Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Khủng bố IS đánh bom Iraq hàng trăm người thiệt mạng

Khủng bố IS đánh bom Iraq hàng trăm người thiệt mạng. Những kẻ nguy hiểm nhất hành tinh này đã dùng khoảng 3 tấn thuốc nổ TNT gây ra vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong vòng 03 tháng trở lại đây. Theo Reuters, trong ngày 17/7/2015 vụ đánh bom liều chết này diễn ra tại một khu chợ ở thị trấn Khan Bani Saad (thủ đô Baghdad) làm ít nhất hơn 100 người thiệt mạng và con số thương vong vẫn còn đang tăng lên.

Hình ảnh khủng bố IS đánh bom Iraq, hàng trăm người thiệt mạng
Khủng bố IS đánh bom liều chết vào khu chợ Shorja làm ít nhất 100 người thiệt mạng.(Ảnh: ibnlive.com)

Hiện trường đánh bom của IS

Khu chợ Shorja ở thành phố Khan Bani Saad của tỉnh Diyala, cách thủ đô Baghdad 30km về phía đông bắc là nơi có đông đảo tín đồ người Hồi giáo dòng Shia sinh sống. Tại thời điểm xảy ra vụ nổ, những người có mặt đang tập trung để tổ chức lễ kết thúc tháng lễ chay Ramadan.

Ngày Eid al-Fitr năm nay rơi vào ngày 17/7 đối với Hồi giáo dòng Sunni và ngày 18/7 đối với dòng Shiite. Các khu chợ thường chật kín người trong khoảng thời gian này do người Hồi giáo tập trung mua thực phẩm và quần áo chuẩn bị cho buổi sum họp gia đình.

Những nạn nhận trong vụ đánh bom kinh hoàng nhất mà IS từng thực hiện tại Iraq này có rất nhiều phụ nữ và trẻ em. Vụ nổ đã san phẳng nhiều ngôi nhà, thổi bay các bộ phận cơ thể nạn nhân lên nóc các ngôi nhà lân cận. Một số người dùng các hộp đựng rau để thu lượm các bộ phận của xác trẻ em. Cảnh sát cho biết số lượng người chết sẽ còn tăng thêm, vì đội cứu hộ đang tiếp tục đào bới tìm xác nạn nhân trong các đống đổ nát.

Chính quyền tỉnh Diyala đã tuyên bố để tang trong ba ngày và ra lệnh cho tất cả công viên, các điểm vui chơi giải trí trong tỉnh đóng cửa cho đến hết lễ Eid al-Fitr, ngày lễ đánh dấu sự kết thúc của tháng chay Ramadan.

Khi IS lên tiếng

Chính quyền nhà nước Hồi Giáo đã đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom khủng khiếp này. Động cơ của họ nhằm vào “những kẻ bội giáo” với ý nhắc đến người Hồi giáo dòng Shiite. Chúng gọi đây là hành động trả thù vụ sát hại người Hồi giáo dòng Sunni ở thị trấn Hawija, miền bắc Iraq. Trước đó, vào đêm 02/06/2015, một máy bay quân sự của Mỹ đã tấn công nhà máy sản xuất thiết bị nổ tại Hawija do IS quản lý khiến 70 người chết.

Hoạt động đẫm máu của IS

Những vụ hành quyết con tin dã man, những vụ thảm sát kinh hoàng, đánh bom liều chết, tra tấn nô lệ,… của IS trong thời gian qua đã gióng lên một hồi chuông cảnh bảo về sự nguy hiểm của những con người cuồng tín này. Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc trong đầu tuần này thì trong vòng 16 tháng qua (tính đến ngày 30/4 năm nay), gần 15.000 người đã thiệt mạng trong những vụ tấn công của IS.

Hình ảnh khủng bố IS đánh bom Iraq, hàng trăm người thiệt mạng

Bên cạnh đó, hiện nay IS đang chiêu dụ những tín đồ đến với tổ chức này. Đã có rất nhiều người từ nhiều quốc gia đã từ bỏ gia đình, vợ con để tham gia vào tổ chức nguy hiểm này. Với những sự kiện vừa diễn ra, bạn có thể thấy được tính chất dã man và tàn bạo của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng này, do vậy cần cảnh tỉnh trước mọi tình huống dụ dỗ khi đi du lịch hoặc đang sinh sống và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào có tín đồ Hồi giáo.

NgaHT – Nhatdvh tổng hợp