm nhé. Một ngày có đủ cho bạn không nhỉ!

Tết 2015 và việc sử dụng ngày nghỉ hiệu quả

Ngày 7 (Mồng 3 Tết)

“Mồng một tết cha một ba tết thầy”, tất nhiên bạn cũng sẽ tuân theo đạo lý này. Hãy dành ra một ngày để đến thăm nhà thầy cô giáo của mình nhé!

Ngày 8 (Mồng 4 Tết)

Sau khi đã dành thời gian cho gia đình, người thân, thầy cô, người tiếp theo bạn nên nghĩ đến là đám chiến hữu lâu ngày không gặp của mình. Những buổi họp lớp như thế này sẽ giúp bạn ôn lại những kỷ niệm đẹp đẽ thời cắp sách đến trường.

Ngày 9 (Mồng 5 Tết)

Thấm thoắt mà hết 9 ngày nghỉ rồi đấy! Ngày cuối cùng hãy dành thời gian bên gia đình và chuẩn bị hành lý để quay vào thành phố. Nếu sử dụng vé máy bay giá rẻ đã đặt từ trước bạn sẽ trả mức giá không quá chênh lệch mà còn tiết kiệm được thời gian nghỉ ngơi để ngày hôm sau làm việc hiệu quả hơn.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

Hiện nay, Vietjet cũng đã mở bán vé máy bay Tết 2015. Đặt vé máy bay Tết 2015 ngay hôm nay để được giá tốt nhất!

 

NgaHT – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Chợ Văn Thánh – gần Ung Văn Khiêm)

zalo-sp