Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Bản tin hàng không » Kinh nghiệm ôn thi đại học độc đáo và hiệu quả (P.1)

Kinh nghiệm ôn thi đại học độc đáo và hiệu quả (P.1)

Kinh nghiệm ôn thi đại học độc đáo và hiệu quả (P.1). Trong những ngày chớm hè, khi mà mọi học sinh khác đều nôn nao vì sắp bước vào kỳ nghỉ dài với những chuyến du lịch hay tha hồ chơi mà không sợ bị ba mẹ la mắng. Thì đối với những học sinh cuối cấp lại vô cùng căng thẳng và áp lực. Bởi có nhiều thứ đang chờ đợi họ phía trước – kỳ thì đại học. Để giảm bớt sự lo lắng cũng như tạo ra sự hiệu quả trong lúc ôn tập của các sĩ tử, Vietjet đã tổng kết kinh nghiệm của các thủ khoa về việc ôn tập hiệu quả cho kỳ thi đại học đạt điểm cao nhất.

Hình ảnh kinh nghiệm ôn thi đại học độc đáo và hiệu quả (P.1)

Phần đầu tiên, Vietjet sẽ giới thiệu đến các sĩ tử cách ôn luyện các môn xã hội như: Văn, Sử, Địa, Anh văn.

Trị môn Anh văn như thế nào?

Hình ảnh kinh nghiệm ôn thi đại học độc đáo và hiệu quả (P.1)

Từ trước đến giờ, môn Anh vẫn là nỗi ám ảnh của nhiều bạn học sinh, vậy đối với những bạn chọn khối D làm khối thi đại học, nỗi ám ảnh đó sẽ được giải quyết thế nào đây?

Liên lạc với bạn Trần Thị Mai Thi, thủ khoa khối D1, trường ĐH Sư Phạm TP.HCM với số điểm 25.5, trong đó môn Anh văn, bạn xuất sắc đạt điểm 9. Thi chia sẻ cho chúng mình các kinh nghiệm học thi hiệu quả như sau:

Cấu trúc ngữ pháp là yếu tố cực kì quan trọng, phải nắm thật vững, làm thành thạo các dạng bài tập có liên quan, thường xuyên trau dồi và rèn luyện khả năng tư duy đề tài môn học.

Học từ vựng là điều chính yếu thứ hai, vì đó là cơ sở giúp bạn có thêm được vốn từ phong phú để dễ dàng ứng phó với các dạng bài tập đọc, viết. Học từ vựng bạn đừng ngại bẩn, hãy cứ viết ra bất cứ nơi nào bạn có thể, viết lên tay, lên giấy, lên stick treo đầy lên tường nhà… Học nói, đừng ngại ai nói bạn điên, có lẩm bẩm nói một mình cũng chẳng sao, miễn là ta thấy hài lòng với cách nói của mình là được.

Các bạn cũng có thể làm theo cách mà Thi hay làm: mình rất hay đọc truyện “Ông già và biển cả” cho cả phòng nghe, vừa đọc vừa hát, biến thể thành tất tần tật các loại hình từ thơ, nhạc, họa… chúng bạn cứ bảo mình bị dở hơi, nhưng không sao, hãy xem đó như một trò thư giãn khi học môn Anh văn.

Phải biết chọn lọc, làm bài tập thường xuyên và chốt lại những vấn đề quan trọng thường hay bắt gặp trong các kì thi. Nhớ, học Ngoại ngữ thì lúc nào cũng phải có sẵn một cuốn sổ tay ghi chú từ vựng và cấu trúc.

Học Văn, Sử, Địa cũng sẽ nhẹ nhàng

Hình ảnh kinh nghiệm ôn thi đại học độc đáo và hiệu quả (P.1)

Văn, Sử, Địa là các môn đòi hỏi khả năng thuộc bài cao, vậy phải làm như thế nào để trị được chúng một cách ngon lành đây? Gặp gỡ Trần Nữ Vi Linh, Thủ khoa ĐH KHXH&NV TP.HCM với số điểm đáng kể là 26.5, cách học hiệu quả mà cô nàng sử dụng mà chúng mình tìm hiểu được nè:

Học Văn không phải chỉ cần học thuộc là đạt điểm cao, để đạt được con điểm 8, Vi Linh cần phải có một hệ thống kiến thức vững nhất định. “Mình đã tưởng tượng mình giống như Mỵ hay như người đàn bà làng chài, đau đớn lắm, mỗi lần cảm tưởng bị đánh là thấy run, thế nhưng nhờ vậy mà văn viết ra không bị khô, có tình cảm và tự nhiên”. Hãy cho mình làm nhân vật, nhưng đừng quá đắm vào nhân vật, vì ngòi bút sẽ bị gò, và đôi khi đi quá xa so với đề tài. Học Văn nên phân theo từng chuyên đề riêng, truyện ra truyện, thơ ra thơ, giai đoạn nào ra giai đoạn đó. Lối viết tự nhiên và trôi chảy, nhưng cốt yếu vẫn là ý chính của bài. Nếu đủ ý dù diễn đạt hơi thô, điểm của bạn cũng sẽ không lệch đi là mấy”.

Sử vốn là môn khó nuốt, hãy học các sự kiện, ngày tháng theo cách đặt nó vào một mối quan tâm của bạn. Học Sử thì đừng ngại đám đông, hãy cứ vấn đáp thoải mái, để biết xem mình đã có được những gì trong đầu. Vừa học vừa viết, vừa tưởng tượng mình đi đánh trận, đó là cách ghi nhớ sự kiện hiệu quả mà cô nàng thủ khoa đã áp dụng.

Địa chắc là môn học dễ nhất nhỉ? Chỉ cần một cuốn Atlat thôi, bạn đã có thể mang cả quyển sách giáo khoa Địa và trong trí nhớ. Hãy tưởng tượng mình là một hướng dẫn viên du lịch, dắt đoàn khách nước ngoài đi thưởng ngoạn và giới thiệu về đất nước mình. Tư duy hình ảnh là lối tư duy rất hiệu quả, nó giúp bạn học môn Địa một cách trơn tru và nhẹ nhàng nhất, tiết kiệm được thời gian đáng kể luôn đó.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

NgaHT – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet