Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Du lịch hè Thái Lan những điều không nên

Du lịch hè Thái Lan những điều không nên. Là một đất nước Phật giáo nên Thái Lan rất chú trong lễ nghi, do đó có một số điều đối với bạn sẽ rất bình thường, nhưng đối với người Thái đó không chỉ là không lịch sự mà còn xúc phạm mạnh mẽ tới họ. Nếu đã quyết định khám phá “xứ sở chùa Vàng” trong dịp hè này, bạn nên tìm hiểu trước những điều kiêng kỵ của đất nước này. Và cũng đừng quên sở hữu vé máy bay giá rẻ cho hành trình tuyệt vời và tiết kiệm nhé!

Những điều cấm kỵ khi đến Thái Lan

Chạm vào đầu người khác

Cũng giống như triết lý của người Ấn Độ, người Thái cho rằng đầu là bộ phận cao nhất và quý giá nhất trên cơ thể. Nên việc dùng tay chạm vào đầu họ là một là một điều xúc phạm. Do vậy, đối với người Thái bạn tuyệt đối không sờ hoặc vuốt ve cho dù đó là trẻ con. Bên cạnh đó, vỗ lưng cũng được coi là cử chỉ xúc phạm mà bạn nên tránh. Người duy nhất có thể chạm vào đầu người Thái là các nhà sư.

Hình ảnh du lịch hè Thái Lan những điều không nên

Ăn mặc “mát mẻ” khi tham quan đền chùa

Đối với người Thái, chùa chiền là nơi linh thiêng và họ có niềm tin mạnh mẽ vào đức Phật. Do vậy, mặc quần ngắn, váy ngắn vào chùa được coi là điều bất lịch sự và xúc phạm thần linh. Có những nên khắt khe bạn sẽ không được vào thăm quan nếu ăn mặt không lịch sự. Do vậy, tốt nhất bạn nên mặc quần áo chỉnh tề, lịch sự và không đi dép lê khi viếng thăm các chùa chiền.

Chạm vào người hòa thượng

Với hơn 90% dân số theo đạo Phật và mỗi người đàn ông đều phải trải qua một lần đi tu trong đời. Do vậy đến Thái Lan bạn sẽ không quá lạ lẫm với hình ảnh các đoàn sư đi khách thực ngoài đường. Đối với những người này, bạn tuyệt đối không được chạm vào người học. Đặc biệt là phụ nữ, không được đưa trực tiếp đưa bất cứ vật gì cho nhà sư. Nếu muốn, có thể nhờ một người đàn ông hoặc nhà sư phải dùng khăn đỡ đồ vật.

Bên cạnh đó, vào những ngày trời nắng nếu bạn phải đi qua trước mặt hòa thượng thì bắt buộc phải tránh giẫm phải cái bóng của họ. Bởi theo giáo lý của đạo Phật, cái bóng của Hòa thượng cũng chính là bản thân Hòa thượng đó, nếu bước qua bóng cũng chính là giẫm lên thân thể của họ. Đây là hành vi thể hiện sự bất kính, du khách nên tránh.

Hình ảnh du lịch hè Thái Lan những điều không nên

Sờ tượng Phật

Du khách khi viếng thăm các chùa chiền ngoài việc ăn mặc lịch sự còn phải thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối với các tượng Phật (bất kể lớn hay nhỏ, mới hay cũ). Bạn không nên sờ, leo trèo lên bệ của tượng Phật. Nếu mua tượng Phật, bạn không được để chung với túi đựng quần áo.

Hình ảnh du lịch hè Thái Lan những điều không nên

Xúc phạm Hoàng gia

Là một nước Quân chủ lập hiến, người Thái rât tôn trọng Hoàng gia. Khi ở Thái Lan, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một người dân kính cẩn cúi chào một bức tranh vẽ đức Vua. Do vậy, cho dù là lời nói hay hành động bạn đều phải cẩn thận. Chế giễu, đùa cợt, chê bai các thành viên trong Hoàng gia không chỉ là hành vi xúc phạt mà còn sẽ bị phạt rất nặng.

Hình ảnh du lịch hè Thái Lan những điều không nên

Mang giày dép vào nhà người dân

Nếu vào thăm nhà người dân Thái, bạn phải bỏ dép và không được giẫm lên ngưỡng cửa khi đi qua đó. Nếu chủ nhân ngồi dưới nền đất, khách cũng nên làm theo như vậy. Khi ngồi bạn không được vắt chéo chân chữ ngũ và làm lộ lòng bàn chân ra ngoài.

Tặng thuốc lá làm quà

Người Thái rất coi trọng sức khỏe, nên việc tặng thuốc lá là điều không nên. Bên cạnh đó, nếu muốn tặng quà, món quà đó cũng phải được gói cẩn thận, khi trao quà cũng phải dùng hai tay (tuyệt đối không được dùng một tay trái). Còn nếu người Thái tặng cho bạn một món quà, bạn nên chắp tay hướng vào họ thể hiện lòng cảm ơn trước khi nhận. Nếu đối phương không chủ động yêu cầu bạn mở quà thì bạn cũng không nên mở quà trước mặt họ.

Ngoài ra, có một điều bạn cũng cần lưu ý là người Thái Lan tuyệt đối không dùng bút đỏ để ký tên. Theo tập tục, bút đỏ dùng để ghi tên người đã mất trên nắp quan tài. 

Đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ tại Vietjet (.net)

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Vietjet là đại lý cung cấp vé máy bay đi Thái Lan từ hàng trăm hãng hàng không với giá ưu đãi nhất hiện nay. Liên hệ đội booker để có những chuyến bay giá rẻ đến xứ sở chùa vàng ngay nhé.

NgaHT – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình