Tải app liền tay rinh ngay quà tặngSăn vé máy bay giá rẻ VietjetVé máy bay khuyến mãi đi Châu ÂuVé máy baygiá rẻ đi Trung QuốcVé máy bay giá rẻ khuyến mãi VietjetVé máy bay giá rẻ đi MỹVé máy bay giá rẻ đi Úc

Lễ kỷ niệm 11-9 người Mỹ nhớ về những ngày đen tối nhất

Lễ kỷ niệm 11-9 người Mỹ nhớ về những ngày đen tối nhất. Cách đây mười bốn năm, những kẻ khủng bố đã cướp hai máy bay chở khách và đâm hai vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và chiếc thứ ba đâm vào Lầu Năm Góc ở Washington. Và chiếc máy bay thứ tư bị tai nạn trên cánh đồng trống ở Pennsylvania.

Hình ảnh lễ kỷ niệm 11-9 người Mỹ nhớ về những ngày đen tối nhất

Vụ tàn sát của bọn khủng bố đã giết chết 2.977 người ngay trên đất Mỹ. Người dân, các tòa nha và xác máy bay rơi xuống từ bầu trời. Sự sợ hãi đã biến những người xa lạ trở thành trở thành bạn bè như người Mỹ thống nhất về một ngày làm thay đổi thế giới mãi mãi.

Video vụ khủng bố 11/9

Ngày hôm nay, cũng như mọi ngày lễ kỷ niệm khác sau khi thảm họa xảy ra, một dân tộc kiên cường sẽ hướng tới tương lai nhưng vẫn nhớ về quá khứ. Dưới đây là những sự kiện chính để tưởng niệm những người đã thiệt mạng vào ngày 11/9/2001:

Bãi đất số 0 (Ground Zero)

Tại Trung tâm Thương mại Thế giới – nơi mà tập trung hầu hết nạn nhân các nạn nhân của vụ khủng bố, những người thổi kèn túi và đánh trống sẽ phục vụ giai điệu long trong cùng với buổi lễ tưởng niệm. Tên của những người đã mất sẽ được vang lên và phút mặc niệm trong giờ phút chiếc máy bay tấn công và tòa nhà đổ xuống.

Hình ảnh lễ kỷ niệm 11-9 người Mỹ nhớ về những ngày đen tối nhất

Chiếc máy bay đầu tiên đâm vào tòa tháp phía bắc lúc 08:46 và chiếc thứ hai đâm vào lúc 09:03. Trong cuộc tấn công này, 2.753 người đã thiệt mạng khi những kẻ khủng bố cố ý đâm chiếc máy bay American Airlines 11 và United Airlines 175 vào tháp Bắc và tháp Nam. Trong số những người thiệt mạng 300 nhân viên cứu hỏa đã chạy vào các tòa nhà trong khi những người khác vội vã ra. Hàng chục sĩ quan cảnh sát đã ở đó.

Pennsylvania

Cách đó hàng trăm dặm, một chiếc máy bay rơi gần Shanksville lúc 10:03. Tên của các nạn nhân sẽ được đọc lên và mọi người sẽ dành cho họ một phút mặc niệm.

Bốn mươi hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay 93 của hãng United Airlines đã chết khi máy bay bị rơi trên cánh đồng. Người ta tin rằng những tên không tặc đâm máy bay ở vị trí đó, chứ không phải là mục tiêu không rõ họ sau khi các hành khách và phi hành đoàn đã cố gắng để chiếm lại quyền kiểm soát để đáp máy bay.

Lầu Năm Góc

Vào lúc mặt trời mọc, một lá cờ sẽ được gương lên ở mặt tiền của Lầu Năm Góc. Ngay sau đó, buổi lễ tưởng niệm nhân sẽ bao gồm vòng hoa và phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter. Buổi lễ có sự tham dự của người thân các nạn nhân.

Tại Nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama sẽ dành phút mặc niệm trên bãi cỏ phía nam để đánh dấu kỷ niệm của các cuộc tấn công. Ông cũng được lên kế hoạch đến thăm pháo đài Meade ở Maryland, nơi ông sẽ nói chuyện với binh lính và bày tỏ sự đánh giá cao của mình.

Tại Lầu Năm Góc, 184 người đã thiệt mạng khi chiếc máy bay 77 của American Airlines đâm vào tòa nhà vào lúc 09:37.

Hình ảnh lễ kỷ niệm 11-9 người Mỹ nhớ về những ngày đen tối nhất

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết 2016 giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Ngaht – Nhatdvh

(Theo CNN)

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

DMCA.com Protection Status

Thảo luận

Chọn chuyến bay