Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Giá xăng dầu thế giới giảm còn 20 USD mỗi thùng

Giá xăng dầu thế giới giảm còn 20 USD mỗi thùng. Từ đầu năm 2015, mức giá dầu thế giới giảm từ 50 USD cho đến giữa năm thì còn lại 40 USD và tháng cuối năm giá dầu tiến sát về con số sát 35 USD một thùng, giảm 33% từ đầu năm. Việc giảm mạnh như thế này đã tạo cơ sở cho việc hoạch định một kịch bản cho việc giá dầu giảm xuống còn 20 USD.

Hình ảnh giá xăng dầu thế giới giảm còn 20 USD mỗi thùng

Nguyên nhân giá dầu thế giới liên tục giảm

Chủ tịch David Roche của hãng Independent Strategy đã nêu ra ba nguyên nhân trong việc giá dầu thế giới liên tục giảm trong năm qua:

Thứ nhất, nguồn cung từ Arab Saudi (Ả Rập Xê-út)

Là nước có trữ lượng dầu được xếp vào hàng bậc nhất thế giới và cũng là thành viên chủ chốt của tổ chức OPEC (Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ), Ả Rập Xê-út từ trước đến nay đóng vai trò là nước dẫn dắt và có thể dễ dàng kiểm soát lượng dầu mỏ sản xuất của toàn bộ tổ chức này. Tuy nhiên, các nhà kinh tế lỗi lạc nhất thế giới đã cảnh báo dấu hiệu nước này đang sa vào cuộc cạnh tranh một mất một còn với công nghệ sản xuất dầu đá phiến mới của những nhà sản xuất Mỹ.

Tuy nhiên, trong những phiên họp của OPEC đã chưa đạt được đồng thuận về việc cắt giảm số lượng dầu sản xuất ra cho nên giá dầu vẫn liên tục giảm.

Bảng đồ phân bố trữ lượng dầu trên thế giới
Bảng đồ phân bố trữ lượng dầu trên thế giới

Thứ hai, nhu cầu tiêu thụ tại thị trường mới nổi

Giá dầu giảm không chỉ xuất phát từ nguồn cung tăng mạnh mà còn xuất phát từ phía tiêu thụ. Cũng theo ông Roche nhận định thị trường toàn cầu sẽ bắt đầu chứng kiến sự suy yếu ngày càng rõ rệt của các thị trường mới nổi, dẫn tới nhu cầu tại các nước này giảm.

Thứ ba, thời đại của xe tự lái

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ đặc biệt là công nghệ kỹ thuật số, thế giới đã đang tiến vào kỷ nguyên Kinh tế kỹ thuật số, điều đó đồng nghĩa với việc có những thay đổi đáng kể trong nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ bởi công nghệ.

Những sản phẩm như xe điện, xe tự lái, sử dụng xe chung hay những sản phẩm tương tự trở nên phổ biến, tức là chúng ta sẽ sử dụng ít dầu hơn.

Những nguyên nhân này vẫn đúng với những gì đang diễn ra cho nên kịch bản giảm giá dầu xuống còn 20 USD/thùng không còn xa.

Giá dầu thế giới giảm, xăng dầu trong nước vẫn chưa có dấu hiệu giảm

Hình ảnh giá xăng dầu thế giới giảm còn 20 USD mỗi thùng

Giải thích cho nguyên nhân, những chuyên gia hàng đầu Việt Nam cho rằng  dầu thô chỉ là một trong các nguyên liệu để chiến biến những thành phẩm như xăng, Diesel, dầu lửa…  Do vậy, quá trình này còn chịu sự chi phối của hàng loạt chi phí khác như nhân công, hóa chất, máy, thuế, vận chuyển, hao hụt… Vì thế, giá xăng dầu thành phẩm không diễn biến đồng bộ với giá dầu thô.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn cho rằng nền kinh tế Việt Nam còn đang hứng chịu những hậu quả xấu từ việc giá dầu thô trên thế giới giảm nhanh như thâm hụt ngân sách, giảm hoạt động xuất khẩu dầu thô,…

Tuy nhiên, giá dầu Việt Nam vẫn động theo những chuyển động của giá dầu thế giới. Do vậy trong thời gian tới người tiêu dùng có quyền được hy vọng về việc được hưởng một mức giá xăng rẻ mặc dù chưa tương ứng với giá dầu thế giới. Việc giảm giá xăng dầu còn sẽ kéo theo mức giảm tương ứng của những mặt hàng hóa thiết yếu.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết 2016 giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Ngaht – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)