Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Bản tin hàng không » Hội nghị Hiệp đồng không lưu Việt Nam – Singapore

Hội nghị Hiệp đồng không lưu Việt Nam – Singapore

Nhận lời mời của ông Kuah Kong Beng, Giám đốc cơ quan Quản lý bay Cục Hàng không Singapore, Tổng công ty đã thành lập đoàn công tác Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn sang Singapore tham dự hội Hiệp đồng không lưu từ ngày 21 – 22/11/2013.

Tại Hội nghị hai bên đã thống nhất từ ngày 12/12/2013 sẽ áp dụng các phương thức điều hành bay, hiệp đồng điều hành bay sử dụng thiết bị giám sát tự động phụ thuộc tại khu vực vùng trời liên quan đã được cơ quan thẩm quyền hai quốc gia công bố. Đồng thời thống nhất giá trị giãn cách tối thiểu và các phương thức hiệp đồng không lưu áp dụng trong quá trình chuyển giao các tàu bay hoạt động qua lại ranh giới trách nhiệm giữa ACC Hồ Chí Minh và ACC Singapore kể cả trong các trường hợp có và đình chỉ áp dụng phương thức ADS-B. Hai bên cũng đã ký kết văn bản hiệp đồng không lưu giữa ACC Hồ Chí Minh và ACC Singapore. Các nội dung ký kết sẽ được xem xét lại sau thời gian 6 tháng áp dụng kể cả việc xem xét tiếp tục điều chỉnh giá trị giãn cách tối thiểu xuống 30NM giữa các tàu bay như dự kiến của Việt Nam.

Về nội dung liên quan đến triển khai áp dụng AIDC, mặc dù đã đạt được các bước tiến tích cực và đã cơ bản thành công trong các thử nghiệm giao thức ban đầu các loại điện văn tương ứng với AIDC Ver 1 của Việt Nam, hai bên thống nhất tiếp tục tiến hành các bước thử kiểm tra kỹ thuật để đảm bảo tính ổn định trước khi đưa vào khai thác chính thức. Thời gian thử nghiệm tiếp theo dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 9 tháng 12 năm 2013.

Trong thời gian hội nghị, đoàn đã được Cục trưởng Cục Hàng không Singapore đón tiếp và trao đổi, chia sẻ những thông tin mới nhất về hoạt động của Cục Hàng không Singapore. Đoàn đã đến tham quan Trung tâm ACC của Singapore mới đưa vào khai thác từ ngày 15/10/2013. Hai bên đã đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả trong những năm qua và bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống nhằm đảm bảo hoạt động bay an toàn, điều hòa và hiệu quả trong khu vực.

5/5 - (1 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet