Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

An toàn khi đi biển mùa hè

An toàn khi đi biển mùa hè. Đi biển là lựa chọn hàng đầu của du khách trong mùa hè này. Thế nhưng, có những nguy hiểm từ biển cả mà bạn không lường trước được. Để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, bạn nên trang bị cho mình các kỹ năng và yêu cầu chính khi đặt chân xuống bất kỳ một vùng biển nào, để chuyến đi của bạn thật sự tuyệt vời và hấp dẫn. Cùng tham khảo với Vietjet (.net) nhé!

Hình ảnh an toàn khi đi biển mùa hè

Vé máy bay giá rẻ đi tắm biển mùa hè

Những vùng biển an toàn cho bạn trong mùa hè này như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Côn Đảo,… Tuy nhiên, vì sự nổi tiếng xinh đẹp và an toàn nên mật độ du khách ở các vùng biển này sẽ khá đông. Cho nên, nếu bạn có đi cùng trẻ nhỏ thì hãy tập trung cao độ chăm sóc đứa trẻ của mình, đừng để nó đi quá xa tầm kiểm soát.

Hình ảnh an toàn khi đi biển mùa hè

Tránh dòng chảy xa bờ

Thông thường bạn sẽ bị cuốn vào bờ theo dòng chảy của sóng, vì đây là quy luật tự nhiên mà ai cũng biết. Nhưng những dòng chảy xa bờ thường chảy theo đường thẳng hướng ngày một xa bờ hơn chứ không cuốn vào bờ. Do vậy, cách tốt nhất là bạn nên tránh những dòng chảy này. Và nếu lỡ bơi trúng vào vòng chảy này, bạn hãy tìm cách thoát ra theo như hình dưới đây:

Hình ảnh an toàn khi đi biển mùa hè

Học cách xử lý nạn nhân bị đuối nước trước khi đi biển

Khi thấy một người đang hốt hoảng trên mặt nước hãy nhanh chóng thảy cho họ bất cứ thứ gì có thể giúp họ bám vào và nổi lên được. Nếu chỉ có một mình và 2 tay không, nếu không phải là một nhân viên cấp cứu nhiều kinh nghiệm thì bơi ra cứu nạn nhân là điều rất mạo hiểm dù là một tay bơi giỏi vì trong cơn hoảng loạn cực độ, nạn nhân thường có khuynh hướng vùng vẫy, níu kéo rất chặt gây khó khăn cho người cấp cứu và có nguy cơ làm chết đuối luôn cả hai. Nên ném cho nạn nhân một phao nổi trước cho nạn nhân bám vào, sau đó mới cho nạn nhân bám vào ngưới cứu hộ.

Hình ảnh an toàn khi đi biển mùa hè

– Sau khi đem nạn nhân lên bờ, hãy nhanh chóng gọi điện thoại số cấp cứu 115 và tiến hành làm hô hấp nhân tạo bằng phương pháp miệng qua miệng vì đó là phương pháp hữu hiệu nhất. Não người sẽ bị tổn thương hoặc chết nếu nạn nhân ngưng thở từ 4-6 phút.

Với ngạt nước, sơ cứu tại chỗ và đúng kỹ thuật là những yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến sự sống còn và khả năng bị di chứng não của người bị nạn.

– Trường hợp nạn nhân đã ngừng thở, ngừng tim thì nhanh chóng dốc ngược đầu nạn nhân cho nước trong đường thở thoát ra hết; sau đó đặt nạn nhân trên mặt phẳng cứng, ngửa cổ nạn nhân ra sau, móc hết đàm nhớt, dị vật trong miệng nạn nhân ra, một tay đặt lên trán nạn nhân, bịt mũi nạn nhân bằng bằng ngón trỏ và ngón cái, sau đó hít sâu, áp miệng người cấp cứu vào miệng nạn nhân thổi 2 hơi đầy; để lồng ngực tự xẹp và thổi tiếp lần thứ hai. Thực hiện cho đến khi nạn nhân thở được hoặc có xe cấp cứu đến.

Không quay lưng lại với sóng

Bạn không nên quay mặt vào bờ khi tắm biển, vì như thế sẽ không thể quan sát được những con sóng đánh từ xa hay dòng chảy cận kề.

Hình ảnh an toàn khi đi biển mùa hè

Bảo vệ cổ

Với những bạn ưa những trò mạo hiểm ở biển khơi như việc nhảy từ trên cao xuống thì cách để tránh những rủi ro là bạn phải bảo vệ cổ của mình. Bởi, khi du lịch đến một vùng biển mới lạ, bạn sẽ không biết rõ địa hình, nếu nhảy xuống theo cách thông thường, chẳng may gặp phải chướng ngại vật bạn có thể bị thương ở những bộ phận quan trọng như đầu, cổ. Do vậy, hãy nhảy  theo tư thế chân chạm nước trước.

Hình ảnh an toàn khi đi biển mùa hè

Không lướt vát trên đầu ngọn sóng

Vì như thế sẽ khiến ban dễ chấn thương khi sóng đổ xuống. Bạn cũng nên học qua một lớp về lướt sóng chứ đừng lướt theo bản năng.

Hình ảnh an toàn khi đi biển mùa hè

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net