Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Những sai lầm nên tránh khi đặt vé máy bay giá rẻ

Những sai lầm nên tránh khi đặt vé máy bay giá rẻ. “Tại sao chúng ta không thể có một chuyến du lịch, công tác tiết kiệm hơn?” Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần nắm được những kỹ năng đặt vé máy bay giá rẻ, và dưới đây là những điều bạn nên tránh để có thể dễ dàng có một chiếc vé máy bay giá rẻ hơn.

sai lầm nên tránh khi đặt vé máy bay giá rẻ

1. Chỉ luôn đặt vé của một hãng hàng không duy nhất

Nhiều người rất e ngại việc đổi các hãng hàng không trong những chuyến du lịch, công tác của mình. Nhưng như vậy là đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội có thể đặt được những chiếc vé máy bay giá rẻ hơn. Do vậy, bạn nên thường xuyên xem thông tin tham khảo, thông tin giá vé trên trang web của các hãng hoặc tại Vietjet.net. Cách nhanh nhất để nắm bắt thông tin là đăng ký email nhận thông tin về chuyến bay. Qua đó, chúng ta có thể xem được giá ghế trung bình của mỗi hãng, dễ dàng lựa chọn mức giá vé máy bay, dịch vụ.

2. Không xem chi tiết thông tin về chuyến bay

Đừng vội đặt một chiếc vé mà khi không biết gì về chuyến bay bạn đã chọn. Sở dĩ, có rất nhiều hãng hàng không cạnh tranh nhau. Một chút sai lầm nhỏ cũng ảnh hưởng lớn đến dịch vụ, chất lượng chuyến bay. Nếu trót đặt mua vé, bạn có thể hủy lệnh đó trong trường hợp được hủy miễn phí. Bạn có thể đặt vé của một hãng hàng không khác có chất lượng dịch vụ tốt hơn.

3. Không lựa chọn dịp khuyến mãi để đặt vé

Mặc dù khoảng chênh lệch chi phí không đáng kể, với nhiều người, việc đặt vé vào ngày khuyến mãi có thể giảm đáng kể chi phí bay. Theo một báo cáo của Mỹ, việc mua vé các ngày thứ 5 (đối với các chuyến bay nội địa) và các ngày cuối tuần (đối với các chuyến bay quốc tế) sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho khách hàng. Đối với các hãng hàng không trong nước, bạn nên lựa chọn những ngày cuối tuần, giữa trưa, vì lúc này các hãng hàng không thường xuyên cập nhật chương trình khuyến mãi. Bạn nên lưu ý đến ngày đặt vé, thông tin đặt vé để có được chuyến bay tiết kiệm nhất.

san ve may bay gia re

4. Không kiểm tra địa điểm sân bay hạ cánh

Đã có một báo cáo khoa học về sự chênh lệch giữa việc hạ cách tại các sân bay. Rất nhiều chuyến bay hạ cánh ở gần với địa điểm bạn cần đến nhưng khoảng cách để di chuyển vào thành phố lại quá xa, không tiện cho việc đi lại. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ trước khi đặt vé để có thể dự trù chi phí đi lại hợp lý.

5. Không linh hoạt, chủ động trong việc tìm điạ điểm đến

Giả sử chúng ta đang cần đến tham dự lễ hội bia ở Budapest, Hungary nhưng không thể tìm thấy chuyến bay nào đến thành phố này. Một du khách thông minh sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm và xem xét các chuyến bay tới vùng lân cận như Vienna, Munich, Prague hay Bratislava. Sau đó, bạn có thể di chuyển bằng đường bộ tới Budapest với chi phí phải chăng. Tóm lại, bạn nên chú ý tìm kiếm các điểm đến lân cận để thay thế địa điểm chính mà bạn muốn thăm. Đây có thể là cơ hội để bạn khám phá thêm các địa điểm thú vị.

Hình ảnh những sai lầm nên tránh khi đặt vé máy bay giá rẻ

6. Không linh hoạt ngày bay

Theo thống kê, nhiều người đã tiết kiệm khá nhiều chi phí bay bằng cách đổi thời gian, địa điểm cho phù hợp với từng lộ trình cụ thể. Thông thường, thứ 4 là ngày tốt nhất cho dân du lịch đặt vé, có thể tiết kiệm tới 60 USD cho chuyến  quốc tế. Thủ nhật là ngày vé máy bay đắt nhất. Đối với lượt về, thứ 4 cũng là ngày giá vé rẻ nhất cho chuyến bay quốc tế, và thứ 3 là lựa chọn hoàn hảo để đặt vé bay nội địa Mỹ.

7. Quên tính giá thuế và chi phí trong giá vé

Thông thường, các hãng hàng không tính tất cả chi phí dịch vụ, thuế… vào giá vé là để kích thích nhu cầu của người dùng. Do vậy, chúng ta cần xem xét hết tất cả các khoản phí cần chi trả để có thể dự trù chính xác chi phí cho chuyến bay.

gia ve may bay
Giá vé chưa bao gồm thuế phí

8. Đặt vé quá muộn

Chúng ta nên chuẩn bị và lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi sớm nhất có thể. Việc đầu tiên là đặt vé sớm để sắp xếp công việc cho hợp lý. Không chỉ không chủ động được lịch trình bay, lịch trình công việc mình cần làm mà việc đặt vé máy bay quá muộn khiến bạn chịu một các giá cao hơn rất nhiều so với việc đặt trước đó từ 1 đến 2 tuần.

9. Đặt vé quá sớm

Nhiều người nghĩ rằng càng sớm càng tốt nhưng thực tế lại có tác dụng ngược lại. Thông thường, các hãng hàng không sẽ giảm giá một số chỗ ngồi vào thời điểm nhất định trước khi khởi hành. Vì thế, nếu đặt vé máy bay quá sớm, chúng ta có thể vô tình lỡ cơ hội mua vé giá rẻ với chất lượng chuyến bay tương đương.

10. Không sử dụng các ứng dụng hỗ trợ so sánh giá vé

Trước khi đặt vé máy bay, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin đặt vé, quyền lợi sử dụng, lựa chọn thay thế sân bay… Chúng ta có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ đăng ký nhận tin cập nhật thông tin nhanh nhất về giá vé và so sánh dịch vụ của các hàng hàng không để lựa chọn chuyến thích hợp với lộ trình tốt, an toàn. Bằng cách này chúng ta sẽ không tốn thời gian, tiền bạc mà vẫn biết được các thông tin cần thiết. Sử dụng tiện ích săn vé giá rẻ tại https://vietjet.net/san-ve-may-bay-gia-re/ giúp bạn lọc ra được những hành trình giá tốt của tất cả các hãng hàng không trong một tháng.

Hình ảnh những sai lầm nên tránh khi đặt vé máy bay giá rẻ

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vietjet.net

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

NgaHT – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình