Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Lễ hội Thất Tịch-Valentine của người Trung Quốc

Lễ hội Thất Tịch-Valentine của người Trung Quốc rơi vào ngày thứ bảy của tháng Bảy âm lịch. Vì nó là một ngày rất quan trọng với các cô gái, sự kiện này cũng được gọi là lễ hội của các cô gái trẻ. Bởi vì trong truyền thuyết tuyệt đẹp về Ngưu Lang và Chức Nữ, lễ hội đã được ưu đãi với ý nghĩa của sự lãng mạn tuyệt vời.

Hình ảnh lễ hội Thất Tịch-Valentine của người Trung Quốc

Truyền thuyết về Ngưu Lang và Chức Nữ

Là một trong bốn truyền thuyết dân gian liên quan đến tình yêu của Trung Quốc, truyền thuyết về Ngưu Lang và Chức Nữ là đặc trưng của ngày Thất Tịch.

Người ta nói rằng Ngưu Lang là một chàng chăn bò có một trái tim nhân hậu mặc dù anh mồ côi cha mẹ. Sống với anh trai và em dâu của anh, anh đã bị ngược đãi. Một ngày nọ, sau khi bị đuổi ra khỏi nhà của người anh, bỗng một ông lão xuất hiện, dẫn anh đến chuồng gia súc bị bệnh trên thiên đường. Với sự chăm sóc tuyệt vời từ Ngưu Lang, đàn gia súc đã phục hồi. Để tỏ lòng biết ơn tới Ngưu Lang, con bò đã giúp anh làm quen với Chức Nữ – một tiên nữ từ trên thiên đường. Họ đã yêu nhau và kết hôn để sống một cuộc sống hạnh phúc, Ngưu Lang thì trồng trọt  trong ruộng trong khi Chức Nữ thì dệt thêu ở nhà. Họ cũng được kỳ diệu cho một cậu bé và một cô gái. Tuy nhiên, khoảng thời gian tốt đẹp đó không kéo dài được lâu vì những hành động của Chức Nữ đã bị Ngọc Hoàng biết và muốn bắt người trở về trời. Với sự giúp đỡ của con bò, Ngưu Lang bay lên thiên đàng cùng với hai đứa con của mình khi họ đuổi theo vợ và người mẹ. Đó chỉ là tại thời điểm đó trước khi ông có thể bắt kịp Chức Nữ nhưng Vương Mẫu Nương Nương đã tạo ra một con sông khổng lồ để ngăn cách giữa họ. Nước mắt từ hai người chảy thành ròng như vậy mà ngay cả khi Vương Mẫu Nương Nương rời khỏi. Kết quả là bà đã cho phép họ gặp nhau chỉ vào ngày thứ bảy của tháng âm lịch hàng năm.

Do đó, ngày mà Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau là lễ hội Thất Tịch hiện nay.

Hình ảnh lễ hội Thất Tịch-Valentine của người Trung Quốc

Phong tục

Phong tục của lễ hội này thay đổi tùy theo các vùng miền khác nhau, nhưng đều cùng hy vọng được ấp ủ bởi tất cả mọi người.

Các phong tục phổ biến nhất là các cô gái cầu nguyện để Chức Nữ cho bàn tay khéo léo cho thêu thùa. Bởi vì Chức Nữ được coi là một phụ nữ xinh đẹp khéo léo trong thêu dệt, vào buổi tối của lễ hội, các cô gái may một số mẫu để cạnh tranh với nhau và chuẩn bị một số loại trái cây ngon để thờ Chức Nữ để được ban cho các kỹ năng may tuyệt vời. Không chỉ hy vọng cho kỹ năng này, họ cũng cầu nguyện để có một tình yêu ngọt ngào.

Ở các vùng nông thôn, người ta thường thấy các các buổi hội họp của Ngưu Lang và Chức Nữ là hai ngôi sao trên bầu trời. Đồng thời, những người già nói với trẻ em về truyền thuyết tình yêu cũ này. Thật không may, điều này không phải là phổ biến ở các thành phố hiện nay.

Lễ hội Thất Tịch ngày nay

Ở các thành phố của Trung Quốc, ngày Valentine của Phương Tây là được giới trẻ ưa chuộng hơn so với lễ hội Thất Tịch. Họ dành sau này khi ngày Valentine. Mặc dù một số phong tục truyền thống đã bị thay đổi hoặc bị mất, truyền thuyết về Ngưu Lang và Chức Nữ vẫn còn truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cũng giống như những món quà của Ngày Valentine, hoa và chocolate cũng là những món quà phổ biến.

Dù bất kỳ lễ hội nào, Tình yêu tuyệt vời đều được thể hiện giữa các bạn trẻ.

Hình ảnh lễ hội Thất Tịch-Valentine của người Trung Quốc

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết 2016 giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Phatqc – Nhatdvh

(Theo travelchinaguide.com)

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)