Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Bản tin hàng không » Khai trương đường bay Đà Nẵng – Cần Thơ từ 24/12

Khai trương đường bay Đà Nẵng – Cần Thơ từ 24/12

Tại cuộc họp về việc mở đường bay Đà Nẵng – Cần Thơ vào chiều ngày 4/10, nhiều hãng lữ hành, du lịch cho biết, họ rất mong muốn mở đường bay Đà Nẵng – Cần Thơ để xúc tiến du lịch giữa 2 thành phố và các vùng lân cận. Nếu vậy, tiềm năng du lịch của các tỉnh miền Trung và Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được khai thác triệt để.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho hay, hiện Vietnam Airlines đã có đầy đủ cơ sở vật chất, nguồn lực để khai thác đường bay. Theo khảo sát sơ bộ của Vietnam Airlines, nếu đưa vào khai thác từ cuối năm 2013, dự kiến lượng khách trong năm đầu tiên khoảng 23.000 lượt khách/năm, 2 năm tiếp theo sẽ là 34.000 và 41.000 lượt khách/năm.

khai_truong_duong_bay_Da_Nang_di_Can_Tho

Vé máy bay Đà Nẵng đi Cần Thơ

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng,  Đà Nẵng có nhiều thuận lợi trong việc mở đường bay này, nhất là về nguồn khách và cơ sở hạ tầng. Khi đưa vào khai thác, có thể kết hợp với các hãng du lịch để kích cầu. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ hỗ trợ hết sức để đưa đường bay vào hoạt động và duy trì thường xuyên.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện hãng hàng không VietJet Air cho biết, hãng sẽ có tính toán cụ thể về việc khai thác đường bay này và sớm trình xin ý kiến của các bên liên quan về khả năng khai thác đường bay Đà Nẵng – Cần Thơ.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo 2 thành phố Đà Nẵng và Cần Thơ cùng các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch đã thống nhất sẽ khai trương đường bay Đà Nẵng – Cần Thơ vào ngày 24/12/2013. Để chuyến bay khai trương đúng kế hoạch, từ đây đến cuối tháng 10-2013, các bên sẽ chuẩn bị đầy đủ phương án, kế hoạch và sẽ có cuộc họp bàn thảo kế hoạch cụ thể cho việc mở đường bay.

Các bên thống nhất sử dụng máy bay Airbus 321 với dự kiến mỗi tuần sẽ có 3 chuyến bay từ Đà Nẵng đến Cần Thơ và ngược lại, phấn đấu sau 2 năm, khai thác từ 3 chuyến/tuần tăng lên 7 chuyến/tuần. Thời gian bay Đà Nẵng – Cần Thơ khoảng 1 tiếng 15 phút.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

5/5 - (1 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet