Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Ngành tiếp viên hàng không và những điều bạn cần biết

Ngành tiếp viên hàng không là một ngành đang hot với giới trẻ hiện nay bởi cơ hội được đi du lịch khắp nơi trên thế giới và mức thu nhập ổn đinh. Nhưng đã khi nào bạn thắc mắc rằng tiếp viên hàng không sẽ phải làm những gì? Họ làm việc ở đâu? Và họ học nghề như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây thôi!

Ngành tiếp viên hàng không

Ngành nghề trong lĩnh vực hàng không vô cùng đa dạng nhưng thân thuộc và thường xuyên nhận được sự ngưỡng mộ nhất là tiếp viên hàng không. Với diện mạo đẹp đẽ, cử chỉ ân cần, chu đáo và duyên dáng những tiếp viên hàng không có cơ hội du lịch khắp nơi trên thế giới với mức lương hấp dẫn. Song cùng với nhiều trải nghiệm thú vị những tiếp viên hàng không cũng gặp phải không ít thử thách khó khăn vất vả của nghề.

Tiếp viên hàng không làm gì?

Trong Công việc chính của một tiếp viên là phục vụ, đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho hành khách trên mỗi chuyến bay. Hướng dẫn hành khách trong những trường hợp khẩn cấp cũng là trách nhiệm quan trọng của tiếp viên. Đằng sau vẻ nhàn nhã hào nhoáng đó họ còn phải đối phó với những hành khách ngang ngạnh và sơ tán hành khách khi có tình huống xấu bất ngờ xảy ra. Đôi khi họ lại đóng vai những y tá sơ cứu cho chính những hành khách trên chuyến bay.

Tiếp viên hàng không làm gì?

Hằng ngày, những tiếp viên phải rời nhà rất sớm, có mặt trước giờ bay khoảng 1 tiếng 30 phút để tham dự cuộc họp giao ban trước mỗi chuyến bay: Khoảng 1 giờ trước khi máy bay cất cánh, phi công thông báo chiều dài chuyến bay, điều kiện thời tiết, hướng dẫn cách sơ tán cho các tiếp viên. Cùng với đó những tiếp viên có mặt trong chuyến bay cũng cần phải kiểm tra lại trang phục, đầu tóc, makeup theo đúng chuẩn mực yêu cầu,…

Đảm bảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho sự nghỉ ngơi hay những thiết bị khẩn cấp cần thiết trên chuyến bay

Đảm bảo hành khách đã thắt chặt dây an toàn và những yêu cầu an toàn khác trước khi máy bay cất cánh và hạ cánh

Hỗ trợ làm sạch cabin trong máy bay.

Phục vụ và bán nước uống, đồ ăn: Lên máy bay trong khi khách hàng có thể ngủ, đọc báo, chơi game,… thì các tiếp viên phải thoăn thoắt phục vụ đồ ăn, nước uống, thường xuyên kiểm tra buồng về sinh quan sát khu vực phân công để chăm sóc đảm bảo an toàn cho các “thượng đế”

Trực tiếp giúp đỡ hành khách hoặc yêu cầu hỗ trợ của người khác khi có yêu cầu: tiếp viên phải trả lời những câu hỏi của hành khách về chuyến bay và phục vụ khi hành khách yêu cầu

Tiếp viên hàng không làm việc ở đâu?

Nói đến tiếp viên hàng không là nói đến không gian làm việc gói gọn trên chiếc máy bay. Không gian eo hẹp và việc thường xuyên thay đổi nhiệt độ và áp suất làm cho những người tiếp viên dễ mắc phải các bệnh về hô hấp. Bên cạnh đó, với tính chất của nghề, những tiếp viên hàng không thường xuyên phải xa nhà và phải ngủ ở khách sạn hay phòng dành riêng cho tiếp viên.

Tiếp viên hàng không làm việc ở đâu?

Trong mỗi chuyến bay, mỗi người tiếp viên phục vụ 30 hành khách và có tiếp viên trưởng và tiếp viên phó phục vụ ở khoang phổ thông và khoang hạng C. Sau mỗi giờ bay họ có thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi để có những bữa ăn nhẹ nhàng và trò chuyện cùng đồng nghiệp.

Học nghề tiếp viên hàng không ở đâu? Như thế nào?

Các hãng hàng không nội địa như Vietjet Air, Vietnam Airlines và Jetstar thường tìm kiếm ứng viên và tổ chức các khóa đào tạo theo tiêu chuẩn riêng. Tuy nhiên, để trở thành tiếp viên hàng không bạn cần có kinh nghiệm 1 đến 2 năm trong ngành dịch vụ như phục vụ trong nhà hàng, khách sạn,… và trải qua các bài thi theo yêu cầu để trở thành tiếp viên dự bị.

Ngành tiếp viên hàng không

Từ tiếp viên dự bị cần phải trải qua các bài thi để thành tiếp viên chính thức và các bài thi để nâng bậc tiếp viên phó và tiếp viên trưởng. Những tiếp viên có kinh nghiệm có khả năng trở thành người đào tạo, quản lý các thế hệ tiếp viên kế tiếp.

Những năm gần đây ngành tiếp viên hàng không là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ bởi sự năng động, mới mẻ và thú vị của nó cùng với những thử thách khó lường trên mỗi chuyến bay.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet.net

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình