Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Bản tin hàng không » Bẫy du lịch mùa cao điểm

Bẫy du lịch mùa cao điểm

Bẫy du lịch mùa cao điểm. Thông thường mùa cao điểm du lịch sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, phong cảnh cũng tuyệt vời nhất trong năm. Tuy nhiên, mùa cao điểm cũng có nhiều bất tiện như giá dịch vụ tăng cao, đông đúc. Bên cạnh đó phải kể đến những chiếc bẫy du lịch. Để chuyến du lịch của mình được trọn vẹn nhất, hãy cùng tham khảo những bẫy du lịch thường gặp và cách giải quyết được Vietjet giới thiệu dưới dây. Trước đó, cũng đừng quên săn vé máy bay giá rẻ để hành trình của mình thêm tiết kiệm nhé!

Nghỉ ngơi

Bẫy lừa đặt phòng

Hình ảnh bẫy du lịch mùa cao điểm

Trong mùa du lịch cao điểm thường rất khó để đặt phòng, do vậy không ít du khách đã chọn cách đặt phòng qua mạng rồi đặt tiền cọc trước. Tuy nhiên, không ít trường hợp khi đến nơi đó có thể là một văn phòng, một tòa nhà, một bãi đậu xe chứ không phải là nhà trọ. Hoặc nếu đúng là một căn nhà, bạn sẽ nhận được cái ngạc nhiên của chủ nhà vì họ chưa bao giờ giao dịch với bạn. Đến lúc này bạn mới biết mình đang là nạn nhân của một vụ lừa.

Để không trở thành nạn nhân: Cảnh giác với những trang web quảng cáo đặt phòng giá rẻ. Nếu đặt phòng qua một đại lý bất động sản, hãy yêu cầu họ cung cấp giấy phép hoạt động, cũng như giấy phép về các bất động sản mà họ đang cung cấp. Bạn nên kiểm tra chính xác xem địa chỉ mình đặt phòng có đúng thực tế không và tốt nhất nên đặt thông qua các trang web uy tín. Họ sẽ có trách nhiệm bồi thường trong trường hợp bạn gặp rắc rối.

Bẫy lừa lễ tân khách sạn

Không chỉ có bẫy lừa lúc bạn đặt phòng, mà ngay cả khi vào đến phòng khách sạn bạn cũng có thể trở thành nạn nhân của một cú lừa ngoạn mục đây. Rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của bẫy lừa này khi nhận phòng khách sạn muộn. Sau khi nhận phòng bạn chỉ muốn tắm rửa và lên giường ngủ, như khi chuẩn bị lên giường thì bạn lại nghe thấy điện thoại cố định trong phòng reo. Đầu bên kia với giọng lịch sự giới thiệu là lễ tân và thông báo thẻ thanh toán của bạn bị từ chối. Họ muốn xin lại thông tin cá nhân cũng như xác nhận số tài khoản của bạn, hoặc yêu cầu cung cấp thông tin của một thẻ khác.

Cứ ngỡ mọi chuyện đã êm xuôi và cứ thế chìm vào giấc ngủ, cho đến khi tin nhắn điện thoại của bạn thông báo số tiền trong tài khoản của bạn vừa bị rút. Đến lúc này, đã quá muộn để hối hận khi biết mình là nạn nhân của một vụ lừa đảo.

Để không trở thành nạn nhân: Nếu nhận được một cuộc điện thoại như thế, bạn nên giữ máy và dùng di động của mình gọi xuống quầy lễ tân. Hoặc cũng có thể trực tiếp xuống quầy gặp nhân viên của khách sạn.

Hình ảnh bẫy du lịch mùa cao điểm

Ăn uống

Việc đặt hàng ở một quán ăn nào đó qua một tờ quảng cáo và không nhận được món ăn như trên hình vé là chuyện bình thường. Tồi tệ hơn là khi bạn cung cấp cho số điện thoại lạ trên tờ quảng cáo thông tin về thẻ tín dụng của mình thì đồ ăn sẽ không được giao tới nhưng tiền trong tài khoản của bạn lại ra đi với con số không ngờ tới.

Để không trở thành nạn nhân: Nếu không trực tiếp tìm một hàng ăn cạnh đó, bạn có thể gọi đến lễ tân khách sạn để xác minh địa chỉ của nhà hàng này có thật hay chỉ là một cái bẫy. Nếu không, bạn có thể tìm trên internet thông tin của những cửa hàng này.

Hình ảnh bẫy du lịch mùa cao điểm

Tại một số vùng ở Việt Nam, bẫy ăn uống khi đi du lịch còn đa dạng và tinh vi hơn. Đó có thể là việc chặt chém, cân thiếu,…

Để không trở thành nạn nhân: Tốt nhất, trước khi ăn bạn hãy hỏi rõ giá cả. Nên chọn những nơi uy tín, đừng nghe lời giới thiệu của một anh xe xích lô, xe ôm nào đó. Bởi vì, đây có thể là một trong những tay “cò” chính hiệu.

Wifi

Nhiều điểm đến du lịch thường có wifi miễn phí và du khách có thể truy cập tự do. Tuy nhiên, nhiều kẻ gian lợi dụng việc truy cập này để lấy trộm các thông tin cá nhân của bạn.

Để không trở thành nạn nhân: Khi định sử dụng mạng wifi, bạn hãy hỏi nhân viên của cửa hàng, khách sạn về wifi mà họ đang cung cấp và chỉ nên sử dụng mạng đó.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet