Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Giáng sinh và những điều không phải ai cũng biết

Giáng sinh và những điều không phải ai cũng biết. Mặc dù Thiên Chúa, Tin Lành không phải là quốc giáo ở Việt Nam nhưng ngày Giáng sinh đã trở thành một ngày hội được rất nhiều người hưởng ứng. Không biết từ bao giờ, ở Việt Nam lại xuất hiện những hang đá được trang hoàng lộng lẫy, trẻ con được mặc đồ đỏ hóa thân thành ông già Noel, người người gởi câu chúc nhau một mùa Giáng sinh an lành. Thế nhưng, có rất nhiều điều được lặp đi lặp lại nhưng không phải ai cũng biết.

Ông già Noel đến từ đâu?

Hình ảnh Giáng sinh và những điều không phải ai cũng biết

Người ta thường nhìn thấy ông già Noel ngồi trên chiếc xe của những con tuần lộc và chở đầy quà trên nền tuyết trắng xóa. Đó là lý do mọi người nghĩ ông già Noel đến từ Bắc Cực. Nhưng thực tế, ông già Noel được mô phỏng theo hình ảnh của vị  Thánh Nicolas – người rất được nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ yêu quý. Năm 1809 nhà văn Washington Irving đã miêu tả Thánh Nicolas bay trên không trung đi phát quà. Năm 1823 ông già Noel có thêm chiếc xe tuần lộc kéo trong một câu chuyện thần thoại của nhà văn Clement Clarke Moore (Cuộc viếng thăm của thánh Nicolas). Do vậy, có thể nói quê hương của ông già Nole ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại sao ông già Noel mặc đồ đỏ?

Hình ảnh Giáng sinh và những điều không phải ai cũng biết

Mọi người từng nhầm tưởng đây là chiến dịch quảng cáo của Coca-Cola vào những năm 1930 nhưng đây là bộ lễ phục giám mục của thánh Nicolas ở thế kỷ thứ IV.

Tại sao tuần lộc chở ông già Noel là con cái?

Bạn có biết những con tuần lộc kéo xe cho ông già Noel đều là con cái. Điều này xuất phát từ hai lý do:

Thứ nhất, theo truyền thuyết những chiếc sừng được cho rằng có khả năng thu nhận những giấc mơ và nguyện vọng của trẻ em trên thế giới, đây chính là tín hiệu để ông già Noel phát đúng quà. Tuy nhiên, sừng của những con tuần lộc đực đã rụng vào cuối mùa sinh sản (vào khoảng tháng 12) do đó trong đêm Giáng sinh sẽ không còn sừng nữa.

Thứ hai, cơ thể con cái có lượng mỡ dự trữ trong mùa đông lên tới 50% còn con đực chỉ là 5%. Nên con cái chịu lạnh tốt hơn (có thể chịu tới -43 độ) nên sẽ giúp ông già Noel hoàn thành công việc.

Hình ảnh Giáng sinh và những điều không phải ai cũng biết

Tại sao có 9 con tuần lộc kéo xe?

Ban đầu cỗ xe bay của ông già Noel gồm có 8 chú tuần lộc, xếp thành 2 hàng. Nhưng vào đêm Giáng sinh bầu trời giá rét đầy sương mù và tuyết phủ khiến ông già Noel gặp khó khăn trong việc xác định phương hướng để đi phát quà. Khi ấy, ông phát hiện ra Rudolph – một chú tuần lộc có chiếc mũi đỏ phát sáng, do vậy ông đã cho Rudolph dẫn đầu đoàn xe kéo của mình.

Những con tuần lộc kéo xe cho ông già Noel có thể bay được vì theo truyền thuyết ông đã cho chúng ăn bột ngô và yến mạch thần kỳ.

Tại sao ngày Noel phải treo tất để nhận quà?

Việc làm này xuất phát từ câu chuyện lúc còn sống thánh Nicolas (sau này là ông già Noel) vì thương tình ba cô con gái đến tuổi lập gia đình nhưng không chàng trai nào chịu lấy vì quá nghèo. Vào một đêm mùa đông, ngài ném 3 đồng tiền vàng vào ống khói nhà các cô gái, vô tình chúng rớt vào các đôi bít tất mà họ hong bên lò sưởi. Từ đó có tục trẻ em treo bít tất để được nhận quà.

Hình ảnh Giáng sinh và những điều không phải ai cũng biết

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình