Vé máy bay Tết giá rẻ 2022Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Bản tin hàng không » Ngày hội “Ai cũng có thể làm phi công”

Ngày hội “Ai cũng có thể làm phi công”

Hơn 250 ứng viên bao gồm các sinh viên, học viên hàng không, phi công, đại diện các trường đại học Bách Khoa, RMIT, CLB hàng không và các đối tác khác đã tham gia ngày hội việc làm “Ai cũng có thể làm phi công”, được Hãng hàng không VietJet Air tổ chức ngày 19/1/2014 tại Tp HCM. Chương trình do VietJet Air phối hợp với Tập đoàn Airbus và Tập đoàn đào tạo phi công tại Mỹ thực hiện, nhằm đào tạo các ứng viên trở thành thế hệ Phi công tài năng cùng VietJetAir mang lại cơ hội bay nhiều hơn nữa cho mọi người dân và khách quốc tế.

 
Các ứng viên đăng ký thông tin tại Ngày hội việc làm – Ai cũng có thể làm phi công  của VietJetAir
 

“Check-in” trước khi Ngày hội khai mạc

Lần đầu tiên, các bạn trẻ yêu thích nghề phi công được tiếp cận cơ hội nghề nghiệp với điều kiện rộng mở: chỉ cần giỏi tiếng Anh, có sức khỏe tốt, không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học… đều có thể tham gia khóa đào tạo 12 tháng trở thành Phi công và được trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng, chia sẻ kinh nghiệm với các thế hệ phi công đi trước, trao đổi thông tin trực tiếp với đại diện hãng sản xuất máy bay Airbus và Ahart, Tập đoàn đào tạo phi công của Mỹ.

Tập đoàn đào tạo phi công Ahart là một trong hơn 6 đơn vị đào tạo Phi công lớn tại Mỹ có chương trình đào tạo phi công cơ bản phù hợp và được Cục hàng không Việt Nam phê duyệt. Ahart cung cấp huấn luyện bay chất lượng dành cho sinh viên trong nước và quốc tế đến từ các nước Châu Âu, Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam… Sau khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ phi công cơ bản (CPL) được công nhận trên toàn thế giới. 

 
Ngày hội tuyển dụng phi công khai thu hút hơn 250 ứng viên tham gia

 
Ông Patrick Santon – Đại diện Airbus…
 

… và bà Hiệu trưởng Judith Shezifi của Ahart tại Ngày hội tuyển dụng phi công VietJetAir

Học viên tốt nghiệp chỉ cần tiếp tục khóa chuyển loại theo từng dòng máy bay cụ thể để trở thành Phi công. Khóa học sẽ giúp học viên được cấp bằng lái máy bay A320, dòng máy bay thông dụng đang được VietjetAir và nhiều Hãng hàng không trên thế giới khai thác hiệu quả. Chương trình đào tạo phi công chuyển loại sẽ do Tập đoàn Airbus đồng hành cùng VietJetAir. Đây là tập đoàn hàng không lớn trên thế giới, có mối quan hệ hợp tác vững chắc cùng VietJetAir từ những ngày đầu tiên và vừa qua là sự kiện ký kết thành công mua hơn 100 tàu bay. 

Phát biểu tại ngày hội, Phó Tổng giám đốc VietJetAir, ông Lương Thế Phúc chia sẻ: “Phi công là nghề nghiệp danh giá trong xã hội vì môi trường làm việc và mức thu nhập được trả theo tiêu chuẩn quốc tế. Với xu thế hợp tác toàn cầu trong ngành hàng không như hiện nay, chỉ cần có chứng chỉ hành nghề tiêu chuẩn là, bạn có cơ hội làm việc tại tất cả các hãng hàng không trên thế giới. Thời gian đào tạo cực kỳ hợp lý: Chỉ sau 12 tháng là những học viên giỏi đã có cơ hội trở thành phi công chính thức ở vị trí cơ phó với mức thu nhập tương đương Giám đốc của nhiều công ty. Tổ chức ngày hội nghề nghiệp này, bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu của chính mình, VietJetAir mong muốn đóng góp vào sự nghiệp chung của ngành Hàng không Việt Nam đào tạo ra những thế hệ phi công tài năng cho đất nước”.   

 
Ông Lương Thế Phúc – Phó Tổng giám đốc VietJetAir: “…Phi công là nghề nghiệp danh giá trong xã hội…”

Hiện VietJet Air đang chào đón các vị trí như sau: Học viên đào tạo phi công cơ bản: các bạn trẻ yêu thích nghề phi công, tốt nghiệp THPT trở lên, toeic trên 550 điểm, chiều cao cân nặng phù hợp, có cơ hội được đào tạo phi công cơ bản ở nước ngoài. Học viên phi công chuyển loại A320: các học viên đã tốt nghiệp khóa đào tạo phi công cơ bản (từ 18 đến 32 tuổi), đã có các chứng chỉ CPL, ATP, IR, MCC, JET FAM. Phi công: các phi công đã có kinh nghiệm bay và muốn gia nhập đội bay VietJetAir. 

Môi trường làm việc đa quốc gia, mạng bay rộng khắp, thu nhập hấp dẫn và cơ hội được đào tạo ở nước ngoài, cùng làm việc trong đội ngũ phi công tài năng đa quốc gia, chính sách tuyển dụng công khai,… ngày hội “Ai cũng có thể làm phi công” là cơ hội nghề nghiệp lý tưởng cho tất cả những ứng viên có năng lực muốn gia nhập đội bay VietJet Air.

Theo Vietjet Air

DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay