Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.

Giải quyết nhanh gọn lẹ các sự cố khi đi máy bay

Giải quyết nhanh gọn lẹ các sự cố khi đi máy bay. Sẽ không ai mong muốn mình gặp bất kỳ điều gì trên chuyến bay sắp tới, tuy nhiên có những tình huống bạn không ngờ tới sẽ xảy ra. Do vậy, bạn hãy cứ “bỏ túi” cho mình kinh nghiệm xử lý những vấn đề liên quan đến chuyến bay. Để nếu gặp phải, bạn không phải quá lo lắng.

Hình ảnh giải quyết nhanh gọn lẹ các sự cố khi đi máy bay

Quên giấy tờ

Nghe thật hy hữu nhưng có rất nhiều hành khách mắc phải tình trạng này. Nhưng nếu rơi vào trường hợp này bạn sẽ làm gì đây? Nếu quay trở về, có thể bạn sẽ bị trễ chuyến. Trong trường hợp di chuyển nội địa, không có chứng minh thư bạn có thể sử dụng bằng lái xe, thẻ ngành, thẻ Đảng, ảnh chụp chứng minh thư trên điện thoại hoặc trình thẻ tín dụng. Nhưng nếu đi nước ngoài, quên giấy tờ thì cơ hội lên máy bay của bạn gần như không có.

Giải pháp tốt nhất cho hành khách: cần kiểm tra lại nhiều lần xem đã đem theo giấy tờ tùy thân, đặc biệt là hộ chiếu nếu ra nước ngoài, trước khi rời nhà. Tốt nhất nên bỏ vào giỏ xách hoặc vali, đừng cầm trên tay.

Mất hành lý

Hình ảnh giải quyết nhanh gọn lẹ các sự cố khi đi máy bay

Có rất nhiều hành khách gặp phải tình trạng này. Việc để mất hành lý không phải hoàn toàn do lỗi của hành khách mà còn ở phía hãng hàng không. Lúc này, không không thấy hành lý ở khu vực trả hành lý, bạn cần bình tĩnh đến quầy dịch vụ mặt đất để thông báo cho hãng. Một số trường hợp thất lạc sẽ được trả lại ngay nhưng cũng có trường hợp phải chờ vài ngày. Sau khi cung cấp các thông tin về hành lý, bạn hãy kiên nhẫn chờ. Nhưng bạn nên hỏi xem hành lý của mình sẽ được trả như thế nào, có những hãng sẽ chuyển đến tận nơi, có những hãng thì không. Nếu hãng không tìm thấy hành lý của bạn, họ có thể đền cho bạn một khoản tiền để mua quần áo mới.

Giải pháp tốt nhất cho hành khách: không nên để những đồ có giá trị trong hành lý ký gởi. Trên hành lý nên để thông tin địa chỉ và cách liên hệ cá nhân như số điện thoại, email,…

Bị hoãn/hủy chuyến do thời tiết xấu

Hình ảnh giải quyết nhanh gọn lẹ các sự cố khi đi máy bay

Đây là lý do rất thường gặp đối với tất cả các hãng hàng không tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Trong trường hợp này bạn cần phải thật kiên nhẫn. Nếu quá gấp gáp về công việc, bạn nên thường xuyên gọi điện cho hãng đề được hỗ trợ. Nếu bị hoãn quá 3 tiếng, bạn có quyền hủy chuyến và được hoàn lại đúng số tiền vé của mình.

Bị hãng “bỏ quên”

Hiếm ai bị hãng hàng không bỏ rơi mà không thông báo, trừ khi bạn tới quá muộn và không kịp lên máy bay. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra kỹ luật lệ và quy định của các hãng hàng không. Nếu vì lý do nào đó mà bạn không được lên máy bay, đừng nhận voucher, mà hãy yêu cầu được hoàn trả tiền mặt.

Đi cùng con nhỏ nhưng không đặt được hai ghế cạnh nhau

Bạn nên lên tiếng, nhờ nhân viên quầy vé giúp đỡ trước khi lên máy bay. Nếu họ không thể giúp, bạn có thể nhờ tiếp viên hàng không giúp trao đổi chỗ với hành khách khác. Hãy nhớ, bạn cần thật lịch sự và chân thành. Tiếp viên hàng không với những kỹ năng xử lý tình huống chuyên nghiệp có thể hỗ trợ cho bạn trong trường hợp này.

Hình ảnh giải quyết nhanh gọn lẹ các sự cố khi đi máy bay

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết 2016 giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net