Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Mẹo hay cho chuyến du lịch hoàn hảo

Mẹo hay cho chuyến du lịch hoàn hảo. Kiểm tra khách sạn, đóng gói hành lý, mẹo chống say xe hay cách làm thế nào thoát khỏi đám đông trong khi đi du lịch sẽ là những mẹo vặt bỏ túi hữu ích cho bạn một chuyến đi dễ dàng hơn. Và trước khi bắt đầu một chuyến đi, bạn đừng bỏ qua việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ cho hành trình khám phá của mình thêm hấp dẫn và tiết kiệm.

1. Chuẩn bị trước chuyến đi

Hình ảnh mẹo hay cho chuyến du lịch hoàn hảo

Trước chuyến du lịch mà đặc biệt là du lịch nước ngoài, việc chuẩn bị kĩ lưỡng mọi thứ là chuyện vô cùng quan trọng, giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ và tránh khỏi nhiều rủi ro. Thông thường sẽ có những thứ cơ bản bạn cần chuẩn bị như:

+ Mua bảo hiểm du lịch.

+ Nghiên cứu về nơi sẽ đến, về những điều nên làm, nên tránh, ngay cả khi bạn đi thăm bạn bè và gia đình.

+ Kiểm tra các nguy cơ sức khỏe trước khi đi du lịch.

+ Kiểm tra hộ chiếu, visa và những giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.

+ In ra những tài liệu du lịch quan trọng cho chuyến đi hoặc lưu trữ chúng trên mail để có thể tham khảo ngay khi cần.

+ Thông báo cho những người thân, hoặc những người có liên quan khi bạn vắng mặt và hướng dẫn họ cách liên lạc trong tình trạng khẩn cấp.

+ Quan trọng nhất là chuẩn bị đủ tiền cũng như một ngân sách phòng hờ trường hợp khẩn cấp trong suốt chuyến đi.

2. Viết danh sách chi tiết trước khi đi

Hình ảnh mẹo hay cho chuyến du lịch hoàn hảo

Khi lên kế hoạch cho chuyến đi, bạn nên viết danh sách chi tiết những thứ cần thiết  và cả những việc sẽ làm. Một ngày trước khi khởi hành, bạn nên kiểm tra, gạch những thứ đã chuẩn bị hoặc ghi thêm vào những gì bạn muốn có thêm. Cách này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ sự kiện hoặc để quên vật dụng.

3. Hỏi kỹ về dịch vụ khách sạn nơi đến

Hình ảnh mẹo hay cho chuyến du lịch hoàn hảo

Khi đặt phòng khách sạn, bạn nên kiểm tra kĩ thông tin về giá cũng như các dịch vụ trong khách sạn trên trang web như: vòi hoa sen, lò sưởi, giường, bếp… để đảm bảo rằng bạn chọn được một căn phòng đúng ý cho chuyến du lịch của mình. Nếu thấy cần thiết, bạn có thể gọi điện trực tiếp để xác nhận.

4. Cách chống say xe

Nếu vật vã với chứng say xe hoặc say máy bay, bạn có thể mang theo thuốc (uống trước 1 giờ), miếng dán chống say xe hoặc chuẩn bị gừng tươi để ngửi hoặc gừng khô (có sẵn trong các cửa hàng thuốc) để ngậm. Gừng sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu và thoát khỏi cảm giác say xe.

5. Hiểu rõ luật khi lái xe du lịch nước ngoài

Hình ảnh mẹo hay cho chuyến du lịch hoàn hảo

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 10 lời khuyên kinh điển cho chuyến du lịch hoàn hảo

Nếu bạn có ý định lái xe trong khi đi du lịch nước ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn đang tham gia bảo hiểm đầy đủ, biết và thực hiện theo các quy tắc về giao thông của địa phương.

6. Ăn nhiều sữa chua

Hình ảnh mẹo hay cho chuyến du lịch hoàn hảo

Ăn nhiều sữa chua trong suốt chuyến đi là cách tốt để đảm bảo cho bạn có được một trạng thái cân bằng lành mạnh, đồng thời giúp chống lại vi khuẩn xâm nhập từ thực phẩm hoặc môi trường ở một nơi mới. Ngoài ra, sữa chua là một nguồn protein tuyệt vời có thể giúp bạn ngăn chặn cơn đói giữa buổi sáng hoặc buổi xế.

7. Ăn uống như một cư dân địa phương

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 10 lời khuyên kinh điển cho chuyến du lịch hoàn hảo

Để tránh các bẫy du lịch đắt tiền, bạn nên tham khảo những món ăn đặc trưng của vùng, tìm hiểu các trang web địa phương và chọn những địa chỉ vừa ngon, vừa rẻ. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể vào các khu phố hỏi người dân địa phương hoặc hướng dẫn viên du lịch nơi họ sẽ ăn.

Nếu bạn đang ở trong một quốc gia không nói tiếng Anh, tránh ghé đến những nhà hàng có thực đơn bằng tiếng Anh vì sẽ có giá cao. Và không nên răm rắp theo các khuyến nghị của khách sạn vì họ thường được trả tiền để đưa khách hàng đến nhà hàng nào đó.

8. Không tham quan quá nhiều điểm trong một ngày

Hình ảnh mẹo hay cho chuyến du lịch hoàn hảo

Nếu đi du lịch nước ngoài bạn nên hạn chế ghé quá nhiều điểm tham quan trong một ngày và tránh xa những chỗ tụ tập quá đông người. Nếu đã lỡ “lạc” vào những chỗ như thế, bạn nên bình tĩnh tách khỏi đám đông, hướng đến đường lớn và luôn giữ người thân càng gần càng tốt.

9. Đánh dấu hành lý

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 10 lời khuyên kinh điển cho chuyến du lịch hoàn hảo

Có hai loại hành lý là xách tay và ký gửi. Vậy nên việc trước tiên bạn cần làm là đóng gói hành lý gọn gàng, cẩn thận, loại bỏ những thứ trong danh mục cấm như chất lỏng, vật dụng kim loại…

Để tránh thất lạc hành lý bạn nên đánh dấu vali bằng thẻ tên, dây màu nổi bật… và khóa vali cẩn thận. Bạn nên có một danh mục kê khai những món đồ có trong từng hành lý để có thể dễ dàng trong khâu khai báo khi thất lạc.

Những vali hành lý được đặt trên máy bay sau cùng sẽ là những chiếc đầu tiên được chuyển đến đường băng nhận hành lý, do đó bạn nên canh để lấy hành lý nhanh chóng.

10. Mặc thông minh

Trang phục cũng là một thứ quan trọng bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi. Tùy vào thời tiết, khung cảnh nơi sẽ đến nhu: đi biển, leo núi, du lịch phượt, thăm quan… mà bạn nên chọn những trang phục phù hợp và tiện lợi nhất.

Hình ảnh mẹo hay cho chuyến du lịch hoàn hảo

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình