Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Con ruồi bạc tỷ và những điều đáng ngẫm

Con ruồi bạc tỷ và những điều đáng ngẫm. Trong những ngày cuối năm 2015, cả dư luận không chỉ hướng về mức án tử hình dành cho Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước. Mà còn dành một sự quan tâm đặc biệt đối mức án 7 năm tù của Võ Văn Minh trong vụ án tưởng như đùa “con ruồi trong cái chai” của tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Hình ảnh con ruồi bạc tỷ và những điều đáng ngẫm

Chuyện con ruồi nhưng không bé như con ruồi

Một con ruồi lại có giá là một bản án 7 năm tù của một người và thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng đối với một doanh nghiệp thì quả con ruồi này chẳng hề bé.

Nếu ban đầu con ruồi chỉ có giá là 500 triệu đồng thì cái giá bây giờ mà Tân Hiệp Phát phải cho con ruồi này không chỉ dừng lại ở con số vài ngàn tỷ đồng mà là nguy cơ đứng trước một bờ vực phá sản của một đại doanh nghiệp.

Đó là chưa kể hiện nay Võ Văn Minh đang tiến hành kháng án với một đoàn luật sư hùng hậu, chưa biết kết quả sẽ đi về đâu nhưng chính gia đình Minh là người sẽ chịu những tổn thất này. Còn về phía Tân Hiệp Phát, mặc dù đang là người cầm cương trong vụ án này nhưng doanh nghiệp cũng đang nhận được một cái “án tử” từ phía cộng đồng mạng.

Hình ảnh con ruồi bạc tỷ và những điều đáng ngẫm

Tham lam và trù dập, cả hai cùng dắt tay nhau đi “tự sát”

Nếu ngay ban đầu, Minh thấy con ruồi nằm chỏng chơ trong cái chai và mang đi báo cáo cơ quan chức năng hoặc dùng nó làm bằng chứng để cảnh báo người tiêu dùng thì có lẽ đã không nhận cái kết đắng như hiện nay.

Còn nếu ngay từ đầu, Tân Hiệp Phát có một quá trình xử lý khủng hoảng truyền thông tốt, biết lắng nghe và sửa chữa thì vụ việc sẽ nhanh chóng qua đi. Giống như một con ruồi, “con ruồi trong cái chai” của tập đoàn Tân Hiệp Phát sẽ nhanh chóng qua đi khi nhưng con sóng thông tin hằng ngày đè từ lớp này lên lớp khác. Tân Hiệp Phát đã dùng tiền bạc và thế lực của mình đưa Minh thẳng một đường đến vành móng ngựa, hết sức dễ dàng, hết sức nhanh chóng và cũng nhận được những hậu quả vô cùng nhanh chóng.

Rõ ràng, mức án toàn dành cho Minh là hoàn toàn hợp lý, nhưng dư luận chưa bao giờ đứng về phía Tân Hiệp Phát và coi THP như là một nạn nhân của Minh mà người lại dư luận chỉ nhìn thấy Minh là nạn nhân của Tân Hiệp Phát. Tất cả những điều này, Tân Hiệp Phát đã vô cùng được hâm mộ với những fanpage như “Tẩy chay Tân Hiệp Phát”, “không bán sản phẩm của Tân Hiệp Phát”…

Hình ảnh con ruồi bạc tỷ và những điều đáng ngẫm

Cái kết quả là đắng…

Qua câu chuyện “con ruồi bạc tỷ”, cái chúng ta cần nghiệm ra cho riêng mình là đừng có ý định làm giàu trên sai phạm của người khác, đừng tham lam những cái không phải của mình và đừng trù dập người khác mặc dù mình đủ khả năng làm điều đó.

Ngaht – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)