Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Bản tin hàng không » Sân bay chạy bằng gió độc và lạ đầu tiên trên thế giới

Sân bay chạy bằng gió độc và lạ đầu tiên trên thế giới

Sân bay chạy bằng gió độc và lạ đầu tiên trên thế giới. Quần đảo Galapagos là một trong những khu vực có môi trường hài hòa và dễ bị biến đổi nhất trên trái đất. Trái ngược với đó, các sân bay lại có hàm lượng khí thải carbon khá tai hại. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi các Galapagoslà nơi được coi là sân bay “xanh” đầu tiên trên thế giới.

Hình ảnh sân bay chạy bằng gió độc và lạ đầu tiên trên thế giới

Sân bay sinh thái Galapagos (tên chính thức là Seymour) được xây dựng vào năm 2012 để chạy hoàn toàn bằng năng lượng gió và mặt trời, và 80% các cơ sở hạ tầng của nó được làm từ vật liệu tái chế từ các tòa nhà cũ. Nó thậm chí có cửa chớp cơ khí mở và đóng phụ thuộc vào nhiệt độ và nồng độ CO2 của tòa nhà. Nước ngọt được chuyển đổi từ nước biển trong vùng thông qua hệ thống khử muối riêng của sân bay.

Hình ảnh sân bay chạy bằng gió độc và lạ đầu tiên trên thế giới

Hội đồng Công trình Xanh của Mỹ đã trao tặng đến 40 triệu USD cho dự án này vào cuối tháng 11 bằng việc trao giấy chứng nhận vàng về sự dẫn đầu trong Năng lượng và Thiết kế môi trường (LEED) .

Hình ảnh sân bay chạy bằng gió độc và lạ đầu tiên trên thế giới

Theo Ezequiel Barrenechea, Giám đốc điều hành của  tập đoàn Ecogal – công ty chịu trách nhiệm về dự án – xây dựng một sân bay xanh là không phải không có những thách thức của nó. Kể từ khi Galapagos được UNESCO công nhận di sản thế giới, hầu hết các tòa nhà phải được thực hiện trên đất liền ở Ecuador. Ông nói họ đã mất một năm để tự mình đào tạo kỹ sư và kiến trúc sư trong xây dựng bền vững.

“Tất cả những điều này là khó khăn, tin tôi đi, nhưng đó là một niềm vui. Kết quả cuối cùng của dự án này là một ví dụ duy nhất cho tất cả những hệ thống tương tự trên thế giới” ông nói.

Một kỳ quan của thế giới

Hình ảnh sân bay chạy bằng gió độc và lạ đầu tiên trên thế giới

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng, quần đảo Galapagos thu hút những du khách muốn được chiêm ngưỡng một thế giới đa dạng sinh học (là một nguồn cảm hứng cho Charles Darwin, người sử dụng nó như là cơ sở cho lý thuyết tiến hóa của ông). Barrenechea tin sân bay sẽ là một nơi thú vị cho những khách du lịch có ý tưởng xanh.

“Những người dân đi du lịch tới Galapagos là những người gần như cuồng tín về sinh thái” ông nói.

“Đây là loại du lịch đầu tiên đề cao dự án này bởi vì họ đi tới Galapagos để cảm nhận hệ sinh thái của thế giới. Một phần của các yêu cầu chứng nhận của chúng tôi. Là để giáo dục cho mọi người về những gì chúng tôi đã xây dựng, làm thế nào chúng tôi đã xây dựng nó và tại sao. Mọi người sẽ thích nó “.

Các sân bay hiện đang lên kế hoạch để đạt được chứng nhận cho việc Giảm lượng khí thải Carbon và Vận hành và Bảo trì Xanh.

Những sân bay xanh: Hiện tại và Tương lai

Các sân bay khác đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến môi trường hơn trong thiết kế của họ. Ví dụ sân bay Quốc tế Boston Logan là sân bay đầu tiên được chứng nhận bởi Hội đồng Công trình Xanh của Mỹ và ở châu Âu, các sân bay ở Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh cũng đã được công nhận cho những nỗ lực xanh của họ, chẳng hạn như cài đặt các tuabin gió sử dụng rất nhiều vào năng lượng mặt trời để biến thành năng lượng.

Hình ảnh sân bay chạy bằng gió độc và lạ đầu tiên trên thế giới

Có nhiều thứ để đạt được trong tương lai

Hiện đang có một dự án đang được tiến hành để xây dựng một “sân bay sinh thái” ở Philippines. Có trụ sở tại tỉnh Bohol, sân bay sẽ có điều hòa và hệ thống đèn LED bằng năng lượng mặt trời. Đây là dự để thay thế Sân bay Tagbilaran vào đầu năm 2018. Các sân bay quốc tế Mexico City – sự hợp tác để được xây dựng giữa Foster + Partners, FR-EE (Fernando Romero Enterprise) và NACO (Cố vấn sân bay Hà Lan) đang hy vọng sau khi hoàn thành sẽ có được danh hiệu sân bay bền vững nhất thế giới.

Hình ảnh sân bay chạy bằng gió độc và lạ đầu tiên trên thế giới

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết 2016 giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Phatqc – Nhatdvh

Theo CNN Travel

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet