Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Bản tin hàng không » Ngày thống nhất đất nước 30 tháng 4

Ngày thống nhất đất nước 30 tháng 4

Ngày thống nhất đất nước 30 tháng 4 đã mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước ta – kỷ nguyên hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước và tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Nhưng để có được ngày đó, đã có biết bao lớp người đã ngã xuống, đã nguyện hy sinh xương máu để giữ nền độc lập, tự do cho đất nước.

Lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta là một quá trình đấu tranh kiên cường và bất khuất. 1000 năm bị đô hộ bởi phong kiến phương Bắc, gần 100 năm dưới ách thống trị của thực dân Pháp, hơn 20 năm kháng chiến chống Mỹ. Cũng chính vì những cuộc đấu tranh dài dằng đẳng và gian khổ ấy mà hơn ai hơn, nền độc lập đối với người dân Việt Nam vô cùng quý báu. Trong những ngày cuối tháng 4, nhân dân cả nước đang hướng về lễ kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước, chúng ta cùng điểm lại những mốc son trong cuộc kháng chiến gian khổ ấy để có được ngày độc lập, hòa bình, tươi đẹp ngày hôm nay.

Sau Cách mạng tháng Tám thành công vào năm 1945, một cột mốc vĩ đại được ghi vào lịch sử Việt Nam đó là vào ngày 2/9/1945 chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập để khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Hình ảnh ngày thống nhất đất nước 30 tháng 4

Tuy nhiên, hòa bình chưa được bao lâu, thực dân Pháp lại nung nấu ý định xâm lược Việt Nam lần thứ hai và chính thức tấn công vào cảng Hải Phòng ngày 23/11/1946 mở rộng xâm lược toàn Bắc Bộ. Nhưng, nhân dân cả nước đã cùng nhau kháng chiến và quân viễn chinh Pháp đã bị thất bại nặng nề trong chiến dịch Biên Giới tháng 9/1950.

Trước thế thua đã rõ của Pháp, nhưng một nhân tố mới lại xuất hiện làm thay đổi cục diện và cũng là kéo dài thêm những năm kháng chiến gian khổ của dân tộc ta. Đó là Mỹ, vì lo sợ chủ nghĩa Cộng sản lan rộng ở châu Á đã không tiếc viện trợ cả về tài chính lẫn vũ khí cho quân đội Pháp. Thế nhưng, trận chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử của quân và dân ta vào ngày 7/5/1954 đã chấm dứt sự thống trị của thực dân Pháp bằng hiệp định Geneve vào ngày 20/7/1954.

Hình ảnh ngày thống nhất đất nước 30 tháng 4

Sau khi người Pháp rút đi, ngỡ rằng hai năm sau đó nhân dân chúng ta sẽ được hòa hợp, thống nhất một nhà. Nhưng Mỹ lại âm mưu phá hoại hiệp định Geneve, ngăn cản hiệp thương thống nhất đất nước. Họ dựng nên chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm ở miền Nam Việt Nam để ra sức đàn áp lực lượng cách mạng. Thế nhưng, với những thất bại liên tiếp của chính quyền tay sai cùng sự đổ vỡ của nhiều kế hoạch mà Mỹ dày công dựng lên như chiến lược “chiến tranh đặc biệt”, “chiến tranh cục bộ”, “Việt Nam hóa chiến tranh” đã buộc Mỹ ngồi vào bàn đàm phán ký hiệp định Paris ngày 27/1/1973.

Thế nhưng, sau hiệp định Paris được ký kết, Mỹ vấn ngoan cố tiếp tục chiến tranh ở Việt Nam bằng cách chỉ huy quân đội Sài Gòn tiến hành các cuộc chiến tranh bình định và lấn chiếm, đàn áp các lực lượng chính trị yêu nước, ngăn cản hòa giải, hòa hợp dân tộc. Nhưng trước cuộc đấu tranh kiên cường bất khuất của quân và nhân dân, thì cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ vẫn bị thất bại nặng nề.

Vào 10h 45 phút sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975, xe tăng quân giải phóng húc đổ cánh cổng Dinh Độc Lập, buộc chính quyền Sài Gòn đầu hàng vô điều kiện, kết thúc cuộc chiến tranh xâm lược của mỹ, mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước ta – kỷ nguyên hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước và tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Để ngày nay, 40 năm sau ngày giải phóng, nhân dân ta được sống trong ấm no, hòa bình và hạnh phúc.

Hình ảnh ngày thống nhất đất nước 30 tháng 4

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

NgaHT – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet