Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Corona Virus và sự phòng bệnh tích cực

Corona Virus và sự phòng bệnh tích cực cho chính mình cũng như bạn bè người thân trong gia đình. Bà con trang bị cho mình những thông tin cần thiết để không bị hoang mang bởi nhưng tin giả lan tràn trên mạng nhé. Chủng virus mới nCoV hay còn gọi thân mật là Corona virus đang lây lan với tốc độ chóng mặt, xuất hiện lần đầu tại Vũ Hán (Trung Quốc) khiến người mắc bệnh sốt cao, ho, suy hô hấp .. . và có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Cơ chế lây nhiễm của các chủng virus

1. Các chất sát khuẩn chỉ có thể diệt được vi khuẩn (hay gọi là vi trùng). Virus là siêu vi khuẩn (hay gọi là siêu vi trùng), nó nhỏ hơn vi khuẩn hàng chục đến hàng ngàn lần, các chất sát khuẩn không “xi nhê” gì với nó cả. Thành ra rửa tay xà phòng hay bằng các loại cồn sát khuẩn thì bọn Corona virus vẫn sống nhăn răng.

2. Bọn Corona virus nó nhỏ xíu, nếu bám được vô thành tế bào của vật chủ thì mới chui vào bên trong, “xử” tụi tế bào này, rồi sinh sôi nảy nở mà gây bệnh. Cho nên nếu không bám vào tế bào sống thì chúng cũng vô dụng. Mà bọn này mỗi loại chỉ được “lập trình” để bám vào một vài loại tế bào thôi.

3. Thành ra tụi Corona virus gì đó nó bám lên da tay thì chưa sao. Nhưng đưa tay quệt lên mắt, mũi là có… sao liền: bọn này khoái tụi tế bào niêm mạc của đường hô hấp (và mắt). Mà một khi nó chui vô được bên trong tế bào chủ thì vô phương. Chẳng có kháng sinh nào quánh được nó cả.

Cơ thể chúng ta và mức độ đề kháng

Cơ thể của chúng ta cũng chẳng vừa. Khi có “thằng” nào đó lọt vô “làng”, lập tức các kháng thể được sinh ra, được tổng động viên đào hầm chông, à quên, kéo ra chiến đấu. Khi cơ thể suy yếu thì đương nhiên bọn kháng thể tạo ra ít hoặc yếu xìu, bị bọn virus quánh tơi tả, lớp bị phóng dao, lớp bị liệng lựu đạn, lớp thì bị lùa xuống giếng trời mà chết. Khi hai bên đánh nhau thì cơ thể sẽ bị sốt. Khi quân số suy giảm thì không chiến lại bọn kia, thế là cơ thể lăn ra bệnh nặng. Lúc này bọn vi khuẩn và siêu vi khuẩn cơ hội nhảy vào đánh hôi. Bị “tấp hội đồng” trong thời gian dài thì cơ thể sẽ chết vì nhiều thứ bệnh. Đây cũng là lý do những người có bệnh sẵn trong người hay người già tỉ lệ tử vong cao hơn khi bị nhiễm corona virus.

Chủng virus mới Corona đang hoành hành trên khắp thế giới
Chủng Corona virus mới đang hoành hành trên khắp thế giới

Phòng ngừa lây nhiễm Corona virus như thế nào ?

Để chờ các nước điều chế được thuốc trị Corona virus thì chắc mất đến vài năm không chừng. Vì vậy tốt nhất là chúng ta nên phòng tránh lây nhiễm cho chính mình bằng các biện pháp có thể làm được như sau.

1. Đầu tiên là không cho tụi Corona virus bám lên da tay đủ lâu. Cho nên rửa tay thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả. Mà cái vụ rửa tay bằng xà bông sẽ được ưu tiên. Vì các phân tử của xà bông nó có hai đầu, một đầu khoái nước; đầu còn lại khoái chất béo. Khi rửa, đầu khoái nước sẽ “ôm” chặt các phân tử nước; đầu còn lại sẽ “ôm” chặt các phân tử chất béo. Thành ra các mảnh vụn chứa chất béo trên da sẽ bị dính chặt vào các phân tử xà bông. Mà các phân tử này cũng dính chặt vào nước. Thế là chúng bị nước cuốn đi xuống cống rãnh. Tất nhiên là bọn vi khuẩn và siêu vi khuẩn cũng bị cuốn xuống giếng trời, à quên, cuốn xuống cống cả nút.

2. Thành ra xà phòng được ưu tiên hơn bọn nước diệt khuẩn kia. Vì sao? Vì diệt xong mà không rửa trôi thì xác bọn chúng vẫn còn nằm y nguyên đó. Cái này lại tạo điều kiện cho tụi khuẩn ăn xác mò tới. Cho nên bà con rửa tay bằng cồn gì đó xong thì ỷ y (chắc cú rồi) mà không rửa lại bằng xà bông thì cũng như không. Vài tiếng sau vi khuẩn sinh sôi nảy nở còn ghê gớm hơn. Và cái bọn vi khuẩn này nằm đó chờ chực đến lúc cơ thể suy yếu, là gom đủ 3000 quân để đánh úp liền. Giới chuyên môn gọi chúng là bọn vi khuẩn cơ hội mất dạy.

Cách phòng tránh lây nhiễm corona
Cách phòng tránh lây nhiễm corona

3. Luôn rửa tay và ưu tiên bằng xà bông để loại bỏ Corona virus và đám vi khuẩn cơ hội là cách được ưu tiên song song với dùng khẩu trang để hạn chế dịch chứa virus lơ lửng trong không khí.

Bạn tăng sức đề kháng sẽ là tối ưu nhất

1. Như đã đề cập, bọn vi khuẩn tuy không trực tiếp nhưng là lũ lâu la cơ hội chờ chực quánh hội đồng cơ thể; cho nên cũng nên diệt bọn này để đỡ hậu hoạ về sau. Xông phòng bằng tinh dầu cũng là việc nên làm. Tuy nhiên tránh dùng trực tiếp bằng cách hít, xông trực tiếp qua đường thở. Vì làm như vậy dễ dẫn đến kích ứng, bỏng hoặc khô niêm mạc của ống hô hấp. Mà niêm mạc hô hấp bị tổn thương thì coi như mất thêm một chiến tuyến.

2. Cuối cùng, tăng sức đề kháng của cơ thể là giải pháp duy nhất để chống lại con Corona virus này. Cơ thể khoẻ mạnh thì bọn vi trùng và virus đều không làm gì đc. Nên ăn thêm các loại gia vị (như ớt, tỏi, húng, gừng…) để giúp phòng bệnh. Ăn ngủ đúng giờ và tập thể dục nữa.

Vé máy bay giá rẻ được đặt mua từ trước thì có thể dời ngày. Bạn cần sẽ luôn có đội hỗ trợ làm thủ tục đổi ngày bay lùi về sau. Chúng ta hạn chế đi lại trong khoảng thời gian này. Vietjet Jetstar Bamboo và Vietnam Airlines đều đang theo dõi sát sao tình hình và sẽ có thông báo ngay khi có thể. Vui lòng hạn chế facebook để tránh việc bị hoang mang bởi tin giả đang hoành hành.

Cường Nguyễn VJNP 2020 T2

Nguồn tham khảo : FB Nguyễn Hà

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình