Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Bản tin hàng không » Các hãng hàng không mất bao lâu để có thể cất cánh ?

Các hãng hàng không mất bao lâu để có thể cất cánh ?

Các hãng hàng không mất bao lâu để có thể cất cánh ? Lịch sử ngành hàng không Việt Nam chứng kiến Vietjet Air phải mất 4 năm để cất cánh chuyến bay đầu tiên của mình từ lúc thành lập năm 2007 đến đầu năm 2012. Trong khi đó Vietnam Airlines và Jetstar Pacific mất chưa tới một năm kể từ khi thành lập cho đến khi cất cánh chuyến bay đầu tiên.

vietjet-air

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 3 hãng hàng không nội địa lớn nhất và vẫn còn hoạt động và Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar. Ngoài ra còn có hãng hàng không Hải Âu kinh doanh loại hình thủy phi cơ và đang dự định lấn sân sang ngành hàng không dân dụng.

Theo quy định để một hãng hàng không có thể cất cánh thì hãng cần phải có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không từ Chính phủ Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu xem các hãng hàng không nội địa mất bao lâu để có thể cất cánh chuyến bay đầu tiên của mình nhé.

Vietnam Airlines

Là hãng hàng không lâu đời và cũng là hãng hàng không quốc gia Việt Nam với thị phần bay nội địa lớn nhất hiện nay. Được thành lập vào tháng 1/1956 khi Thủ tướng ký Nghị định thành lập hãng hàng không quốc gia Việt Nam. 9 tháng kể từ ngày thành lập, hãng Vietnam Airlines cất chuyến bay đầu tiên của mình. Cho đến năm 1976, sau khi giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước hãng mới thực hiện những chuyến bay ra quốc tế tới Trung Quốc, Lào và Thái Lan.

may-bay-vietnam-airlines

Jetstar Pacific

Cũng giống Vietnam Airlines, Jetstar chỉ mất chưa đầy 1 năm để cất cánh chuyến bay đầu tiên của mình. Hãng Jetstar được thành lập vào tháng 4 năm 1991 bao gồm 7 cổ đông là các doanh nghiệp Nhà Nước với số vốn điều lệ là 40 tỷ đồng. Vào năm 1995, Jetstar đã được bàn giao và trở thành đơn vị thành viên của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Năm 2007, tập đoàn Qantas của Australia đã ký kết hợp đồng mua lại 30% cổ phần của Jetstar để trở thành cổ đông quan trọng của hãng.

may-bay-jetstar

Đến đầu năm 2012, một lần nữa hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã trở thành cổ đông lớn nhất của Jetstar khi tiếp nhận 70% cổ phần từ SCIC.

VietJet Air

Khác hoàn toàn với Vietnam Airlines và Jetstar Pacific. Vietjet phải mất tới 4 năm để có thể cất cánh chuyến bay đầu tiên của mình từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Vietjet được cấp phép hoạt động vào tháng 11 năm 2007 và cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào đầu năm 2008. Với số vốn điều lệ 600 tỷ đồng, theo kế hoạch đề ra ban đầu, hãng sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm 2008. Nhưng do thời điểm đó, giá xăng dầu có nhiều biến động nên kế hoạch của hãng bị hoãn lại và dự định sẽ bay vào tháng 11 năm 2009.

vietjet-air

Tuy nhiên đến tận cuối năm 2010, hãng vẫn chưa thể cất cánh. Với lý do hãng cần thời gian để giải quyết một số vấn đề về việc mua bán cổ phần, xây dựng thương hiệu và điều chỉnh nhân sự, đội bay của công ty. Cho đến tháng 12 năm 2012, sau hơn 4 năm từ thời điểm được Chính phủ cấp giấy phép hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng không. Vietjet mới cất cánh đầu tiên chuyến bay của mình từ TPHCM ra Hà Nội.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet